'สาทิตย์' เดือดแจ้งเอาผิด 'ศิริศักดิ์' ปล่อยข่าวพาดพิงผู้สมัครปชป. ศึกเลือกตั้งซ่อมชุมพร

“สาทิตย์”พรรค ปชป. โวยแจ้งความเอาผิด “ศิริศักดิ์” โพสต์ตำรวจจับผู้ต้องหากระทำผิดในหน่วยเลือกตั้งอ้างว่าสารภาพกาเบอร์ 1 ใช้เป็นหลักฐานรับเงิน แฉไม่ชอบมพากล มีกำลังตำรวจมาตั้งด่านมากกว่า 700 นาย

16 ม.ค.65 ที่ทำการสาขาพรรคประชาธิปัตย์ จ.ชุมพร เขต 1 นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ผู้อำนวยการการเลือกตั้งเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่าวันนี้ นายอิสระพงศ์ มากอำไพ ผู้สมัครลงรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพรเขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ มอบหมายให้ทนายความไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเพื่อดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “ศิริศักดิ์ อ่อนละมัย พรมาลัย” ซึ่งนายศิริศักดิ์ เป็นผู้ช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัครพรรพลังประชารัฐ ที่ได้โพสต์ข้อความปรากฏอยู่ในโพสต์ของคุณศิริศักดิ์ชัดเจนมาก ว่า “จับแล้วผู้กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งถ่ายรูปในคูหากาเบอร์ 1 รับสารภาพว่าใช้เป็นหลักฐานไปรับเงิน เหตุเกิดที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 ม.10 ตงวังไผ่ อ.เมืองชุมพร ขอบคุณที่ช่วยกันแชร์ครับ” ดังนั้นการโพสต์ข้อความพาดพิงมาถึงผู้สมัครของพรรคนั้นเราได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ว่าเราไม่มีส่วนเกี่วข้องและรู้เห็นใด ๆทั้งสิ้น ซึ่งก็จะใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินการแจ้งข้องกล่าวหาต่อไป

นายสาทิตย์ กล่าวว่าการโพสต์เฟซบุ๊กของนายศิริศักดิ์ อ่อนละมัย ขณะนี้ทางฝ่ายกฎหมายของพรรคกำลังรวบรวมหลักฐาน เพราะการโพสต์ลักษณะเช่นนี้ถือเป็นการให้คุณให้โทษกับผู้สมัคร หรืออาจมีนัยยะหนึ่งเป็นว่าเหมือนกับเป็นการใส่ร้ายผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งทางทีมกฎหมายก็จะดำเนินการต่อไป

นายสาทิตย์ กล่าวต่อว่าฝากถึงประธาน กกต. ซึ่งทราบว่าท่านอยุ่ในพื้นที่ จ.ชุมพร เรื่องการดำเนินคดีความว่ามีประเด็นที่กำลังกังวลอย่างมากเท่าที่ทราบข่าวว่าผู้ถูกจับกุมนั้นได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรแต่เป็นเรื่องของตนเองกับคนที่ตนรู้จักใกล้ชิด แต่กลับมีข่าวพูดอกมาทำนองว่ามีความพยายามที่จะใช้อำนาจรัฐที่ไม่ถูกต้องไปกดดันผุ้ต้องหาคนดังกล่าวเพื่อจะให้เกิดความเสียหายกับผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ก็ขอฝากทาง กกต.เข้าไปดูแลให้ความเป็นธรรมด้วย

นายสาทิตย์ กล่าวอีกตนมีความกังวลที่มีการขยายผลให้เกิดความเสียหายโดยคนของผู้สมัครฝ่ายตรงข้าม และยังมีความกังวลเรื่องการดำเนนการของเจ้าหน้าที่รัฐ เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นไปได้อย่างไรในพื้นที่ จ.ชุมพร ไม่ได้เกิด เหตุการณ์อะไรร้ายแรง แต่มีตำรวจเข้ามาในพื้นที่มากถึง 700 นาย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีทหาร เจ้าหน้าที่รัฐต่างๆ เข้ามาในพื้นที่จำนวมาก ทำให้คนชุมพรรู้สึกว่าเขาผิดอะไร ถึงมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามามากมายขนาดนี้ อันนี้คือส่วนที่กังวลว่าอาจจะมีการใช้อำนาจรัฐที่ไม่ถูกต้อง

นายสาทิตย์ กล่าวว่าการโพสต์เฟซบุ๊กของนายศิริศักดิ์ อ่อนละมัย ขณะนี้ทางฝ่ายกฎหมายของพรรคกำลังรวบรวมหลักฐาน เพราะการโพสต์ลักษณะเช่นนี้ถือเป็นการให้คุณให้โทษกับผู้สมัคร หรืออาจมีนัยยะหนึ่งเป็นว่าเหมือนกับเป็นการใส่ร้ายผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งทางทีมกฎหมายก็จะดำเนินการต่อไป

นายสาทิตย์ กล่าวต่อว่า ตนมีความกังวลอย่างมากที่มีการขยายผลให้เกิดความเสียหายโดยคนของผู้สมัครฝ่ายตรงข้าม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานสภาฯ โยน สนง.เลขาฯ พิจารณาตั้งกก.สอบ ปมล็อบบี้ประมูลห้องอาหาร ส.ส.

น.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีที่น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ทวงถามความคืบหน้ากรณีส.ส. 14 คน ยื่นเรื่องถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร

'กูรูเต้น' ฟันธง 'บิ๊กตู่' ไม่แนบแน่นทหารเหมือนเก่าคาดซบ 'รทสช.' หลังยุบสภา!

'กูรูเต้น' ปูดรัฐบาล-ทหารไม่แนบแน่น จับผิดบิ๊กทหารไม่ออกงานกับนายกฯ ฟันธง 'บิ๊กตู่' ไม่เข้า รทสช.เร็วๆนี้ เชื่อ ยุบสภาแน่ เปิดทาง ส.ส.ย้ายพรรคตาม พร้อมวิเคราะห์ปมเกาเหลา ปชป.-ภท.

'จุรินทร์' ลั่น ปชป.ถึงเวลาต้องเปลี่ยน อุดมการณ์เหมือนเดิม เป็นที่พึ่งประชาชน

พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดงานนวัตกรรมเปลี่ยนกรุงเทพ ฟัง คิด ทำ โดยมีผู้บริหารพรรค ส.ส. อดีตส.ส. ว่าที่ผู้สมัคร และสมาชิกพรรคปชป. เข้าร่วมงาน อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค

'จุรินทร์' สะกิด 'บิ๊กตู่' ถึงเวลาปรับ ครม. ปลื้มโพลพอใจผลงาน

'จุรินทร์' มั่นใจนำเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนใต้พุ่ง กวาด ส.ส. ทั้ง 12 เขต กระทุ้งนายกฯ ปรับครม. เสนอชื่อ 'นริศ' นั่งมท.3 ขอบคุณโพลพอใจจัดเอเปก ช่วยให้กำลังใจทำงานมากขึ้น