'หมอวรงค์' ชี้ช่องสู้! ปลุก ปชช. ต้านฉีก 'รธน.ปราบโกง'

23 ก.ย. 2567 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เรามีช่องทางต่อสู้กับนักการเมืองโกงที่คิดจะแก้รัฐธรรมนูญเพื่อตนเอง

พี่น้องคงได้ทราบข่าว ที่นักการเมืองทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล มีแนวคิดที่จะแก้รัฐธรรมนูญในหลายประเด็น โดยเฉพาะเรื่องจริยธรรม ความซื่อสัตย์ เพื่อให้พวกโกงสามารถดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีได้ และถอดถอนพวกนี้ยากขึ้น
พวกเราเข้าใจดีว่า พี่น้องอึดอัดต่อสิ่งที่นักการเมือง พวกนี้คิดจะทำ มันสะท้องถึงนักการเมืองพวกนี้มีอำนาจสักๆ แต่จะใช้อำนาจ เพื่อประโยชน์ตนเอง เพราะประชาชนไม่ได้อะไร มีแต่ประโยชน์ของนักการเมืองทั้งสิ้น โดยเฉพาะพวกโกง และประวัติไม่ดี

ผมได้รับคำถามจากพี่น้องจำนวนมากว่า ประชาชนจะช่วยกันปกป้อง รัฐธรรมนูญปราบโกงได้อย่างไรบ้าง ผมจึงมาเปิดรัฐธรรมนูญ อ่านผ่านๆ มาเจอมาตรา 114 บัญญัติไว้ว่า

“สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกวุฒิสภาย่อมเป็นผู้แทนปวงชนชาวไทย ไม่อยู่ในความผูกมัดแห่งอาณัติมอบหมาย หรือความครอบงำใด ๆ และต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต เพื่อประโยชน์ส่วนรวมของประเทศชาติและความผาสุกของประชาชนโดยรวม โดยปราศจากการขัดกันแห่งผลประโยชน์”

ผมจึงอยากบอกพี่น้องทุกท่าน ที่อึดอัดใจกับพวกนักการเมืองโกง พวกที่คิดจะแก้รัฐธรรมนูญเพื่อตนเอง เรามีช่องทางในการต่อสู้แล้วครับ เพราะสิ่งที่พวกนี้จะแก้ ไม่ใช่เพื่อประโยชน์โดยรวมของประเทศชาติ รวมทั้งความผาสุกของประชาชน

ที่สำคัญคือ ประเด็นที่เขาแก้มีแต่ประโยชน์ของนักการเมืองทั้งสิ้น โดยเฉพาะคนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี รวมทั้งประโยชน์ของทั้ง สส. และ สว. เท่ากับว่า พวกแก้รัฐธรรมนูญนั้น แก้เพื่อประโยชน์ของตนเอง มีผลประโยชน์ทับซ้อน

พวกเรามีช่องทางต่อสู้เพื่อรักษารัฐธรรมนูญปราบโกงแล้วครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภราดร' เผยภูมิใจไทยเสนอร่างแก้ รธน. พรรคเดียว ไม่ใช้ร่างเดิมขัดแย้งปมตัดอำนาจ สว.

นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลว่าไม่ให้ความสำคัญกับเสียงประชามติของประชาชน 21 ล้านเสียง ที่ต้องการให้เดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ

'จุลพันธ์' ย้ำจุดยืนเพื่อไทย แก้ รธน. ทุกฝ่ายยอมรับได้ ชี้เวลานี้แก้ปากท้องสำคัญที่สุด

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีจุดยืนของพรรคเพื่อไทยยังเดินหน้า

นายกฯ หวานใส่ 'กำนัน-ผญบ.' ไม่ช่วยรัฐบาลง่อยแน่ ด่านแรกที่พึ่งปชช.

นายกฯ ลั่นไม่มี 'กำนัน-ผญบ.‘ ช่วยขับเคลื่อนงานรัฐบาลง่อยแน่ ชี้ด่านแรกปชช.มีทุกข์ต้องพึ่งพิง ขอเป็นผู้อิทธิพลที่ดีช่วยปราบอันธพาล ชูสุภาษิต 'เตะหมาต้องดูเจ้าของ' อย่าให้ใครรังแกลูกบ้าน

'อนุทิน' ตอก 'กรณ์' หลังจวก พรก.กู้เงิน4 แสนล. ทำเสียวินัยการคลัง เย้ย 'ไหม' คนทำงานเป็นกับไม่เป็น

‘อนุทิน’ ตอบ’กรณ์’ หลังจวกพรก.กู้เงิน 4 แสนล้านทำเสียวินัยการคลัง บอก ฝ่ายค้านก็คิดอย่างนั้น ขอไม่เปรียบไทยเข้มแข็ง-ไทยช่วยไทย พร้อมรับฟังเหตุผล แต่อย่าเอาประสบการณ์มาข่ม ตอกกลับ’ศิริกัญญา’ แขวะเอกสาร 5 แผ่น เย้ยกลับคนทํางานเป็นกับไม่เป็น

'นายกฯอนุทิน' ดีใจ 'ทักษิณ' ได้รับการพักโทษ ไม่ตอบไปเยี่ยมที่บ้านจันทร์ส่องหล้าหรือไม่

นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามผู้สื่อข่าวสั้นๆถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษ