อดีตนักโทษ ม.112 นำม็อบ 3 นิ้วเดินขบวนเรียกร้องมาตรการเร่งด่วนแก้ของแพง

18 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี องค์การบริหารองค์การนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และกลุ่มทะลุฟ้า กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย นำโดยนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นัดหมายมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปิดถนนพิษณุโลกจากแยกพาณิชยการ ถึงแยกสวนมิสกวัน เพื่อไม่ให้มวลชนประชิดรั้วทำเนียบได้ มีมวลชนส่วนหนึ่งสามารถเข้ามาหน้าบริเวณสำนักงานก.พ.ได้ แต่อีกส่วนอยู่บริเวณแยกพาณิชยการ โดยมวลชนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดทางจนเกิดความวุ่นวายเล็กน้อย ที่สุดมวลชนจึงรวมตัวกันบริเวณ สะพานชมัยมรุเชฐ

จากนั้นแกนนำผู้ชุมนุม ได้ยื่นข้อเรียกร้อง ตรวจสอบการแพร่ระบาดโรคอหิวาด์แอฟริกาในสุกร ว่ามีการปล่อยให้แพร่ระบาดในรายย่อย ทำให้มีการผูกขาดหรือไม่ รวมถึงขอให้ลดภาษีมูลค่าเพิ่ม จาก 7% เป็น 5% ให้ลดค่าบำรุงการศึกษา ลดค่าโดยสารรถไฟฟ้าสาธารณะ เพิ่มเงินยังชีพผู้สูงอายุและผู้พิการทุกคนจากเดือนละ 600 บาท เป็น 3,000 บาท เพิ่มเงินค่าจ้างขั้นต่ำวันละ 425 บาท เพิ่มเงินเดือนผู้จบปริญญาตรีเดือนละ 20,000 บาท และอาชีวะเดือนละ 18,000 บาท โดยนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับหนังสือ กระทั้งเวลา 12.20 น. ทางกลุ่มจึงประกาศยุติการชุมนุม

ขณะที่นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข โพสต์เฟซบุ๊กว่า หมูเห็ดเป็ดไก่พากันขึ้นราคาพุ่งพรวดพราด น้ำมัน ค่าไฟฟ้า แก๊สหุงต้ม ขึ้นราคา ดันสินค้าทุกชนิดขึ้นราคากันแพงหูฉี่ รายได้ไม่พอรายจ่าย หนี้ครัวเรือนฟาดเข้าไปถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของจีดีพี คนอดอยากมากมาย แต่มหาเศรษฐียังสุขสบาย ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายอยู่เยอรมัน พาเมียน้อยหลายสิบนางไปอยู่ฮาเร็ม อยู่ฝรั่งเศส อยู่อเมริกา กองทัพยังอนุมัตเงินซื้ออาวุธมาขี่เล่น หรือไม่ก็เอามาจอดไว้โชว์ตอนวันเด็ก เครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย ทะลุฟ้า องค์การบริหารนิสิตเกษตร เครือข่ายคนรุ่นใหม่ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันยื่นข้อเรียกร้องด้วยมาตรการเร่งด่วนที่จะแก้ไขสินค้าราคาแพง ลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ ในวันอังคารที่ 18 มกราคม 2565

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' เดินเที่ยวตลาดนัดราษฎร พบปะทักทายแกนนำ 3 นิ้วชื่นมื่น

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ได้เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมชมตลาดนัดราษฎร ครั้งที่ 2 ที่สวนครูองุ่น มาลิก ซอยทองหล่อ 3 โดยมีการจัดกิจกรรม Talk Talk ในหัวข้อ #ทำไมถึงต้องสมรสเท่าเทียมเท่านั้น?

อัยการสั่งไม่ฟ้อง 'เพนกวิน'​ โพสต์หมิ่นศาล อึ้งเหตุ IP Address มีผู้ใช้เวลาเดียวกันถึง 232 ราย

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า เมื่อ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้รับแจ้งคำสั่งไม่ฟ้องคดีอย่างเด็ดขาดของพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4 ในคดีของ “เพนกวิน” หรือนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ ที่ถูกกล่าวหาในข้อหา

'ชัชชาติ' สุดตื่นเต้นลงพื้นที่ลานคนเมือง บอกม็อบพาดพิงถึงใคร ก็ต้องรับผิดชอบกันเอง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ก่อนที่ในช่วงเย็นจะมีการจัดกิจกรรม “24 มิ.ย. วันชาติ คณะราษฎรยังไม่ตาย” ที่ถูกจัดขึ้นโดยกลุ่มทะลุฟ้าและกลุ่ม We volunteere

ดิ้นกันเป็นแถบ! 'แกนนำ 3 นิ้ว' แค่เห็นเลขทะเบียนรถองคมนตรี ถึงกับออกอาการ

นายอานนท์ นำภา ทนายความนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เห็นเลขทะเบียนรถองคมนตรีวันนี้รู้สึกไม่สะบายใจตะหงิดๆ

'ทานตะวัน' ผู้ต้องหาคดี 112 ขอบคุณ 'พิธา' ต่อสัญญาขอปล่อยตัวชั่วคราวอีก 45 วัน

ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความว่า เวลา 16.13 น. ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว "ตะวัน" เป็นเวลา 45 วันนับแต่วันครบกำหนด (25 มิ.ย.65) โดยกำหนดเงื่อนไขในการปล่อยชั่วคราวเช่นเดิมทุกประการ

อดข้าวต่อ! ศาลไม่ให้ประกัน 2 สาวทะลุวัง อ้างปวดท้อง ชี้ในเรือนจำมีรพ.รักษาได้

เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานความเคลื่อนไหว 2 ผู้ต้องขังหญิงกลุ่มทะลุวัง คดี 112 ระบุว่า วันนี้ ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ทนายความได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว “ใบปอ” และ “บุ้ง” เนติพร