
21 ต.ค. 2567 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แนะนำ “อุ๊งอิ๊ง” ลงพื้นที่ตากใบ
ยังเหลือเวลาอีก 4 วัน คดี 85 ศพตากใบ จะหมดอายุความ ถ้าหากรัฐบาลไม่สามารถจับตัวผู้ต้องหา มาส่งของต่อศาลได้ ก็จะทำให้คดีสิ้นสุดไป ไม่มีผู้กระทำผิด ทำให้กระบวนการยุติธรรมไทยขาดความเชื่อมั่น เพราะรัฐบาลไม่สามารถบังคับใช้กฎหมายได้ มีผลกระทบต่อความรู้สึกของพี่น้องในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตที่ตากใบ
ผมเห็นว่าเพื่อเป็นการเยียวยาทางด้านจิตใจ และการให้กำลังใจกับญาติพี่น้องผู้เสียชีวิต 85 ศพ และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่ตากใบ จึงอยากให้นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่ด้วยตัวเอง เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบ ที่รัฐบาลไม่สามารถบังคับใช้กฎหมาย นำตัวผู้ต้องหาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้เลย และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชน และเจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้รับผิดชอบความสงบในพื้นที่ด้วย
สิ่งที่รัฐบาลและฝ่ายความมั่นคง ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในสถานการณ์เช่นนี้ นั่นก็คือการก่อเหตุความรุนแรงขึ้นในพื้นที่เป็นการตอบโต้ หรือเป็นการส่งสัญญาณความไม่พอใจให้กับรัฐบาล ที่ไม่สามารถให้ความเป็นธรรมกับประชาชนในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้
จึงให้นางสาวแพทองธาร ในฐานะผู้นำสูงสุดของรัฐบาล ตระหนักถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และได้เสนอแนวทางในการแก้ปัญหาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เรื้อรังมาตั้งแต่ยุคนายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี และดำเนินนโยบายแก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผิดพลาด จนก่อให้เกิดไฟใต้ลุกลามจนถึงทุกวันนี้
นับตั้งแต่รัฐบาลของนางสาวแพทองธารเข้าบริหารประเทศ ยังไม่เห็นภาพนางสาวแพทองธาร และรัฐมนตรีด้านความมั่นคงลงพื้นที่สามจังหวัด และยังไม่มีการแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการบริหารราชการแผ่นดิน ในพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้เลย ซึ่งแตกต่างกับยุครัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน ที่ได้ลงพื้นที่และไปพักค้างแรมเพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวในพื้นที่3จังหวัดภาคใต้มาแล้ว
วันที่ 25 ตุลาคมนี้ เป็นวันสุดท้ายของการสิ้นสุดอายุความคดี 85 ศพตากใบ ยังเหลือเวลาอีก 4 วัน น่าเพียงพอสำหรับการเตรียมตัว และเตรียมความพร้อมลงพื้นที่ของนางสาวแพทองธารได้ น่าจะเป็นโอกาสดีที่ได้สัมผัสกับชีวิตจริงของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ และเป็นการเยียวยาด้านจิตใจ ขอโทษประชาชน ที่ไม่สามารถนำผู้กระทำผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้ และยังเป็นการไถ่บาปให้รัฐบาลทักษิณในโอกาสนี้ด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดฉากน้ำเงินผสมแดง! 'พท.' ดี๊ด๊า ไร้เงื่อนไขร่วมรัฐบาล
'เพื่อไทย' ดี๊ด๊า! 'ประเสริฐ-สุริยะ-ภูมิธรรม' ตัวแทนเจรจา 'อนุทิน' ร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย ย้ำไร้เงื่อนไข ขอฟังข้อเสนอก่อน
'พท.' ปล่อยเพลงใหม่ ปลุกใจไม่มีวันตาย สั่งถอดบทเรียนความพ่ายแพ้
'พท.' ปลุกใจปล่อยเพลงใหม่ 'สู้ต่อไป เพื่อไทยทุกคน' ด้าน 'ยศชนัน' ให้กำลังใจผู้สมัคร รู้ทุกคนเจ็บปวด ขอปวารณาตัวไม่ทอดทิ้ง 'ประเสริฐ' สั่งถอดบทเรียนทั้งแพ้-ชนะ รวบรวมหลักฐานทุจริต ส่งสัปดาห์หน้า
เปิดเบื้องลึก! 'ภท.' ชิงเปิดตัว 'พรรคเล็ก' ร่วมรัฐบาล
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "ภูมิใจไทย ชิงเปิดตัวพรรคเล็ก" โดยระบุว่า
รัฐบาลเตือนภัย 'วันวาเลนไทน์' ระวังรักปลอม หลอกโอนเงิน
รัฐบาลเตือนภัยวันวาเลนไทน์ ระวัง 'รักปลอม' หลอกโอนเงิน เช็กให้ชัวร์ ก่อนจะเทใจ-เทเงิน มิจฉาชีพใช้ AI สร้างตัวตนปลอมขึ้นมา สั่งการตำรวจเฝ้าระวังจุดเสี่ยง
'เทพไท' ชี้สูตรตั้งรัฐบาล น้ำเงิน+เขียว+แดง ลงตัวสุด เหตุทั้งหมดเคยอยู่เครือข่ายทักษิณด้วยกัน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ระบุว่า สูตรรัฐบาลที่ลงตัว น้ำเงิน+เขียว+แดง

