'ไพบูลย์' ชี้ เหมือน 'สามารถ' ยอมรับเป็นคลิปเสียงตัวเอง รอเคลียร์ 29 ต.ค.

22 ต.ค.2567- นายไพบูลย์​ นิติตะวัน​ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ​ กลับถึงกรณีนายสามารถ​ เจน​ชัย​จิตร​ว​นิช​ ออกมาโพสต์เตรียมที่จะแจ้งความ​ดำเนินคดีกับคนที่แอบอัดเสียง​ เสมือนเป็นการยอมรับ​ว่า​ เสียงดังกล่าวเป็นเสียงของเขาจริงๆ​ พรรคจะดำเนินการอย่างไรต่อ​ ว่า​ วันนี้พรรคงดประชุม ซึ่งเป็นมติมาตั้งแต่ครั้งที่แล้ว​ ไม่ได้มีปัญหาหรือต้องการที่จะหลีกเลี่ยงไม่พูดคุยเรื่องนายสามารถ​ และจะมีการนัดอีกทีในวันที่ 29 ต.ค.นี้​ น่าจะมีการพูดถึงเรื่องนี้โดยตรง​

ทั้งนี้ ยืนยันพรรคพลังประชารัฐไม่ได้อุ้ม​นายสามารถ​ ผิดหรือถูกก็ว่ากันไปตามกระบวนการ ตอนนี้เรารอให้ทางตำรวจชัดเจน​ ก็เห็นว่าใกล้แล้ว​ เพราะเราติดตามอยู่ตลอด ย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐ​ จะไม่ได้ช่วยเหลืออะไรใดๆ​ ทั้งสิ้น และพล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ ก็ไม่ได้ต่อนายสามารถ​เลย​ ขอให้รอวันที่ 29 ต.ค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร' ใส่พาน 3 นโยบายส่งรัฐบาล รอสัญญาณสิทธิ์เก้าอี้

พปชร.จ่อเสนอ 3 นโยบายให้รัฐบาลพิจารณา เชื่อ ได้ครม.ชุดใหม่ ไม่เกิน 9 เม.ย. ขณะรายชื่อยังอยู่ขั้นตอนตรวจสอบคุณสมบัติ ส่วนพรรคจะได้นั่งเก้าอี้ไหน ขอรอรัฐบาลแจ้งอีกครั้ง 

ปิดดีล! 'รัฐบาลภูมิใจไทย' คุม 14 กระทรวง รวบ 'ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1'

“รัฐบาลภูมิใจไทย” ไร้ “กล้าธรรม - ประชาธิปัตย์-ไทรวมพลัง” พรรคน้ำเงินครอง 14 กระทรวง 26 ตำแหน่ง 1 ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1 ด้าน “เพื่อไทย” ได้ 5 รมต.-1 รองนายกฯ - 3 รมช.-รองประธานคนที่ 2 ขณะที่ “พลังประชารัฐ” ได้ 1 เก้าอี้ ส่วนใครได้ตำแหน่งใด รอโหวต “อนุทิน” เป็นนายกฯก่อน จากนั้นเคาะ 100  % ให้เหมาะสมกับสายงาน

'ตรีนุช' ยังไม่ได้คุย 'อนุทิน' ดีลตั้งรัฐบาลต้องรอ กกต. รับรองผล ย้ำที่ผ่านมาทำงานร่วมกันไม่มีปัญหา

ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการถูกทาบทามมาร่วม

ทบ.โต้คลิปเสียงปูดพรรคส้มเป็นรัฐบาลจะมียึดอำนาจ ลั่นไม่ใช่ท่าที-จุดยืนกองทัพ

พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงกรณีมีการเผยแพร่คลิปเสียงในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งมีลักษณะคล้ายบุคคลทางการเมืองกล่าวอ้า

'อนุทิน' ได้ยินแล้วคลิปเสียง 'น้ำเงินตั้งรัฐบาล' ผวา 7 วันอันตรายโดนพุ่งโจมตี

“อนุทิน” บอกคลิปเสียงคล้าย"ศักดิ์ดา" ปม น้ําเงินตั้งรัฐบาล ได้ยินแล้ว แต่ให้ เจ้าตัวตอบตัวเอง ไม่รู้ของจริงหรือปลอม ไม่หวั่นโค้งสุดท้าย 7 วัน กระแสพุ่งโจมตี ภท.ลั่น เชื่อใน ปชช.ขอเปรียบเป็นภูเขาทอง “อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้”