26 ต.ค. 2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีดิไอคอนกรุ๊ป โดยเป็นการประชุมภายใน ไม่ได้มีการแจ้งกำหนดการให้สื่อมวลชนทราบ
ทั้งนี้บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 09.00 น. หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับคดีดิไอคอน ทยอยเดินทางขึ้นตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล โดย มีพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วยผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าชุดทำคดีบริษัทดิไอคอนกรุ๊ป พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นายเทพสุ บวรโชติดารา เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ผบก.ปคบ.) และคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.)เป็นต้น
นายภูมิธรรม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมว่า ตนในฐานะที่ดูแลกรมสอบสวนคดีพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ทั้ง 3 หน่วยงานอยู่ในความรับผิดชอบและมีบทบาทสำคัญในการประสานงานกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) จึงเรียกมาเพื่อติดตามความคืบหน้าคดี เนื่องจากเป็นคดีใหญ่ และเป็นคดีที่ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก โดยได้เชิญผบ.ตร. ประธานปปง. เลขาธิการปปง. อธิบดีเอสไอ และที่ปรึกษารมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี น.ส.จิราพร สินธุไพร เนื่องจาก น.ส.จิราพร ติดภารกิจ ซึ่งอยากทราบว่าคดีดำเนินการไปถึงไหน อย่างไร จะมีข้อสรุปประมาณไหน ที่จะเป็นทิศทางในการดำเนินการต่อไป
เมื่อถามว่า เบื้องต้นได้มีการรายงานหรือไม่ว่าตัวผู้ที่กระทำความผิดจะมีการสาวขึ้นไปอีก นายภูมิธรรม กล่าวว่า เท่าที่ทราบก็กำลังดำเนินการ ยังไม่ได้ปิดการดำเนินการทั้งหมด ก็จะมีการสืบว่าไปถึงไหนแล้ว จะจบได้หรือยังไง หรือจะต้องเดินต่อ ถ้าเดินต่อก็ต้องเคร่งครัด
นายภูมิธรรม กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่และต้องดูการจัดการความร่วมมือทั้งหมดทุกหน่วย ได้ร่วมมือประสานงานกันได้แล้วหรือยัง ตนก็เป็นห่วงเรื่องนี้ ซึ่งตั้งแต่แรกตนได้กำชับจัดการเรื่องนี้อย่างเต็มที่ในการดูรายละเอียดต่างๆ ซึ่งผ่านพ้นมาระยะหนึ่งแล้วจึงเรียกมาเพื่อติดตาม และจะนำเรียนนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 29 ต.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แล้วกัน 'บิ๊กอ้วน' รับเดินตามเกมกลุ่มก่อความไม่สงบ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้!
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงเหตุระเบิดที่ ต.อาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี และเหตุระเบิดล่าสุดที่ อ
ภูมิธรรมตัดไฟปมวิโรจน์โดนขู่ฆ่า อย่าแปลเป็นการเมือง
"ภูมิธรรม" ชี้ ตำรวจมีมาตรการดูแลปม "วิโรจน์"โดนขู่ฆ่า ขณะหาเสียงเลือกนายกอบจ.จันทบุรี วอนอย่าแปลเรื่องการเมือง หากมีเหตุขัดกัน อาชญากรรมเกิดได้ตลอด
'บิ๊กอ้วน' งัด KPI ปลุกขรก.ชายแดนล้างค้ามนุษย์
“ภูมิธรรม” ประกาศตั้ง KPI มีผลเลื่อนยศ-ปลด-ย้าย ทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง 14 จังหวัดติดชายแดน แก้ยาเสพติด -คอลเซ็นเตอร์-ค้ามนุษย์
เลคเชอร์ข้อกฎหมาย กรณี 'บอสมิน-บอสแซม' ไม่ใช่การขังฟรี
เเหล่งข่าวจากจากศาลยุติธรรม ให้ความเห็นกรณีมีบุคคลออกมาโพสต์ถึงการที่ศาลอาญามีคำสั่งปล่อยตัว น.ส.พีชญา วัฒนามนตรีหรือ "บอสมิน" และ นายยุรนันท์ ภมรมนตรี "บอสแซม"
ศาลนัด10ก.พ. 16บอสขอสิทธิ์ ได้ประกันสู้คดี
"ทนายดิไอคอน" จ่อยื่นประกันตัว 16 บอส ช่วงนัดตรวจหลักฐาน
เบิกตัว 16 บอสดิไอคอนขึ้นศาล ทนายชมอัยการให้ความยุติธรรมสั่งไม่ฟ้อง 'แซม-มิน'
ทนายดิไอคอน เตรียมหารือประกันตัวเหล่าบอส ช่วงนัดตรวจหลักฐาน ชี้หลักฐานเอกสารจำนวนมากควรได้สิทธิสู้คดีนอกเรือนจำเตรียมดำเนินคดีกับคนร้องมรรยาททนายความตัวเอง