ฝากถาม ‘บิ๊กอ้วน’ ถ้าเรือท่องเที่ยวเขมร ชูแผนที่MOU จอดเกาะกูดเอาคนมาเล่นน้ำ จะให้ทหารเรือปฏิบัติอย่างไร

10 พ.ย.2567-รองศาสตราจารย์ ต่อตระกูล ยมนาค นายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ฝากทหารเรือถาม รมต.กลาโหม  กรณีถ้าเรือท่องเที่ยวปักธงเขมร ชูแผนที่ MOU 24  ที่มีลายเซ็นฝ่ายไทยเซ็นกำกับรับรอง เข้ามาจะจอดชิดริมชายหาดเกาะกูด อ้างจะเอาคนมาเล่นน้ำ  ในเขตทะเลของเขาจะให้ทหารเรือ ปฏิบัติอย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คปท. จี้ ‘นายกฯอิ๊งค์’ ตอบให้ชัด ไป ‘กัมพูชา’ 23-24 เม.ย.มีวาระซ่อนเร้นอะไรหรือไม่

ข้อสังเกตุที่ต้องจับตามองคือ มติ ครม.วันอังคารที่ 22 เมษายน 2568 นี้ จะมี มติ ครม.อะไรที่ไปเกี่ยวข้องกับการไป กัมพูชา ครั้งนี้หรือไม่  และ นายกฯแพทองธาร ต้องตอบให้ชัดว่า ไป กัมพูชา ครั้งนี้มีวาระซ่อนเร้นอะไร

'ต่อตระกูล' ยกคำพิพากษาศาลฎีกา คดีรร.รอยัลพลาซ่าถล่ม เป็นบรรทัดฐานคดีตึกสตง.

นายต่อตระกูล ยมนาค อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

‘ต่อตะกูล’ อธิบายชัดเสาอาคารสูงเสียหายหนัก เหตุไม่ได้เสริมเหล็กเสาป้องกันแผ่นดินไหว

พบเสาของทั้งอาคารสูง และอาคาร 8 ชั้น ในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ หลายอาคารเกิดความเสียหายหนักหลังเกิดแผ่นดินไหว 28 มีค.

"วราวุธ" กราบ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ หนุน พม. จับมือ พศ. ลงนาม MOU ทำงานร่วม บ้าน-วัด-ราชการ ช่วยกลุ่มเปราะบาง เป็นพลังพัฒนา ไม่เป็นภาระสังคม

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2568 ที่พระอุโบสถ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราม วรมหาวิหาร กรุงเทพฯ เจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะใหญ่หนเหนือ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร และประธานคณะกรรมการฝ่ายสาธารณสงเคราะห์ ของมหาเถรสมาคม