ทะลุ 5 หมื่นแล้ว! 'สมชัย' ปลื้มคนแห่ลงชื่อแก้ 'ม.272' หั่นอำนาจส.ว.เลือกนายกฯ

‘สมชัย’ ปลื้มล่าชื่อแก้รธน. ม.272 ตัดอำนาจ ส.ว.เลือกนายกฯ แค่ 3 วัน ทะลุ 5 หมื่นคนแล้ว ลุยต่อให้ครบ 7 หมื่น ยื่นสภาฯ 1 มี.ค. ให้บรรจุวาระทันสมัยประชุมแรกเดือน พ.ค.

21 ม.ค. 2565 – นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการพัฒนา มหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในฐานะแกนนำคณะรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 272 ตัดอำนาจ ส.ว. เลือกนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เพียง 3 วันเศษ นับแต่วันเปิดโครงการรณรงค์แก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 272 ตัดอำนาจ ส.ว.ในการเลือกนายกรัฐมนตรี อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

เมื่อเวลา 0.00 น. ของวันที่ 21 มกราคม มีผู้เข้าร่วมลงนามครบ 50,000 ชื่อ ตามเงื่อนไขในรัฐธรรมนูญแล้ว แต่เรายังไม่หยุดในการเปิดรับการลงชื่อ โดยวางกำหนดการส่ง 70,000 รายชื่อแรกต่อสภา ในวันอังคารที่ 1 มีนาคม 2565 เพื่อให้สามารถบรรจุเป็นวาระการประชุมของรัฐสภาในสมัยประชุมแรกของปี 2565 ที่จะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2565

ร่วมกันลงชื่อให้มากที่สุด ที่ www.nosenatevote.net #หยุดวุฒิสภาเลือกนายก #โครงการส่งประยุทธ์กลับบ้าน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วุฒิสภา' ยื้อทำประชามติแก้รธน. ตั้ง กมธ.ศึกษา ก่อน

'วุฒิสภา' ตั้ง กมธ.ศึกษาทำประชามติแก้ รธน. พร้อมเลือกตั้ง 'วันชัย' เลิกเหนียมจี้ทำให้ไวก่อน ส.ว.หมดอำนาจ 'เสรี' อยากแก้ปมวาระนายกฯ เลิกล็อกอยู่แค่ 8 ปี

'ส.ว.วันชัย' หนุนทำประชามติจะแก้รธน.หรือไม่ คาดกระบวนการยกร่างใช้เวลา 5-6 เดือน

นายวันชัย สอนสิริ ส.ว. ในฐานะเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา(วิปวุฒิสภา) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สภาผู้แทนราษฎรมีมติเอกฉันท์ในญัตติที่ขอให้

'สมชัย' รู้อนาคต! ฟันธงยุบสภา เหน็บสื่อ นักการเมือง นักวิชาการ ไม่อ่านรธน.

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์เฟซบุ๊กว่า สื่อไม่อ่านรัฐธรรมนูญ นักการเมืองก็ไม่อ่านรัฐธรรมนูญ นักวิชาการก็ไม่อ่านรัฐธรรมนูญ

อารมณ์ค้าง! พ่อคนเก่งตามแซะศาลรธน. กรณีบันทึกการประชุม กรธ.

ศาลรัฐธรรมนูญ เขาจะวินิจฉัยมาตราที่เป็นปัญหา ท่านบอกไม่ต้องอ่านบันทึกการประชุมของท่าน เพราะทำช้าเป็นปีหลังรัฐธรรมนูญประกาศใช้ และไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะถ้าสำคัญ คงเอาสาระของ

'อดีตกกต.' ชี้ 'กฎเหล็กกกต.' ช่องโหว่อื้อ ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เอาเปรียบพรรคอื่นได้

'สมชัย'ชี้กติกากกต.ยังมีช่องโหว่เพียบ ชี้ หากผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองใช้เครื่องบินบินไปราชการ ทำงานกลางวัน ตกเย็นหาเสียง ต้องพูดให้ชัดว่าทำไม่ได้ด้วย เพราะใช้เงินหลวงเดินทางเอาเปรียบพรรคอื่น

กูรู 'สมชัย' แนะวิธีติดป้ายหาเสียง ทำอย่างไรให้ไม่ผิดประกาศ กกต.

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร สมาชิกพรรคเสรีรวมไทย และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า มีคำถามถามผมมาทั้งวัน