
3 ธ.ค.2567-ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊กว่า ใครมีลูกสาวที่เก่งพอที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ต้องบอกลูกนะคะ ก่อนจะลงสนามเลือกตั้งให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต้องมีผัว 9 คนอยู่ใน 9 ภาคนะคะ
เหนือตอนบน
เหนือตอนล่าง
กลาง
อีสานเหนือ
อีสานใต้
ตะวันตก
ตะวันออก
ใต้ตอนบน
และใต้ตอนล่าง 3 จังหวัดชายแดนนะคะ
ถ้ามีปัญหาภาคใดๆ แล้วไม่ได้ลงไปแก้ไขได้ทันท่วงที ถูกกล่าวหาว่าละเลยคนภาคนั้น เราจะได้ใช้ตรรกะของคุณหนูเอ๋งเอ๋งในการชี้แจง
ใครหาว่าละเลยภาคใด ก็บอกไปว่าจะมาหาว่าละเลยได้ไงคะ จะละเลยภาค…ไม่ได้นะคะ เพราะว่าผัวก็เป็นคนภาค…ค่ะ
และถ้าจะตอบแบบนี้ ในฐานะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศ ต้องดูแลแก้ไขปัญหาให้คนทุกภาคที่มี 9 ภาค ต้องมีผัว 9 คน
เมื่อเป็นเช่นนี้ ใครก็จะมากล่าวหาว่าละเลยปัญหาภาคไหนก็ไม่ได้ เพราะมีผัวครบทุกภาคของประเทศเป็นเรื่องยืนยันนะคะ
ถ้ามีไม่ครบ 9 ภาค โดนกล่าวหาว่าละเลย ไม่ดูแลแก้ไขปัญหาให้คนในภาคที่ไม่มีผัวอยู่ จะชี้แจงลำบากนะคะ เรื่องนี้เป็นตรรกะที่แสนฉลาด
มีลูกสอนลูก มีหลานสอนหลานนะคะ เป็นผู้หญิงคิดจะเป็นนายกรัฐมนตรีที่สามารุตอบสื่อมวลชนว่าใส่ใจทุกภาค ต้องมีผัวให้ครบ 9 คนในทุกภาค
นี่ถ้าสื่อไม่ได้กล่าวหาว่าละเลยภาคใดภาคหนึ่ง แต่กล่าวหาว่าละเลยจังหวัดจังหวัดหนึ่ง และจะตอบแบบฉลาดๆอย่างนี้ ต้องมีผัวมากกว่า 70 กว่าจังหวัดเลยนะ
ถ้าพาไปวิ่งเล่นที่ทำเนียบเกรงว่าหญ้าหน้าทำเนียบจะตายหมดนะคะ
ถ้าให้ดีเอาไปวันละคน ไม่ถึง 3 เดือนก็คงได้วิ่งเล่นที่ทำเนียบครบทุกคนนะคะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกฯ อนุทิน' บินเยือนออสเตรเลีย–นิวซีแลนด์ สัปดาห์หน้า
'นายกฯ อนุทิน' เยือนออสเตรเลีย–นิวซีแลนด์ 17–22 ส.ค. เปิดตลาดดึงลงทุน ยกระดับหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ สร้างโอกาสให้ไทย
ทอ. โชว์แสนยานุภาพ F-16 รับนายกฯ เดินหน้าเสริมเขี้ยวเล็บป้องชายแดน
ทอ.โชว์แสนยานุภาพ F-16 รับนายกฯ พาชม 'ไข่' เติมใหม่ พร้อมเผชิญภัยคุกคามชายแดน 'อนุทิน' มอบนโยบาย เดินหน้าเสริมเขี้ยวเล็บป้องอธิปไตยชายแดน ย้ำให้รักษาจิตวิญญาณแห่งการรับใช้ชาติ
สยบข่าวสหรัฐตั้งฐานผลิตโดรนในไทย ยันไม่ใช้เรื่องทหารเจรจาภาษี
นายกฯ ปัดข่าวสหรัฐตั้งฐานผลิตโดรนในไทย ยันไม่ใช้เรื่องทหารเจรจาภาษี แยกความมั่นคงกับการค้า ถามหาคนเปิดประเด็น ย้ำ Cobra Gold เดินหน้าปกติ
'อนุทิน' การันตีคดีโกงสอบไม่มีเส้นสาย ไร้เพดานสาวถึงใครก็คนนั้น
นายกฯ ย้ำคดีทุจริตสอบไม่มีเส้นไม่มีสาย ชี้ 'ปปง. - ป.ป.ช. - ตร.' จับมือเร่งดำเนินการอยู่ ลั่นไร้เพดาน หากถึงใครก็คนนั้น
รัฐบาลแจง 'ดอกเบี้ยคนละครึ่ง' ไม่ใช่แจกเงินปชช. แต่จัดสรรผ่านกองทุน
รองโฆษกรัฐบาลแจง 'ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง' ไม่ใช่แจกเงินปชช.โดยตรง แต่เพิ่มโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน ลดพึ่งพาหนี้นอกระบบ จัดสรรผ่านกองทุนที่จดทะเบียนนิติบุคคลทั่วประเทศ
นายกฯ ตรวจเยี่ยมหน่วยบินยุทธวิธี ก่อนร่วมงานศพ 'เกรียง'
นายกฯ บินตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย หน่วยบินยุทธวิธี กองบิน 1 โคราช ก่อนไปร่วมสวดอภิธรรมศพ 'เกรียง กัลป์ตินันท์' ที่อุบลฯ จับตาพบ 'ทักษิณ' ในงาน

