'เสี่ยหนู' ยินดี ลูกชายขอ 'น้องเพลง' แต่งงานแล้ว บอกได้เป็นอากงซะที เบรกอย่าโยงความรักเป็นการเมือง ด้านมาดามตู่บอกเพิ่งรู้ และขอแสดงความยินดี
04 ธ.ค.2567 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่เป๊ก นายเศรณี ชาญวีรกูล บุตรชาย ขอน้องเพลง น.ส.ชนม์ทิดา อัศวเหม บุตรสาวของ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนักการเมืองดังผู้ล่วงลับ และมาดามตู่ นางนันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ แต่งงาน ว่ายินดีจะได้เป็น “อากง” สักที
ถามว่าที่บอกว่าถ้าแต่งงานแล้วจะรู้ว่านรกมีจริง นายอนุทิน หัวเราะพร้อมบอกว่า ไม่จริงหรอก ผมชอบแซวลูกชายเล่น จริงๆ สวรรค์ทั้งนั้น
เมื่อกลับมาถึงแล้วจะมีการสู่ขออย่างเป็นทางการอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ก็คงดำรงขนบธรรมเนียม ไปเอาลูกสาวเขามา พ่อก็ต้องไปขอกับแม่ คุณพ่อไม่อยู่แล้ว ตนถ้าเป็นผู้ใหญ่มากพอแล้วคงไม่ต้องขอผู้ใหญ่ที่ไหนอีก ก็คงต้องไปขอเอง
เมื่อถามว่า เป็นการเปิดพื้นที่ทางการเมืองหรือไม่ นายอนุทิน ย้ำว่า “ไม่เกี่ยว จะเอาความรักไปรวมกับการเมืองไม่ได้” เรื่องส่วนตัวปล่อยให้เป็นไป อย่าไปยุ่งกับเขาเลย เราก็ทำงานทำหน้าที่ของเราต่อไป
ทางด้านนางนันทิดา กล่าวถึงเหตุการณ์ชื่นมื่นครั้งนี้ว่า ก็เพิ่งทราบพร้อมคุณพ่อ (นายอนุทิน) ยินดีกับเขาทั้งสอง เมื่อถึงเวลาของพวกเขาก็คือเวลาของพวกเขา พร้อมขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนที่มาร่วมฟังนโยบายของกระทรวงมหาดไทยและจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมเชิญชวนให้กลับมาเที่ยวอีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขยี้ส้มมีเทาผิดซ้ำแค่ขอโทษ
“นายกฯ” อวยพรปีใหม่คนไทย ขอทุกข์โศก-เคราะห์หมดไปปีนี้ เขินโดนถามปี 2569
นายกฯ อนุทิน ดัน 4 กระทรวงหลัก แก้เผาอ้อย คุม PM 2.5 อย่างเป็นระบบ
นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นสักขีพยาน กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์
ส้มหวาน! 'เนวิน' ยื่นให้ 'อนุทิน' รับไปกิน บอกไม่กลัวเมล็ดติดคอ
ภายหลังนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้นั่งบวงสรวงใต้ฉัตรเงินต้นที่ 37 จากฉัตรทั้งหมดที่มีทั้งสิ้น 360 ต้นซึ่งตรงกับหมายเลขผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย
นายกฯ นำคณะบวงสรวงรัชกาลที่ 1 เปิดงานปิดทองเบิกฟ้า จ.บุรีรัมย์ เสริมสิริมงคล
นายกฯ นำคณะบวงสรวงรัชกาลที่ 1 เปิดงานปิดทองเบิกฟ้า จ.บุรีรัมย์ เสริมสิริมงคล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้าน ‘เนวิน’ นั่งใต้ต้นฉัตรเงินต้นที่ 37
นายกฯ ชี้จีนเสนอช่วยไทย 20 ล้านหยวน ไม่ใช่แค่กัมพูชา รอ 'สีหศักดิ์' บินกลับมาหารืออีกที
นายกฯ เผย ‘สีหศักดิ์’ คุย ‘หวัง อี้’ เป็นไปด้วยดี รอบินกลับไทยเย็นนี้ ก่อนหารือประเด็นจีนช่วยเหลือ 20 ล้านหยวน ย้ำ แม้ให้คนชายแดนกลับบ้าน แต่ยังเฝ้าระวังอยู่ ชี้ ปมสัมพันธ์เขมร ต้องใช้เวลา ตอนนี้เอาเรื่องหยุดยิงก่อน
นายกฯ ขอบคุณ 4 กระทรวงผนึกกำลังแก้ฝุ่นพิษ
นายกฯ ขอบคุณ 4 กระทรวงผนึกกำลังแก้ฝุ่น ชูสโลแกนอากาศดีปีใหม่พลัส หนุน ขอบคุณชาวไร่อ้อยไม่เผา หวังนำอากาศดีมาให้คนไทย

