เพื่อไทยจัดเต็มทีมผู้สังเกตการณ์ จับตาเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 หลักสี่

24 ม.ค.2565-นายสรวงศ์ เทียนทอง ผู้อำนวยการเลือกตั้งเขตหลักสี่ จตุจักร พรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงการจัดผู้สังเกตการณ์ประจำหน่วยเลือกตั้งว่า ผู้สมัครสามารถส่งรายชื่อผู้สังเกตการณ์ประจำหน่วยเลือกตั้งได้ ซึ่งทั้งหมดมี 280 หน่วย พรรคเพื่อไทยยืนยันส่งผู้สังเกตการณ์ประจำหน่วยเลือกตั้งครบทุกหน่วยเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งปี 2562 การดำเนินการเลือกตั้งเต็มไปด้วยความเคลือบแคลงสงสัย พรรคจึงให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นอย่างมาก จะมีการรวบรวมหลักฐานและติดตั้งกล้องวงจรปิดในพื้นที่ด้วย จึงอยากให้ประชาชนร่วมกันเป็นหูเป็นตา ไม่จำกัดเฉพาะประชาชนในพื้นที่หลักสี่ จตุจักรเท่านั้น ประชาชนทุกคนสามารถมีส่วนร่วมกับการเลือกตั้งครั้งนี้

นายสรวงศ์กล่าวว่า ขอฝากไปถึง กกต.ใน 2 ประเด็นสำคัญที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นธรรมได้แก่ 1.อยากให้ กกต.ทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ กกต.ประจำหน่วยเลือกตั้งด้วยว่า พรรคการเมืองมีสิทธิ์ที่จะส่งผู้สังเกตการณ์ประจำหน่วยเลือกตั้ง เข้าไปทำงานภายในหน่วยเลือกตั้งได้ 2.ขอให้ กกต.จัดที่นั่งให้ผู้สังเกตุการณ์การเลือกตั้งภายในหน่วยเลือกตั้ง เบื้องต้นมี 2 พรรคที่ส่งผู้สังเกตการณืเข้าไปภายในหน่วยเลือกตั้ง จึงขอร้องให้จัดเตรียมเก้าอี้สำหรับเจ้าหน้าที่อย่างเพียงพอ เก้าอี้เพียง 2 ตัวตั้งในจุดที่เจ้าหน้าที่สังเกตการณ์การเลือกตั้งสามารถมองเห็นเหตุการณ์ต่างๆ ได้อย่างชัดเจนด้วย 

“เราเอาจริงกับการจับผิดในครั้งนี้ เราจะรวบรวมหลักฐานการทุจริตการเลือกตั้งซ่อมเขต 9 ผมทราบว่า กกต.มีรางวัลนำจับหากมีการแจ้งเบาะแส  แต่ถ้าประชาชนไม่กล้าแจ้ง กกต.ด้วยตัวเอง  สามารถมาแจ้งกับผู้สังเกตการณ์ของพรรคเพื่อไทยได้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อิ๊งค์’ เล่าบรรยากาศบ้านจันทร์ส่องหล้า บอกคุยเรื่องเดียวกัน เข้าใจกันทุกอย่าง

อุ๊งอิ๊ง เล่าทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า เป็นอีกวันที่น่าจดจำของครอบครัวเรา คุณพ่อชวนมาทานข้าวกัน5คน

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา

นั่นไง 'แพทองธาร' เตรียมขนคณะผู้บริหารเพื่อไทยไปกัมพูชา

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะนำคณะผู้บริหารพรรคเพื่อเพื่อ

โทรโข่งเพื่อไทย หยาม 'ศิริกัญญา' ใช้ความไม่รู้ บดบังผลงานรัฐบาลเศรษฐา!

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การแสดงวิสัยทัศน์ของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี