นายกฯ เป็นประธานทำบุญตักบาตร เทศกาลปีใหม่ที่ทำเนียบรัฐบาลเช้าวันพรุ่งนี้
01 ม.ค.2568 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า เมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค.2567 มีประชาชนร่วมกิจกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะที่ท้องสนามหลวงกว่าหมื่นคน นอกจากนี้ ยังมีผู้ร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีทั้งแบบ online และ onsite โดยมีการถ่ายทอดสัญญาณภาพงานสวดมนต์ข้ามปี เชื่อมโยงการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีในส่วนภูมิภาคของประเทศไทยและต่างประเทศ ผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์และช่องทางอื่น ๆ คาดว่ามีจำนวนผู้ร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีกว่า 12 ล้านคน สำหรับกิจกรรมทำบุญตักบาตร เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ณ ท้องสนามหลวง พบว่ามีประชาชนร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก กิจกรรมที่จัดขึ้นในห้วงเวลาดังกล่าว ถือว่าประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี
นายจิรายุกล่าวต่อว่า ในวันพรุ่งนี้ (2 ม.ค. 68) น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคู่สมรส จะเป็นประธานในพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่พุทธศักราช 2568 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ (พระเขี้ยวแก้ว) ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ไปจนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568
"เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2568 ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย อำนวยพรให้ทุกท่านประสบความสำเร็จ มีสุขภาพแข็งแรง ตลอดปี และตลอดไปครับ" นายจิรายุกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ คิกออฟ 'สินเชื่อดอกเบี้ยคนละครึ่ง' พร้อมโชว์ขับรถแทรกเตอร์
'นายกฯอนุทิน' เปิดโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยคนละครึ่ง ลดต้นทุนการผลิต วงเงินกู้เกษตรกรรายละไม่เกิน 1 แสนบาท ย้ำรัฐมุ่งช่วยคนไทย ก่อนโชว์ขับรถแทรกเตอร์ไฟฟ้า
ข้องใจ 'อนุทิน' นั่งมท.1 หลายสมัย ทำไมเพิ่งแอ็กชันลุยโกงสอบ
'ณัฐพงษ์' เหน็บ 'อนุทิน' นั่ง มท.1 มาหลายสมัยต้องรู้เรื่องโกงสอบ ทำไมไม่แอ็กชันตั้งแต่แรก ไม่ใช่พอมีข่าวถึงมาตามแก้ ชี้ไม่จริงใจแค่เช็ดล้างปัญหาภายในมากกว่า เชื่อความขัดแย้งเกิดจากสายสีน้ำเงินทั้งคู่
ยกระดับ 'สนามบินไทย' ใช้ Zero Trust ปิดช่องลอบขนยาเสพติด
รัฐบาลยกระดับความปลอดภัยสนามบินไทย ใช้ Zero Trust ตรวจทุกคนเท่าเทียม ปิดช่องขบวนการลักลอบขนยาเสพติด
'อนุทิน' ฟังทางนี้! 5 สิ่งที่ควรทำ กับไม่ทำ 4 เรื่อง สางโกงสอบท้องถิ่น
ดร.ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม ประธานสถาบันประชาธิปไตยสุจริต และอดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สิ่งที่นายกรัฐมนตรี “ควรทำ” และ “ไม่ควรทำ”
ไฟเขียว! 'โซลาร์ภาคประชาชน' ใช้เอง-ขายไฟส่วนเกินได้
รัฐบาลเปิดทาง 'โซลาร์ภาคประชาชน' ใช้เอง-ขายไฟส่วนเกินได้ เตรียมพิจารณาใช้ พ.ร.ก.กู้เงินฯ อุดหนุนเงินดาวน์ค่าติดตั้ง หวังประชาชนร่วมเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาด
'รัชดา' ย้ำงบปี 2570 มุ่งเป้าดูแลประชาชนรักษาวินัยคลัง!
โฆษกรัฐบาลย้ำงบปี 2570 เป็นงบมุ่งเป้า ดูแลประชาชน รักษาวินัยคลัง เดินหน้าลงทุนอนาคตประเทศ

