'หมอวรงค์' เตือนรพ.ตำรวจ ไม่ส่งเวชระเบียนฯ จะบานปลายขยายใหญ่โต นับหนึ่งการล่มสลายรัฐบาล

15ม.ค.2568- นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

#จะส่งเวชระเบียนหรือไม่

ผมไม่แน่ใจว่า ร.พ.ตำรวจจะส่งเวชระเบียน และเอกสารต่างๆไปให้ ตามที่แพทยสภาร้องขอหรือไม่ เพราะวันที่15ม.ค.นี้ ถือว่าเป็นวันสุดท้าย

ทำไมผมสังหรณ์ใจว่า เขาอาจจะไม่ส่ง เพราะถ้าทุกอย่างตรงไปตรงมา เขาน่าจะส่งไปนานแล้ว รวมทั้งส่งให้ป.ป.ช.ด้วย

ปัญหาที่ต้องคิด ถ้าเขาส่งตามที่ร้องขอของแพทยสภา กระบวนการตรวจสอบเรื่องจริยธรรมแพทย์ รวมทั้งข้อสงสัยป่วยทิพย์ของนักโทษชั้น14 ก็ดำเนินต่อไป เพื่อรักษาหลักของกระบวนการยุติธรรม

แต่ถ้าเขาไม่ส่ง จะยิ่งอันตรายต่อชาติ บ้านเมืองเป็นอย่างยิ่ง เพราะระบอบนี้ ไม่เพียงแต่ทำลายกระบวนการยุติธรรม แต่ระบอบนี้ได้ลุกคืบเข้าไปทำลาย วิชาชีพแพทย์ แบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

สะท้อนให้เห็นว่า ระบอบนี้ไม่เพียงแต่ตัวบุคคลที่อยู่เหนือกฏหมาย ยังขยายผลไปถึงองคาพยพของระบอบนี้ ที่ไม่ต้องเกรงกลัวกฏหมาย ผมเชื่อว่า ถ้าไม่มีการส่ง เรื่องจะบานปลายขยายใหญ่โตแน่นอน ถ้าทำลายองค์กรแพทย์ได้ อย่างอื่นก็ทำลายได้

ประเทศและประชาชนจะอยู่อย่างไร ในเมื่อปล่อยให้ ไม่เพียงแต่บุคคลแต่รวมถึงกลุ่มบุคคลที่ไม่ต้องเกรงกลัวกฏหมาย นั่นหมายถึงเรื่องอื่นที่ระบอบนี้ต้องการก็ไม่ต้องเกรงกลัวกฏหมายเช่นกัน ถือว่าเริ่มนับหนึ่งของการล่มสลายรัฐบาลอุ๊งอิ๊ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ท.ทวีศิลป์หัวทิ่ม! เจอเบรกลาออก ผบ.ตร.ตั้ง กก.สอบวินัยร้ายแรง

ผบ.ตร.ตั้งจเรตำรวจแห่งชาตินั่งประธานสอบวินัยร้ายแรง 'พล.ต.ท.ทวีศิลป์' ปมชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ เบรกลาออกก่อนเกษียณ ย้ำต้องรอผลสอบวินัยร้ายแรง

หมอวรงค์ แนะ 'คลัง' แก้ปมบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คืนสิทธิ์คนเก่าที่เคยได้รับก่อน ชี้ยื่นอุทธรณ์ไม่ง่าย

หมอวรงค์เสนอทางออก ปมร้อนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การให้คนจนไปอุทธรณ์สิทธิ์ไม่ง่ายเลย อาจทำให้เขาต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ด้วยข้อจำกัดหลายอย่าง

'แพทยสภา' เตรียมชง  8 ประเด็นสำคัญปฏิรูป สปสช. เสนอวงสัมมนา กมธ.ฯวุฒิสภา พิจารณา

เลขาฯแพทยสภา เตรียมร่วมสัมมนาเชิงนโยบายระดับประเทศ เรื่อง การปฏิรูประบบงบประมาณ การบริหารจัดการ และธรรมาภิบาลกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

'หมอวรงค์' ปลื้มผลโพลความนิยมเพิ่ม ลั่นยังต้องทำงานหนัก ลุยบำนาญสส.-สว. ด่านรีดไถ่

หมอวรงค์ ลั่นจากพรรคการเมืองที่เป็นม้านอกสายตา มี สส. 1 เสียงในสภา ทำงานการเมืองภายใต้เจตจำนงค์ ยืนข้างความถูกต้อง ต้องขอบคุณเสียงสนับสนุน

'นวยไม่ทน' กระตุก 'บิ๊กต่าย' เคลียร์ปม 'อดีตหมอรพ.ตำรวจ' มีเอี่ยวคดีชั้น 14 ให้จบก่อนเกษียณ

'อำนวย' ฝาก 'ผบ.ต่าย' แพทย์ที่เป็นตำรวจซึ่งต้องปฏิบัติหน้าที่ทางการแพทย์ ผิดประมวลจริยธรรมและจรรยาบรรณแพทย์ จะถือว่าผิดประมวลจริยธรรมและจรรยาบรรณของตำรวจหรือไม่?

ระอุ! หมอวรงค์แตะโครงการลูกเทพเจอประท้วงวุ่น

'หมอวรงค์' แตะงบ TH-AI Passport เจอ สส.ภท.ประท้วงวุ่น ไม่เกี่ยวงบ 70 เอาไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ เปิดกองทุนบำนาญ สส.-สว.ขอ งบ 294 ล้าน เชื่อสถานะติดลบ จี้นักการเมืองเสียสละอย่าเบียดเบียนภาษีปชช.