'อดีตบิ๊กทอ.' ตั้งคำถามการเปิดบ่อนเสรี เปรียบเทียบรายได้ การควบคุม ใครได้ประโยชน์

17ม.ค.2568- พลอากาศโทวัชระ ฤทธาคนี หรือ เสธ.นิด อดีตนายทหารนักบินกองทัพอากาศ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีรัฐบาลจะเปิดบ่อนกาสิโน ว่า

คำถามสำคัญ คือ ทั้งลาวและเขมรมี GDP มากกว่าไทยหรือไม่ ลาวกับเขมรมีฐานะทางเศรษฐกิจตามลำดับในอาเซียนเป็นอย่างไร รายได้จากสัมปทานบ่อนการพนันทำให้รายได้มากกว่ารายได้การท่องเที่ยวปกติหรือไม่ และผิดกันต่างกันมากน้อยเพียงไร?

ผับขายเหล้ายาอาหารรัฐควบคุมได้หรือไม่(ขณะนี้ยังคุมไม่ได้เลยมีบทพิสูจน์มากมาย) บ่อนการพนันเป็นแหล่งทุนสามานย์และเป็นศูนย์กลางการฟอกเงิน ใช่ไหม การเก็บส่วยยังมีอยู่หรือมากขึ้นกว่าเดิมตอบที ธุรกิจค้ากาม ธุรกิจทำบัตรและเอกสารปลอมเจริญรุ่งเรือง

ใครได้อะไรจากการเปิดบ่อนเสรี นายทุนต่างชาติ ครม.ฝ่ายรัฐบาล ส.ส.ในสภา นักการเมืองท้องถิ่นพรรคเพื่อไทย นายทุนไทยที่ชอบลงทุนน้อยอยู่ในอาณาจักรสีเทา ผู้ว่าราชการจังหวัดที่เปิดบ่อนได้ สรรพากร สรรพสามิต ตำรวจ นักเลงอันธพาล ฯลฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสธ.นิด' สมเพชนักวิชาการตะวันตก เห็นแก่ตัวเอาใจ 'ทรัมป์' เลือกปฏิบัติพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์

พลอากาศโทวัชระ ฤทธาคนี หรือ เสธ.นิด อดีตนายทหารนักบินกองทัพอากาศ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ว่า

'อภิสิทธิ์' ลั่นกลางเวทีทุ่งศรีเมือง หากได้เข้าร่วมรัฐบาลจะบีบให้ยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต

'อภิสิทธิ์' ลั่นกลางเวที ทุ่งศรีเมือง อีสานหายจน ด้วยคนทำเป็น 'ประชาธิปัตย์' ต้องเป็น 'ทางเลือกที่ปลอดภัย' ของประเทศไทย ย้ำปักธงสุจริต 100% หากได้เข้าร่วมรัฐบาลจะบีบให้ต้องยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต

'คริส' ชำแหละ 'มีเรา ไม่มีเทา' เกิดเพราะพูดอย่าง ทำอย่าง 'โปลิตบูโร' คุมอำนาจเหนือสมาชิก

'คริส' พรรคเศรษฐกิจ ชำแหละ 'มีเรา ไม่มีเทา' เหมารวมวฝั่งเราดีหมดกลายเป็นกับดักให้พรรคหากละเลยการตรวจสอบภายใน นำไปสู่ความขัดแย้งระหว่าง 'คำพูด' กับ 'การกระทำ' แฉการตัดสินใจแทบทุกเรื่องอยู่ในมือ 'โปลิตบูโร' สมาชิกพรรคแทบไม่ได้มีส่วนร่วม 'พรรคคุณธรรม' ที่แท้จริงไม่ได้วัดกันที่คำขวัญโดนใจหรือวาทกรรม หากวัดกันที่การลงมือทำและมาตรฐานภายใน

ปปง.-ปปช. ลุยสอบจนท.รัฐ-นักการเมือง เอี่ยวสแกมเมอร์ โยงภาพ 'เบน สมิธ' ลงนาม MOU ดีอี-บ.สิงคโปร์

นักการเมืองไทย-เจ้าหน้าที่รัฐมีหนาว! ภาพคู่ "เบน สมิธ" พ่นพิษ หลัง ปปง. - ป.ป.ช. เดินหน้าลุยตรวจสอบเส้นทางเงิน-ธุรกรรม-โครงการโยง "เบน สมิธ และบริษัทฯ"

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

'อนุทิน' รับรู้จัก 'เบน สมิธ' แต่ไม่สนิท ชี้ภาพเก่า 10 ปี รู้อยู่แล้วใครปล่อย

“อนุทิน” รับรู้จัก “เบนสมิท” แต่ไม่สนิท ไม่มีธุรกิจร่วมกัน ชี้ภาพที่เห็นออกเป็นรูปเก่า10ปี บอกสื่อก็รู้ว่าใครปล่อย ยันถ้าสนิททำไมไม่ได้สัญชาติ ไทย รับเป็นเหตุต้องพ้น มท. 1 โต้ “โรม” รู้จักผมน้อยไป หลังวิจารณ์ไม่ตั้งใจปราบสแกมเมอร์