'ภท.-พท.' ถือมีดคนละเล่ม! ต่อรองปมที่ดิน 'อัลไพน์-เขากระโดง'

‘ทนายอั๋น’ ชี้ปม ‘สนามกอล์ฟอัลไพน์-เขากระโดง’ มีดคนละเล่ม 2 พรรครัฐบาล ภท.ใช้เป็นอำนาจต่อรอง แนะ ‘ทักษิณ’ อยากคืนอย่างสง่างาม ต้องพึ่งกฤษฎีกา

17 ม.ค. 2568 – ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือทนายอั๋น บุรีรัมย์ กล่าวถึงกรณีที่นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต รมช.มหาดไทย ได้ลงนามคำสั่งเพิกถอนการจดทะเบียนกรรมสิทธิ์ที่ดินสนามสนามกอล์ฟ อัลไพน์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ วันนี้ 3 ก.พ. 67 ก่อนจะพ้นตำแหน่ง รมช.มหาดไทย 6 ก.ย. 67 ว่า เคยพาประชาชนที่อยู่อาศัยหมู่บ้านที่อยู่ในสนามกอล์ฟ อัลไพน์ฯ ในที่ธรณีสงฆ์ ซึ่งพื้นที่นี่ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่หนึ่งทำเป็นสนามกอล์ฟ อีกส่วนหนึ่งทำเป็นหมู่บ้านจัดสรรชื่อหมู่บ้านราชธานี ครั้งนั้นตนพาประชาชนไปร้องกับนายชาดา ที่กระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 67 กระทั่งนายชาดาดองเรื่องไว้ตั้งนานแล้วก็เซ็น

ทั้งนี้ช่วงเย็นวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย พูดว่าจะนำที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์ฯ มาเปรียบเทียบกับที่ดินเขากระโดงไม่ได้ พร้อมทิ้งท้ายประโยคที่สำคัญว่า “ยังไงกรมที่ดินต้องรับผิดชอบ” ดังนั้นไม่ว่าจะสนามกอล์ฟอัลไพน์ หรือเขากระโดงก็ดีเรื่องกำลังจะจบแล้วในปี 2568 แต่คนพวกนี้ไม่ยอมตายตื้นๆ ไม่ยอมตายแบบชนิดที่ไม่ได้อะไรกลับมา ขอให้จับตาดูแผนสองของเขา คือการโปรยทางเอาเงินภาษีของประชาชนไปเยียวยา คือการเอาเงินเยียวยาไปเยียวยาสนามกอล์ฟอัลไพน์ฯ ที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งถ้าเป็นประชาชนไม่ได้ว่าอะไร พอเยียวยาสนามกอล์ฟอัลไพน์ฯเสร็จ จะเอาเงินมหาศาลหลายพันล้านบาทไปเยียาวยาคนที่อยู่เขากระโดง โดยเฉพาะผู้มากบารมี ซึ่งตนดักคอไว้และเชื่อแบบนี้

เมื่อถามว่า การเปิดเรื่องที่ดินสนามกอล์ฟ อัลไพน์ฯ และเขากระโดง มองว่าเป็นการสมรู้กันระหว่างพรรคภูมิใจไทยและเพื่อไทยหรือไม่ นายภัทรพงศ์ กล่าวว่า เป็นแผนของทั้งสองฝ่าย เป็นการถือมีดทั้ง 2 เล่มไว้ข้างหลัง ตนมองว่าที่ดินเขากระโดงนั้นเป็นเรื่องที่หนักหนาสากรรจ์กว่าสนามกอล์ฟอัลไพน์ฯ เพราะที่ของเขากระโดงแต่แรกเป็นของหลวงอยู่แล้ว แต่หาขั้นตอน ระเบียบ ช่องทางทางกฎหมาย หรือเกมการเมืองมาออก อย่างไรก็ตามเชื่อว่าในส่วนของสนามกอล์ฟอัลไพน์ฯ ตระกูลชินวัตรไม่ได้อยากได้ รวยมหาศาลขนาดนั้น แต่ขอแนะนำถ้าเขินหรือกลัวเรื่องการทุจริตเอาไปคืน

“ผมขอแนะนำอดีตนายกฯทักษิณ ถ้าอยากคืนแบบสง่างาม คุณแอบไปถามกฤษฎีกาก็ได้ แล้วให้เขาทำเป็นคำแนะนำว่ากรณีนี้เป็นที่ธรณีสงฆ์โดยคำพิพากษาของคดี แล้วคุณก็เอาไปคืน แบบนี้จะได้ทั้งความสง่างาม แล้วมีดที่พรรคภูมิใจไทยถืออยู่จะกลายเป็นมีดทื่อมีดปลอมไปเลย แล้วมันจะทำอะไรคุณไม่ได้” ทนายอั๋น ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยทำได้ 'เด็จพี่' แจงยิบเหตุร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกระแสข่าวการจัดตั้งรัฐบาลว่า พรรคเพื่อไทยได้รับการทาบทามจากพรรคภูมิใ

‘เสี่ยหนู’จดทะเบียนสมรส

“อนุทิน” หัวใจสีชมพู ควง “จ๋า ธนนนท์” จดทะเบียนสมรสที่บ้านอย่างอบอุ่น ท่ามกลางครอบครัวเป็นสักขีพยานก่อนวันวาเลนไทน์ “รัฐบาล-ตำรวจ” พาเหรดเตือนภัยวันแห่งความรัก