'น้องแรมโบ้' อบรมเด็กเจ๊หน่อย อย่ารีบหิวแสงแซะรัฐเอื้อกลุ่มทุนหมู แนะหาข้อมูลให้ดีก่อนพูด

"น้องแรมโบ้" ตอก"รณกาจ" เด็กใหม่ไทยสร้างไทยอย่ารีบหิวแสง เดี๋ยวจะดับก่อนเกิดแสงจรัสฟ้า ย้ำตรวจพบสต๊อกหมูในห้องเย็นเป็นไปตามข้อสั่งการนายกฯ ชี้ตรุษจีนของแพงเป็นปกติ ยันก.พาณิชย์ ควบคุมสินค้าหลายรายการไม่ให้สูงเกิน

 27 ม.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบโต้นายรณกาจ ชินสำราญ คณะกรรมการอำนวยการและพัฒนาพรรคไทยสร้างไทย ที่ออกมาพูดถึงสถานการณ์เนื้อหมูแพงโดยกล่าวหารัฐบาลเอื้อกลุ่มทุนค้าหมูหรือไม่ หลังพบเนื้อหมูในสต๊อกห้องเย็นกว่า 18 ล้านกิโลกรัม แต่ไม่สามารถนำหมูมาขายก่อนวันตรุษจีนได้ว่า ขอแนะนำเด็กใหม่ที่ตนเห็นว่ามีความตั้งใจและกำลังไฟแรง ว่าการจะพูดหรือให้ข้อมูลอะไรก็ต้องสืบค้นข้อมูลให้แน่ชัด อย่าคิดเพียงแค่ได้โหนกระแสไปกับเขาด้วย ตนเป็นห่วงว่าเดี๋ยวจะตกม้าตายก่อนได้เป็นส.ส.

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า จำนวนหมูที่มีการไปตรวจสอบพบในห้องเย็นนั้น ก็เป็นผลมาจากการที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับและสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการขั้นเด็ดขาด โดยให้ลงพื้นที่และติดตามปัญหาของหมูแพงว่าเกิดจากตรงไหน ทำไมหมูหน้าฟาร์มถูก แต่ราคาที่มาถึงมือประชาชนกลับมีราคาแพง และสั่งการให้เด็ดขาดกับคนที่เกี่ยวข้อง หรือถ้าเป็นคนในหน่วยราชการไหนก็ต้องลงโทษขั้นเด็ดขาดทั้งให้โยกย้ายหรือออกจากราชการเลย เพราะฉะนั้นนายรณกาจ ไม่ต้องห่วงเรื่องการบังคับใช้กฏหมาย รัฐบาลนี้เด็ดขาดอยู่แล้ว

นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง เป็นปกติอยู่แล้วที่สินค้าที่จะต้องใช้ในการไหว้เจ้าจะมีราคาแพงกว่าปกติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะกระทรวงพาณิชย์ก็พยายามควบคุมราคาไม่ให้สูงมากเกินไป และได้มีการกำหนดราคาสินค้าหลายชนิดให้เป็นสินค้าควบคุมแล้ว

“นายรณกาจ เพิ่งจะเข้ามาชิมลางถนนการเมือง ก็ต้องยอมรับว่าประสบการณ์ทางการเมืองอาจยังต้องใช้เวลาอีกมาก อย่าเพิ่งหิวแสงตามรอยลูกพี่อย่างเจ๊หน่อย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ที่ทำตัวเป็นฝ่ายค้านตลอดปีตลอดชาติ ตำหนิ ติเตียนทุกอย่างที่รัฐบาลทำ จนไม่ได้เงยหน้ามองว่าประชาชนชื่นชอบกับสิ่งที่นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลทำให้ขนาดไหน นายรณกาจ เป็นคนรุ่นใหม่ ก็ต้องพยายามทำการเมืองใหม่ อย่าตกกระไดพลอยโจนไปกับนักการเมืองรุ่นพี่ในพรรค ไทยสร้างไทย ไม่งั้นอนาคตทางการเมืองอาจจะดับวูบไปซะก่อน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคเล็ก' เลือดเข้าตา ลุยต่อยกสุดท้าย ชม 'เพื่อไทย' ทำอัปยศได้สุดยอดมาก

ที่รัฐสภา พรรคเล็กนำโดยนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และนายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ

การเมืองร้อน 3 ป.ถกลับ 'บิ๊กตู่' ลั่นสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา เคลียร์ปม 'ป้อม' ดีล 'แม้ว'

สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาลภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ

'อนุดิษฐ์-การุณ' แสดงตนหักพรรคเพื่อไทย

รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนพรรคภูมิใจไทย ปรากฏว่า แกนนำพรรคและส.ส.ได้แสดงตนเป็นองค์ประชุมอย่างพร้อมเพรียง นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม

'ภูมิใจไทย' ยันไม่ผิดหวังหากย้อนใช้สูตรหาร 100 พร้อมทุกกติกา พรรคก้าวข้ามเรื่องนี้แล้ว

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมร่วมรัฐสภา ไม่สามารถดำเนินการลงมติในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.