
22 ก.พ.2568-นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และอดีตแกนนำกปปส. โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กเรื่อง “พนันออนไลน์…ถูกกฎหมาย” ระบุว่า ผมไม่แน่ใจ…และคิดสงสัยอยู่พักใหญ่ ไม่แน่ใจว่าเป็นนโยบายที่รัฐบาลได้เสนอไว้ก่อนเลือกตั้งหรือไม่นะครับ แต่นโยบายเรื่องการทำให้การพนันออนไลน์ถูกกฏหมายนั้น ผมคิดว่าอาจจะเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากๆ มีปัจจัยหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องคิดอย่างรอบคอบ มีผลกระทบกับประชาชนในหลายมิติ
เรื่องนี้ไม่ทราบที่มาที่ไป ไม่มีรายละเอียด แต่เห็นท่านรัฐมนตรีท่านให้สัมภาษณ์ว่าใกล้จะออกกฏหมายเรียบร้อย ก็ขอตั้งข้อสังเกตุไว้นะครับ มุมมองการแก้ปัญหาเรื่องการพนันต่างๆ น่าจะมีหลายองค์ประกอบและหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องครับ ไม่แน่ใจว่าประชาชนท่านอื่นคิดยังไงนะครับ ผมเห็นจากสื่อหลักๆเผยแพร่ในวันนี้ ลองแสดงความคิดเห็นกันนะครับ และช่วยกันแชร์ อย่างน้อยก็จะได้เห็นเสียงสะท้อนจากประชาชนในมุมมองที่หลากหลาย #ช่วยกันแชร์ #ช่วยกันเสนอความคิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลตีปี๊บ ประมูลยางค้างสต็อก 1.8 หมื่นตัน ได้เงิน 1.23 พันล้านบาท
รัฐระบายยางค้างสต็อกกว่า 1.8 หมื่นตัน ประมูลทะลุ 1.23 พันล้านบาท ย้ำไม่กระทบราคาตลาด ช่วยรักษาเสถียรภาพรายได้ชาวสวนยาง
เอาให้จมเขี้ยว! พรรคเศรษฐกิจยื่นสอบจริยธรรม 'ชนนพัฒฐ์'
'พรรคเศรษฐกิจ' ยื่นสอบจริยธรรม 'ชนนพัฒฐ์' ชี้หากผิดจริง ต้องหลุดสส. ปมไม่ติดต่อแสดงความบริสุทธิ์ดีเอสไอคดีพนันออนไลน์ แม้สภาเคยใช้เอกสิทธิ์คุ้มครอง ชี้กระทบเกียรติยศ สส.ทั้งสภา
ปอท.บุกทลายเว็บบอลเถื่อน 2 เครือข่าย แฝงโฆษณาพนันเงินสะพัดเดือนละ 2 ล้าน
ตำรวจไซเบอร์เปิดปฏิบัติการ “Operation VAR” ทลาย 2 เว็บไซต์ลักลอบถ่ายทอดสดฟุตบอลต่างประเทศและฟุตบอลโลกโดยไม่ได้รับอนุญาต พบแฝงโฆษณาเว็บพนันออนไลน์เครือข่าย UFA จับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ทั้งโปรแกรมเมอร์และแอดมินเว็บไซต์ สารภาพรับรายได้จากค่าโฆษณาพนันออนไลน์สูงสุดเดือนละ 2 ล้านบาท
นายกฯ จ่อบินคาซาน พบ 'ปูติน' ร่วมเวทีสุดยอดอาเซียน-รัสเซีย
นายกฯ จ่อบินคาซาน ใช้เวทีอาเซียน-รัสเซีย ขยายโอกาสการค้า การลงทุน เดินหน้าการทูตเศรษฐกิจ มุ่งเปิดตลาดใหม่ สร้างความมั่นคงพลังงาน ดันโอกาสธุรกิจไทย
นายกฯ ดัน 'อุตสาหกรรมเกม' เครื่องยนต์เศรษฐกิจใหม่ นำไทยสู่ฮับอาเซียน
นายกฯ ดัน 'อุตสาหกรรมเกม' เครื่องยนต์เศรษฐกิจใหม่ สร้างงานรายได้สูงให้คนรุ่นใหม่ มอบ 'ดีอี' ปั้นไทยสู่ฮับเกมอาเซียน
รบ.ยึด 'ภูเก็ตโมเดล' ลุยอุทยานสิรินาถ จัดระเบียบที่ดินรัฐ ทวงคืนผืนป่า ยกระดับแหล่งท่องเที่ยว
รัฐบาล เดินหน้าภูเก็ตโมเดล จัดระเบียบที่ดินรัฐ–ทวงคืนผืนป่า–ยกระดับแหล่งท่องเที่ยว ‘สุชาติ’ ลุยอุทยานสิรินาถ ดัน Boat Taxi เชื่อมสนามบิน ลดรถติด สร้างรายได้ชุมชน

