ยอดแฟนเพจ 'ไพรวัลย์' วูบหนัก! เจ้าตัวเชิดใส่ ต่อให้เลิกสนใจกันหมด ก็ไม่เดือดร้อน

29 ม.ค.2565 - ทิดไพรวัลย์ อดีตพระมหาไพรวัลย์ โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงกระแสดราม่าร้อนแรงในขณะนี้ว่า ผมมีหลักคิดของผมแค่ว่า ถ้าสิ่งที่ผมเป็นอยู่ตอนนี้ หรือสิ่งที่ผู้คนผิดหวังในตัวผม ไม่ได้เป็นสิ่งที่เกิดจากการที่ผมไปทำร้ายหรือทำลายความปกติสุขในชีวิตของใคร ผมมีสิทธิ์ที่จะเป็น หรือมีสิทธิ์ที่จะเลือกมันได้

วันหนึ่ง แม้ต่อให้ผู้คนเลิกติดตามและเลิกสนใจผมกันหมด ผมก็คิดว่า นั่นก็ยังเป็นเรื่องที่ไม่ได้ผิดอะไร และมันสามารถเกิดขึ้นได้ เป็นธรรมดา ผมจะยอมรับนะครับ และผมไม่เสียใจ

ในการมีชีวิต ผมสนใจแค่ว่า ผมทำอะไรผิดต่อคนอื่นหรือเปล่า ผมสร้างปัญหาและความเดือดร้อนให้กับชีวิตของใครบ้างไหม ซึ่งแม้ถึงตอนนี้ ผมก็ยังยืนยันกับตัวเองว่า ผมไม่ได้ทำอะไรที่ว่านั้น

ชีวิตผม ผมไม่ได้ต้องการ แค่การทำอะไรก็ได้เพื่อให้ถูกใจคนอื่น หรือทำตามที่คนอื่นต้องการ เพื่อแลกกับงานหรือแลกกับเงิน

ผมดีใจนะครับ ถ้าผมได้ใช้ชีวิตในแบบของผมเอง แม้ชีวิตที่ว่านี้ จะทำให้ผมต้องกลับบ้าน (ซึ่งก็อยากกลับมากแล้วเต็มที) เพื่อไปอยู่กับพ่อแม่หรือญาติพี่น้องที่ผมรักตามอัตภาพอย่างที่ควรจะเป็น

ปล. ผมตอบกับทุกคนที่ถามผมเหมือนกันหมดว่า ผมไม่ได้ต้องการทำงานในวงการ ที่ผมยังรับงาน (ซึ่งก็ต้องขอบคุณที่มีงานให้รับ) และเลือกอยู่กรุงเทพ เพราะผมเห็นว่า ได้อยู่ใกล้แม่ เพราะแม่เองก็ยังต้องรักษาตัวที่กรุงเทพเหมือนกัน ผมพูดกับแม่ทุกครั้งว่า หายแล้วกลับบ้านเรานะ ไปทำอะไรก็ได้เล็กๆ แต่ได้อยู่บ้านด้วยกัน

จากนั้นได้มีสื่อมวลชนสายบันเทิงรายหนึ่ง เข้าไปคอมเม้นท์ใต้โพสต์ดังกล่าวว่า ยอดถูกใจและติดตามลดลงเป็นแสนๆ ผมว่าทิดปรับ วิธีคิด วิธีพูดและการใช้ชีวิตในสังคมใหม่ที่ท่านไม่คุ้นชินลงมาบ้างเถอะ อย่างโพสต์นี้ที่ท่านเขียน ก็อาจจะมีคนตีความหมายว่าท่านอยากกลับไปบ้านเต็มทีแล้ว แต่ทุกคนยังรั้งให้อยู่ เราไม่สามารถที่จะทำอะไรให้ถูกใจทุกคนได้ แต่เราก็สามารถที่จะปรับตัวเราเอง ให้เดินสายกลางได้ ไม่มีใช้อัตตาแรงเหลือเกิน ฉันไม่สนใจใคร ฉันเป็นเช่นนี้ ต้องขออภัยที่สอนพระ แต่ว่าเป็นห่วงท่าน ผมเห็นคนที่ใช้ชีวิตแบบนี้ ทำตัวแบบนี้มีวิธีคิดแบบนี้มาเยอะแล้ว สุดท้ายจบไม่สวยทั้งนั้น ถ้าท่านจะลด ละ ลงมาบ้าง มันคงไม่ทำให้ท่านต้องอึดอัดใจ แต่มันจะทำให้ทุกอย่างล้วนดีขึ้นครับ

ไพรวัลย์ ตอบกลับว่า "ทำไมทุกคนดูเดือดร้อนกับยอดเพจ มากกว่าตัวผมเสียอีก"

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เพจเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 29 ม.ค. มีคนกดถูกใจทั้งหมด 2,319,876 คน ซึ่งลดลงอย่างต่อเนื่อง โดย เมื่อเวลา 23.44 น.วันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา มีแฟนเพจ 2,403,479 คน กดถูกใจเพจนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เเพรรี่-เกิดผล' ยื่นสภาทนายความ สอบ 'ทนายธรรมราช' ทำเสื่อมเสียเกียรติ

ที่ห้องแถลงข่าว ชั้น 4 สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ถ.บางเขน นายไพรวัลย์ วรรณบุตร (แพรรี่ ไพรวัลย์) พร้อทด้วยนาย

'พลัสเตอร์' เปิดปมแตกหัก 'น้ำตาล' ทะเลาะหนักถึงขั้นเลิกคบ!

กระแสดีขึ้นเรื่อยๆ สำหรับรายการยูทูปน้องใหม่ "แพรพลัสนัดจอย" ของ 2 เพื่อนซี้ พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์ และ แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์

'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ฟาดมากแม่' สึกมาด่าสงฆ์ ดูชอบกลเกินกว่าคนเคยเป็นพระ

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่า “เมื่อมีคนติพระสงฆ์ สงฆ์ไม่ควรเดือดดาลใจ” เธอก็ใช้คำนี้มาเตือนสงฆ์ เมื่อเธอสึกมาแล้วด่าสงฆ์ แต่ตอนเธอเป็นสงฆ์ เธอไม่เคยจะเตือนตัวเองได้เลย

ชัดเจน! นักวิชาการ ชำแหละ 'มหาแพรรี่' สะท้อนผลผลิตการศึกษาสงฆ์ 'ไม่ตรงปก'

ดร. มงคล นาฏกระสูตร นักวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #มหาแพรี่ : #สะท้อนศึกษาสงฆ์ไม่ตรงปก "บวชมาตั้ง 18 พรรษา