'ภูมิธรรม' โต้เสียงหลงล้มเหลวดับไฟใต้ ระบุเหตุรุนแรง 3 ขณะนี้ไม่ใช่ไม่เคยเกิด ระบุรัฐพยายามแก้ปัญหาอยู่
12 มี.ค.2568 - นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงข้อวิจารณ์รัฐบาลล้มเหลวและการแก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้และมีการตั้งข้อสังเกตปัญหารุนแรงขึ้น หลังอดีตนายกรัฐมนตรีนายทักษิณ ชินวัตร ไปลงพื้นที่มาว่า คำว่าล้มเหลวแรงเกินไปล้มเหลวต้องหมายถึงว่ารัฐบาลสั่งการอะไรไม่ได้ และเหตุที่เกิดขณะนี้ก็ไม่ใช่ไม่เคยเกิด เรื่องที่เกิดขึ้นขณะนี้รัฐบาลก็กำลังใช้ความพยายามแก้ไขอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เทพไท' ฟันธงสงครามตัวแทนไม่จบง่ายๆ มีเอาคืนแน่นอน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช
'ประเสริฐ' มั่นใจกาสิโนไปต่อในจังหวะเวลาที่เหมาะสม!
'ประเสริฐ' รับเป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจก่อนประชุมสภาสมัยหน้า หลังมีหลายฝ่ายต้านกาสิโน ยันแกนนำ พท.ไม่หนักใจอะไร เหตุมีอีกหลายเรื่องที่เร่งด่วน
'ประเสริฐ' คาด พ.ร.ก.ไซเบอร์ 2 ฉบับประกาศใช้เร็วๆ นี้
'ประเสริฐ' คาด พ.ร.ก.ไซเบอร์ 2 ฉบับ ประกาศในราชกิจจานุเบกษาเร็ววันนี้ รับอยากให้ใช้ก่อนสงกรานต์ ยก เป็นมาตรการสำคัญในการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์
'เทพไท' บอกมวลชนต้านกาสิโนอย่าชะล่าใจรัฐบาลยังไม่ยอมแพ้แค่ซื้อเวลา
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปและเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก
'บิ๊กอ้วน' ลั่น เปลี่ยนผ่านการเกณฑ์ทหารแบบบังคับสู่ระบบสมัครใจ กำลังเป็นรูปธรรม
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมโพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ "ทหารเกณฑ์สมัครใจ คือ โอกาสของชีวิต" มีเนื้อหาดังนี้
‘ทักษิณ’ ฮึ่ม! พรรคร่วมฯ ไม่โหวตร่างกม.กาสิโน จ่อขับพ้นรัฐบาล จับตาท่าที ’ภท.-รทสช.-ประชาชาติ’
‘ทักษิณ’ แจ้งแกนนำพรรคร่วมฯ หากไม่เห็นชอบ ร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เตรียมขับพ้นรัฐบาล จับตาท่าที ภท.-รทสช. โหวตพร้อมเพรียงหรือไม่ และพรรคประชาชาติ ลงมติอย่างไร หลังสส.ส่วนใหญ่เป็นมุสลิม ขณะที่ ‘ทวี’ ทำหนังสือถึงวิปรัฐบาล คำนึงหลักศาสนา - วัฒนธรรมในท้องที่ ด้าน ‘ซูการ์โน’ โพสต์หัวหน้าพรรคไม่เห็นด้วยแล้ว