ย้าย 'จอนนี่มือปราบ' ไปรับตำแหน่งที่บ้านเกิด!

สั่งย้าย 'จอนนี่มือปราบ' เติมความฝันวัยเด็ก ก่อนไขก๊อกอาชีพตำรวจ

13 มี.ค.2568 - ดาบตำรวจยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี โพสต์เฟซบุ๊ก “ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ” แชร์คำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ที่พล.ต.ต.ปฎิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ลงนามคำสั่งให้ ดาบตำรวจยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ไปช่วยราชการที่ สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค.2568 โดยมีกำหนด 180 วัน

ดาบตำรวจยุทธพล หรือจอนนี่ มือปราบอินดี้ อินฟูเอนเซอร์สายตำรวจผู้โด่งดัง ระบุว่า กราบขอบพระคุณท่านผู้บังคับการตำรวจจังหวัดอุบลราชธานี คงจะเป็นหน้าที่และตำแหน่งสุดท้ายก่อนทิ้งท้ายที่ผมจะลาออก หากจะต้องลาออกจริงๆ และเป็นโรงพักในฝันของผมตั้งแต่รับราชการตำรวจมา ผมจะนำเอาความรู้ความสามารถ และประสบการณ์งานสืบสวนที่ผมผ่านหน่วยงานสืบสวนสำคัญอันทรงเกียรติต่างๆและผ่านคดีสำคัญระดับประเทศมาอย่างมากมาย ผมจะได้นำเอาความรู้ความสามารถ มาช่วยงานช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่อำเภอบ้านเกิดของผม โรงพักที่พ่อผมเคยเป็นตำรวจที่นี่ และผมก็เกิดวิ่งเล่นในห้องแถวโรงพักที่นี่

จากนักสืบคอมมานโดประเทศไทยที่มีอำนาจสืบสวนจับกุมทั่วราชอาณาจักร จากนักสืบนครบาลที่ผ่านคดีโหดๆในพื้นที่เมืองหลวง จากนักสืบกองปราบปราบที่ได้ทำคดีมือปืนและผู้มีอิทธิพลร่วมกับนักสืบเก่งๆมามาก และจากนักสืบกองสืบจังหวัดอุบลฯบ้านเกิดที่ได้ดูแลปกป้องพี่น้องทั่วทั้งจังหวัดและเคยสร้างผลงานการจับกุมจนเป็นที่ประจักษ์แก่พี่น้องชาวอุบลทั้งจังหวัด

มาวันนี้ คำสั่งนี้ สู่นักสืบ โรงพักที่ผมวิ่งเล่นแต่เด็ก และเติบโตมา

“สืบสวน สภ.พิบูลมังสาหาร” (บ้านเกิด) ขอฝากเนื้อฝากตัว เพื่อนตำรวจสภ.พิบูล พี่น้องประชาชนชาวอำเภอพิบูลมังสาหารทุกหมู่บ้านด้วยนะครับ ผมพร้อมอุทิศตน รับใช้ทุกๆท่านครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจ้งข้อหาเพิ่ม ‘จอนนี่ มือปราบ’ บุกรุกป่าสงวน สอบเส้นเงินโยงเว็บพนัน

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. พร้อมเจ้าหน้าที่นำหมายศาลเข้าจับกุม ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือ “จอนนี่ มือปราบ” ภ

เปิดพฤติการณ์ 'จอนนี่มือปราบ' สร้างรีสอร์ตรุกนิคม จนท.รัฐเอี่ยวปลอมเอกสาร

เปิดพฤติการณ์ "จอนนี่ มือปราบ" โดนบิ๊กเต่า นำทีมตำรวจ ปปป.บุกจับ ปมคดีสร้างรีสอร์ตรุกที่นิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย พบร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐในท้องถิ่น ตั้งแต่ผู้ใหญ่บ้าน, อดีตผู้อำนวยการกองช่าง และนายก อบต.ในการปลอมแปลงเอกสารและรับรองข้อความอันเป็นเท็จ

'บิ๊กเต่า' บุกจับ 'จอนนี่ มือปราบ' บุกรุกป่าสร้างรีสอร์ต จ.อุบลฯ

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. พร้อมด้วยตำรวจ ป.ป.ป., เจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. และ ป.ป.ช.นำหมายศาลเข้าจับกุมตัวด.ต.ยุทธพล หรือ จอนนี่มือปราบ  และภรรยา ตามหมายจับของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 3 ฐาน"เป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบิติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และข้อกล่าวหาอื่น ๆ"ที่บ้านพัก จ.อุบลราชธานี 

'รองสารวัตร' ร้อง บก.ปปป. สอบวินัย 'จอนนี่มือปราบ' โพสต์วิจารณ์นายกฯ

ร.ต.อ.กัมพล จำปาสี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม เดินทางข้าพบ พ.ต.ต.ธงชัย โตเจริญ สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปปป. เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนขอให้ช่วยตรวจสอบการกระทำของ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผบ.หมู่

‘จอนนี่มือปราบ’ วางปืน! ด.ต.ยุทธพล ลาออกจากราชการตำรวจ

ดังกระหึ่มโซเชียล “จอนนี่มือปราบ” ประกาศลาออกจากราชการตำรวจ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมโชว์หนังสือลาออกอย่างเป็นทางการ สิ้นสุดบทบาทมือปราบขวัญใจประชาชน