
28 มี.ค. 2568 – นายเทพไท เสนพงศ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า บ่อนกาสิโน ผลประโยชน์ลงตัว?
ทราบว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้พิจารณาและมีมติอนุมัติร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. …. แล้ว ทำให้รู้สึกแปลกใจมากว่า ทำไมรัฐบาลชุดนี้ จึงลุกลี้ลุกลน เร่งรีบอนุมัติให้มีการเปิดบ่อนกาสิโนให้ได้โดยเร็ว ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากประชาชนทั่วทุกสารทิศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการชุมนุมของกลุ่ม คปท. ที่ปักหลักคัดค้านการเปิดบ่อนกาสิโนมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ดูเหมือนรัฐบาลไม่รู้สึกหวั่นไหว กับกระแสต่อต้านของประชาชนเลย จึงเร่งอนุมัติ พ.ร.บ.กาสิโน ทันที ซึ่งน่าจะมาจากเหตุผลดังนี้
1.มั่นใจในเสียงสนับสนุนรัฐบาล หลังจากการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้ว เชื่อว่าเสถียรภาพของรัฐบาลมั่นคง ไม่มีอะไรมาสั่นคลอนได้
2.เป็นการเห็นพ้องกันในหมู่พรรคร่วมรัฐบาล ที่จะผลักดันกฎหมายเปิดบ่อนเสรีให้ได้โดยเร็ว น่าจะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ร่วมกัน
3.ไม่สนใจเสียงคัดค้านใดๆ จากภาคประชาสังคม และการชุมนุมของม็อบต่างๆ โดยมีความเชื่อว่าม็อบจุดไม่ติด
4.รัฐบาลชุดนี้จะครบวาระในปี 2570 ยังเหลือเวลาอีกไม่มาก ต้องรีบเร่งผลักดันการเปิดบ่อนกาสิโนให้เสร็จโดยเร็ว จะได้จัดสรรแบ่งปันผลประโยชน์ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลได้ลงตัว
5.รัฐบาลต้องเร่งอนุมัติการเปิดกาสิโนโดยเร็วแบบมัดมือชก ถ้าหากยืดเยื้อออกไปจะมีกระแสกดดันให้ทำประชามติ ซึ่งประเมินแล้วว่า จะไม่ผ่านประชามติ จึงรีบตัดไฟแต่ต้นลม ชิงอนุมัติกฎหมายเปิดบ่อนเสียก่อน
ขอเตือนว่า อย่าประมาทกระแสคัดค้านของประชาชน อย่าคิดว่ามือในสภามีมากเพียงพอ สามารถทำให้รัฐบาลอยู่ครบเดิมได้ แต่การเป็นรัฐบาลไม่ได้อยู่เฉพาะมือในสภาเท่านั้น แต่อยู่ที่ความศรัทธาของประชาชนนอกสภาด้วย
ระวังจะตายน้ำตื้น ก่อนคนเล่นการพนันจะตายเป็นผีการพนัน รัฐบาลผู้เปิดบ่อนการพนันจะตายก่อนนักพนัน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ดร.เชน' ร่ายยาว ขออภัยหากทำให้ไม่สบายใจ หลังเพื่อไทยร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย
นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ที่ผ่านมา ผมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนหลายกลุ่ม หลายองค์กรในทุกสถานการณ์ที่มีโอกาส รวมถึงการประชุมร่วมกับทีมงานทุกๆฝ่า
ยังไม่ถึงคิวกล้าธรรม! พรรคเล็กมอบตัวภูมิใจไทยเพิ่มอีก ขอกองเชียร์น้ำเงินให้รอดูหน้าตารัฐบาลก่อน
"โฆษกภูมิใจไทย" เผย "พรรคมิติใหม่" แสดงเจตจำนงหนุน "อนุทิน" เป็นนายกฯเพิ่มอีกพรรค ส่วนทาบทามพรรคร่วมฯ ที่ประชุมมอบหัวหน้า-เลขาฯ คุย โยน กกต. เคลียร์ความชัดเจน หลังมวลชนกังขาผลเลือกตั้ง
'ขัตติยา' แจงเพื่อไทยร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย เพื่อไม่ให้คะแนนประชาชนสูญเปล่า
น.ส. ขัตติยา สวัสดิผล รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านแอปพลิเคชั่นเอ็กซ์ (X) ระบุว่า เลือกเพื่อไทยไปทำงานเพื่อคนไทย คือภารกิจที่เรามุ่งมั่นตั้งใจผลักดันให้เกิดขึ้นจริง การที่พรรคเพื่อไทยตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่เพราะเหตุผลเรื่องอำนาจ
เพื่อไทยทำได้ 'เด็จพี่' แจงยิบเหตุร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย
นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกระแสข่าวการจัดตั้งรัฐบาลว่า พรรคเพื่อไทยได้รับการทาบทามจากพรรคภูมิใ
'แขก' อบรม 'ไอซ์' ปมแดงจูบปากน้ำเงิน ลั่นปชต.เริ่มต้นจากเคารพเสียงปชช.
นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ “แขก” พิธีกรชื่อดัง ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่าเขียนให้รักชนกอ่าน

