
13 เม.ย. 2568 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช ได้โพสต์ข้อความและคลิปเพลง ลงในเพจเทพไทจับไมค์ร้องเพลง เกี่ยวกับการออกซิงเกิ้ลเพลงใหม่ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ว่า
ในช่วงสงกรานต์จะมีการนำเพลงที่เกี่ยวกับวันสงกรานต์มาเปิดเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน มีการนำมาเล่นใน TikTok กันมาก ซึ่งจะเป็นเพลงแนวลูกทุ่งอีสานเป็นส่วนใหญ่ ยังไม่มีเพลงสงกรานต์แนวลูกทุ่งปักษ์ใต้เลย
ผมจึงได้แรงบันดาลใจอยากทำเพลงสงกรานต์ที่เกี่ยวกับลูกทุ่งปักษ์ใต้สักเพลง จึงได้แต่งเพลงนี้ขึ้นมา ได้มอบให้ อ.ณกรณ์ ชูรักษ์ ผู้เรียบเรียงดนตรีคู่ใจของผมเป็นผู้ออกแบบดนตรีให้ ตอนแรกจะตั้งชื่อว่า สงกรานต์บ้านนา แต่ไปซ้ำกับเพลงของคุณรุ่งเพชร แหลมสิงห์ จึงเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น“สงกรานต์บ้านเรา” เพื่อให้แฟนเพลงลูกทุ่งได้นำไปใช้ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้
แนวเพลงเป็นการเชิญชวนลูกหลานที่อยู่ในกรุงเทพ หรือต่างจังหวัด ได้กลับบ้านไปรดน้ำดำหัว ขอพรจากพ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณ และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ที่สืบทอดกันมายาวนาน
เนื้อเพลง สงกรานต์บ้านเรา
สงกรานต์ปีนี้ อยากให้คนดีกลับมาบ้าน กลับมาเล่นน้ำ สงกรานต์ สาดน้ำร่วมงานบ้านเราดีกว่า *พ่อเฒ่าแม่เฒ่า แกเฝ้ารอเจ้าทุกเวลา มาเล่นสงกรานต์บ้านเราดีกว่า อยากให้กลับมาบ้านนาของเรา
*สงกรานต์วันว่าง อยากให้น้องนางมาอาบน้ำคนแก่ อาบน้ำให้พ่อให้แม่ ที่เคยดูแลเลี้ยงดูเรา เติบโตขึ้นมา ต้องหาเวลา ดูแลเขา อยากให้กลับมาบ้านนาของเรา ดีกว่าเที่ยวเมาตามคลับตามบาร์
กลับมาเถิดหนา ลุงป้าน้าอา ยังเฝ้ารออยู่ มาร่วมงานวันกตัญญู พ่อแม่รออยู่ คอยถ้า สงกรานต์ทุกปี ทุกคนยินดีลูกหลานกลับมา มาเล่นสงกรานต์บ้านเราเถิดหนา ค่อยกลับเมืองฟ้าเวลา เสร็จงาน
*สงกรานต์เสร็จสับ ถ้าน้องจะกลับลาไป* พี่ก็ไม่ว่าอะไร ถ้าน้องต้องไปทำงานทำการ ปีหน้าฟ้าใหม่ จัดให้ยิ่งใหญ่ มหาสงกรานต์ ทุกปีอยากให้กลับมาบ้าน มาเล่นสงกรานต์ ที่บ้านนาเรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เทพไท' เตือนระวังระบบอากง จุดติด?
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ระบุว่า ระวัง ระบบอากง จุดติด?
คนกรุงไม่เลือกผู้สมัครสังกัดพรรค ส่ออันตรายประชาธิปไตย
ชำแหละนิด้าโพล คนกรุงเลือกผู้สมัครอิสระ จากกระแส 'ชัชชาติฟีเวอร์' สะท้อนพรรคการเมืองอ่อนแอ สัญญาณอันตรายต่อระบอบประชาธิปไตย
เทพไทแนะก่อนลุยทำแลนด์บริดจ์ ครม.ต้องเห็นตรงกันก่อนถามประชาชน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”ในหัวข้อ แลนด์บริดจ์ : รัฐบาลต้องสร้างความเห็นพ้อง
เอาแล้ว! กูรูการเมืองสอนบทเรียนอนุทิน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความลงบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”
'เทพไท' ชี้เป่าคดีฮั้วส.ว. ช่วยตั้งครม.อนุทินฉลุย
นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง เป่าคดีฮั้วส.ว. รองรับแต่งตั้ง ครม.ใหม่
ตกต่ำ! 'เทพไท' ซัดเลือกประธานสภาฯ ทำบัตรเสียถึง 5 ใบ สะท้อนความด้อยคุณภาพ สส.ชุดนี้
เทพไท นักวิเคราะห์การเมือง มองผลเลือกประธานสภาฯ สะท้อนเสียงเลือกนายกฯ

