08 พ.ค.2568 - อาจารย์เดชา ศิริภัทร หมอพื้นบ้านจังหวัดสุพรรณบุรี ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ เจ้าของสูตรน้ำมันกัญชา (ตำรับหมอเดชา) เพื่อใช้ทางการแพทย์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เดือนมิถุนายน 2569 (อีก 1 ปี 1 เดือน) ก็จะครบวาระ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครแล้ว จึงมีข่าว จากผู้ว่าฯ คนปัจจุบัน (คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์) ในเรื่องนี้
สรุปความได้ว่า ประเมินผลงานตนเองได้ 5 (จาก 10) และ "แบ่งรับแบ่งสู้" เรื่องลงสมัครฯ หากแปลเป็นภาษาชาวบ้าน ก็คือ... "มีผลงานดี... และจะลงสมัครต่ออีกสมัย (แน่นอน)"
ความจริง คุณชัชชาติฯ น่าจะให้คะแนนผลงานในตำแหน่งผู้ว่าฯได้ง่าย เพราะมี "ตัวชี้วัด" นั่นคือ "นโยบาย 214 ขัอ" ที่สัญญากับชาว กทม.เอาไวั ช่วงหาเสียง หากทำได้ทั้ง 214 ข้อ เป็นคะแนนเต็ม (10/10) ก็ดูว่า ปัจจุบัน ทำได้ (สำเร็จ) กี่ข้อแล้ว คุณชัชชาติฯ ประเมินตัวเอง ว่าได้คะแนน 5/10 แสดงว่า ได้ทำสำเร็จไปแล้ว 107 ข้อ
ต้องขอแรงชาว กทม. (โดยเฉพาะผู้ลงคะแนนให้คุณชัชชาติฯ) ช่วยกัน "ตรวจการบ้าน" ว่า ถึงวันนี้ ผู้ว่าฯ ชัชชาติฯ ได้ทำตามนโยบายที่สัญญาไว้ สำเร็จไปแล้ว กี่ข้อ กันแน่
ยังมีเวลา "ตรวจการบ้าน" อีก 1 ปี 1 เดือน ก่อนการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. ครั้งใหม่ หวังว่า ชาวกรุงเทพมหานคร (ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง) คงตัดสินใจได้ ว่าจะเลือกผู้ว่าฯ แบบใด เช่น จะยังเลือกผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ โดยใช้ "ความรู้สึก" และ "ตามกระแส" เหมือนครั้งก่อน
เวลาอีก ปีกว่า คงพอสำหรับการย้อนกลับไปดู "ภาพที่สร้างขึ้น" และ "งานที่ทำได้จริง" ดัง คำกล่าวในภาษิต ว่า... "หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน" นั่นเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
KPI Poll ย้ำสนามผู้ว่าฯ กทม. 'ตัวบุคคล' มีน้ำหนักสูงกว่าสังกัดพรรค สก.ยังเปลี่ยนใจได้
สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง “เลือกตั้ง กทม. 69: ฐานเสียงการเมืองกับการเลือกผู้ว่าฯ และแนวโน้มการเลือก ส.ก. ก่อนโค้งสุดท้าย
'ดุสิตโพล' เปิดผลสำรวจเลือกตั้งกทม. ครั้งที่ 3 ‘ชัชชาติ’ นำโด่งไร้คู่แข่ง
“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นของคนกรุงเทพฯ เฉพาะผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เรื่อง “การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.คนที่ 18 (ครั้งที่ 3)”
'ชัชชาติ' หนาว! ร้อง ป.ป.ช. เอาผิด ปล่อย 'อากง' วิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยเอาผิดนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์
'เทพไท' เตือนระวังระบบอากง จุดติด?
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ระบุว่า ระวัง ระบบอากง จุดติด?
‘ปชป.’ทวงคืนแฟนคลับ เจนY-Zเทใจให้‘ชัชชาติ’
"ชัชชาติ" เดินเครื่องหาเสียงนำวิ่ง 9 กม. ประกาศพร้อมสานต่อพัฒนา
คนกรุงไม่เลือกผู้สมัครสังกัดพรรค ส่ออันตรายประชาธิปไตย
ชำแหละนิด้าโพล คนกรุงเลือกผู้สมัครอิสระ จากกระแส 'ชัชชาติฟีเวอร์' สะท้อนพรรคการเมืองอ่อนแอ สัญญาณอันตรายต่อระบอบประชาธิปไตย

