
4 มิ.ย.2568 - นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า
คนที่จะมาดำรงตำแหน่งสส. ควรต้องรู้หน้าที่ของตน ต้องรู้ว่า สส.มีหน้าที่ต้องดูแลทุกข์สุขปชช. ไม่ใช่เอาทุกข์ไปให้ปชช. ไม่ใช่ไปไล่ตื๊บปชช.
- ดังนั้นผู้มีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยในบ้านเมือง ควรต้องลงโทษคนทำผิด คนที่เป็นนักเลงอันธพาลใช่หรือไม่ .. #มิเช่นนั้นจะมีไว้ทำไมผู้พิทักษ์สันติราษฏร์
ก่อนหน้านั้น นางกาญจนี โพสต์ด้วยว่า
#ขอฝากตำรวจอย่าปล่อยให้กลุ่มอิทธิพลมีอำนาจเหนือกฎหมาย
กฎหมายระบุชัดว่า คดีความอาญาไม่สามารถยอมความกันได้
...ยิ่งคู่กรณีเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐจะได้รับโทษหนักกว่าปชช.มากเป็น 2เท่าถ้าจนท.รัฐกระทำผิดจริง
- #คนทำผิดต้องได้รับโทษ
สส.คนไหนในพรรคประชาธิปัตย์ที่ทำชั่ว เป็นพวกเทาๆ เป็นนักเลงอันธพาลต้องถือเป็นความผิดเฉพาะตน พรรคไม่เกี่ยว
..สังคมโปรดประนามเป็นรายบุคคล **เพราะพรรคเป็นสถาบัน ย่อมประกอบไปทั้งคนดีคนชั่ว สส.ในพรรคมาแล้วก็ไป แต่พรรคยังคงอยู่ อยู่คู่ประเทศไทยมาแล้ว 79ปี
- สมาชิกพรรคยังคงเฝ้ารอวันที่พรรคจะกลับมาเป็นพรรคที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ คัดสรรคนคุณภาพมาบริหารพรรค #แม้จะต้องเริ่มนับหนึ่งเราก็จะรอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เทพไทฟันปรี้ยง! ปิดประตูตายน้ำเงินผสมฟ้า
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช
เริ่มแล้ว 'ประชาธิปัตย์' ออกแถลงการณ์ จี้ ป.ป.ง. เร่งขยายผลยึดอายัดทรัพย์สแกมเมอร์-ทุนเทา
เพจเฟซบุ๊ก พรรคประชาธิปัตย์ เผยแพร่แถลงการณ์ถึงเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน มีเนื้อหาดังนี้
คอมเมนต์ถล่มทลาย! ชื่นชม 'จูรี นุ่มแก้ว' ประเดิมงานแรก หลังชนะเลือกตั้ง สส.สงขลา
นายจูรี นุ่มแก้ว รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฉันคิดว่า หวาง กกต.จะรับรอง สส.และกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ น่าจะใช้เวลาอีกนานพอสมควรเหลย
'ศ.ดร.ไชยันต์' ย้อนอดีตการเลือกตั้งสกปรกที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทย!
ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เลขาฯปชป. รับผิดคาดเล็กน้อย ได้ 22 ที่นั่ง พลาดเป้า 3-4 เขต ย้ำ 3 เงื่อนไขร่วมรัฐบาล
นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งว่า จากที่ติดตามผลอย่างไม่เป็นทางการ พรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนนมาเป็นอันดับหนึ่ง จำนวน 10 เขต ได้แก่ นครศรีธรรมราช 4 เขต คือ นายทรงศักดิ์ มุสิกอง ผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช เขต1 นายพิทักษ์เดช เดชเดโช ผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช
‘น้ำเงิน-แดง-ฟ้า’ ความน่าจะเป็นของรัฐบาลผสม?
หลังการเลือกตั้ง พรรคภูมิใจไทย หรือพรรคสีน้ำเงิน ได้ที่นั่งมากที่สุด 195 ที่นั่ง และขึ้นมาเป็นแกนหลักในการจัดตั้งรัฐบาล สูตรที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงแรกคือการรวมตัวของพ

