
15 มิ.ย. 2568 – นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน 2568 รัฐบาลเตรียมเปิดตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ให้การต้อนรับนางสาวสุชาตา ช่วงศรี น้องโอปอล์ Miss World คนแรกของประเทศไทยที่เพิ่งคว้ามงกุฎระดับโลกในการประกวด Miss World ประจำปี 2025 ที่ประเทศอินเดีย มีกำหนดการเข้าพบนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในเวลา 10.00 น.
การพบปะกันในครั้งนี้ ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งพลังของสตรีไทย ที่สามารถสร้างชื่อเสียงและแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในประเด็นสิทธิสตรี การศึกษา และการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของนโยบายรัฐบาลในปัจจุบัน
การเข้าเยี่ยมคารวะของ Miss World 2025 ยังเป็นการส่งสารเชิงบวกต่อประชาคมโลกว่าประเทศไทยมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านความเท่าเทียมทางเพศ อีกด้วย
นายกรัฐมนตรีจะใช้โอกาสนี้ กล่าวแสดงความยินดีและรับฟังประสบการณ์ด้านต่างๆ เพื่อนำมาส่งเสริมศักยภาพของสตรีไทยในทุกมิติ ทั้งในด้านการศึกษา การรณรงค์เรื่องสุขภาพ การมีส่วนร่วมในทางเศรษฐกิจและการเมือง ตลอดจนการใช้ซอฟพาวเวอร์เพื่อส่งเสริมบทบาทสตรีและวัฒนธรรมไทยอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญ อย่างต่อเนื่อง
ขอเชิญชวนประชาชนร่วมติดตามภาพบรรยากาศการพบปะครั้งประวัติศาสตร์นี้ ผ่านช่องทางสื่อสารของรัฐบาล ซึ่งแสดงให้เห็นว่า รัฐบาลพร้อมเดินหน้าสร้างพลังสตรีไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างมั่นคงและยั่งยืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'รัฐบาลอิ๊งค์' ตีปี๊บ! ยังอยู่ถึง ก.ย. แถลงผลงาน 1 ปี
'หมอมิ้ง' เผยรัฐบาลเตรียมแถลงผลงาน 1 ปี ก.ย.นี้ ปรับวิธีสื่อสาร อ้างทำงานเพียบแต่บกพร่องอธิบายไม่เยอะ พร้อมเดินหน้าตีปี๊บเอนเตอร์เทนเมนต์ไม่ใช่กาสิโน
ตร. หอบสำนวนหลักฐานคดีคลิปเสียง ยื่น 'อสส.' ฟ้อง 'ฮุนเซน'
'ตำรวจไซเบอร์' หอบสำนวนคดีคลิปเสียง 'ฮุนเซน' ยื่น 'อสส.' รับเป็นคดีนอกราชอาณาจักร เอาผิดข้อหาทำลายความมั่นคง
จับตา! 17 ก.ค. 'อิ๊งค์' แก้ต่างคดีคลิปเสียง 'ปธ.ศาลรธน.' ชี้ขอยืดแจงได้
'ประธานศาลรธน.' เผย 'นายกฯอิ๊งค์' ขอขยายเวลาชี้แจงคดีจริยธรรมได้อย่างน้อย 1 ครั้ง ปัดตอบกรอบเวลาวินิจฉัย ชี้ให้เป็นไปตามกระบวนการ
ออกไป! 'จตุพร' ปลุกขจัด 'สทร.' ไล่นายกฯ 'ตระกูลชิน' พ้นแผ่นดินไทย
'จตุพร' เปิดภารกิจประชาชน ร่วมเอานายกฯ ตระกูลชินออกจากแผ่นดินไทย ขจัด 'สทร.' ลุอำนาจ ลั่นบ้านเมืองปกครองด้วยระบบ 'เสือกเป็นใหญ่' ไม่ได้
'คยปท.' นัดบุกทำเนียบฯ บี้รัฐบาลยุตินำเข้าสินค้าเกษตรหลัก
นายทศพล ขวัญรอด ประธานภาคีเครือข่ายชาวสวนยางพาราและสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ (คยปท.) เปิดเผยว่า ปลายเดือนกรกฎาคม 2568 ( 27 - 28 กค. 68)
แทงสวน 'ทักษิณ' ทางออกคดี 'อิ๊งค์' มี 5 ออปชัน ไม่ใช่แค่ 3
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แทงสวน “ทักษิณ“ ต้อง 5 ออปชัน ไม่ใช่ 3