'สนธิญา' ยอมถอนฟ้อง 'ณวัฒน์' หลังศาลนัดไกล่เกลี่ย เผยที่ผ่านมาถือว่าหายกัน

7 ก.พ. 2565 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดเจรจาไกล่เกลี่ยคดีที่ นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และอดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมายื่นฟ้องนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ เป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและดูหมิ่นด้วยการโฆษณา

จากกรณีที่นายณวัฒน์ ได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2564 ซึ่งอาจมีลักษณะเข้าข่ายหมิ่นประมาท มีผู้เข้ามาชมไลฟ์สดเกือบ 3 ล้านคน และนำไลฟ์สดดังกล่าวมาโพสต์เฟซบุ๊กซ้ำอีก นอกจากนี้ นายสนธิญายังไปร้องที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย ขณะที่นายณวัฒน์ ได้นำเรื่องที่นายสนธิญา ร้องปอท. ไปแจ้งความไว้ที่สน.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ทั้งนี้ ศาลอาญาได้รับคำฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ. 2172/2564

โดยในวันนี้นายณวัฒน์ และ นายสนธิญา ต่างก็เดินทางมาศาลตามนัด เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกัน

ภายหลัง นายสนธิญา กล่าวว่า วันนี้ศาลได้พิจารณากระบวนการไกล่เกลี่ยครบถ้วนแล้ว โดยตนเองและนายณวัตน์ตกลงกันได้ว่า ต่อจากนี้ไปจะไม่การพูดถึงกันในทางเสียหาย ส่วนข้อความต่าง ๆ ที่เคยพูดไว้ในทางเสียหาย ก็จะลบข้อความที่พูดถึงกันในทางเสียหายทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาตนทำในนามประธานที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการกฎหมายฯ ส่วนรายละเอียดในการไกล่เกลี่ยนั้นจะไม่ขอพูดถึง เพราะทุกคนต่างก็มีศักดิ์ศรี เอาเป็นว่า ต่างฝ่ายต่างอยู่ จะไม่พูดถึงกัน

ส่วนคดีความที่ตนยื่นฟ้อง ศาลก็อนุญาตให้ถอนฟ้องคดีแล้ว เรื่องนี้ได้มีการขอโทษกันในศาล และมีข้อตกลงกัน ที่ผ่านมาถือว่าหายกัน ส่วนเรื่องที่ตนพอใจหรือไม่ ก็จำเป็นต้องพอใจ เพราะว่าที่ผ่านมาก็ทำให้ประชาชนเข้าใจตนเองผิดไปมาก แต่วันนี้ยินดีที่จะให้จบ เพราะต่างคนต่างก็มีเหตุผลและไม่อยากให้ยืดเยื้อมากไปกว่านี้ ครั้งนี้ถือว่าเพิ่งเจอหน้าและได้คุยกันครั้งแรก ซึ่งตนเองทำตามกระบวนการยุติธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' แถลงใหญ่แก้หนี้นอกระบบ 'มท.-ตร.' ร่วมไกล่เกลี่ย คลังช่วยปรับโครงสร้างหนี้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ รมช.คลัง และ พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงข่าววาระแห่งชาติ การแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ

'ตำรวจไซเบอร์' เตือนภัย 'ลอยกระทงออนไลน์'

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือตำรวจไซเบอร์ ได้เตือนภัยลอยกระทงออนไลน์ โดยระบุว่า หลีกเลี่ยงเว็บไซต์ลอยกระทงออนไลน์

ศาลสั่งจำคุก-ปรับ 'เสรีพิศุทธ์' หมิ่นประมาท 'ไพบูลย์' กล่าวหาทุจริต

ศาลอาญา มีคำพิพากษาในคดีอาญาหมายเลขดำที่อ.2718/2564 ที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นจำเลยในความผิดข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

แอมมี่ซีด! ศาลรธน. ชี้บทลงโทษกม.อาญา ม.217 วางเพลิงเผาทรัพย์ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

ตุลาการ​ศาลรัฐธรรมนูญประชุม​ปรึกษา​คดี​กรณีที่ศาลอาญาส่งคำโต้แย้งของนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ “แอมมี่” นักร้องวง The Bottom Blues จำเลยที่ 1 และ นายธนพัฒน์ กาเพ็ง จำเลยที่ 2

'ณวัฒน์' ห่วงความปลอดภัย 'อิงฟ้า' สั่งเพิ่มทีมดูแล

จากกรณีที่มีผู้อ้างตัวเป็นแฟนคลับนางงามซูเปอร์สตาร์สาว อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022 ใช้มีดทำร้ายร่างกายตัวเองเพื่อเรียกร้องขอพบกับ อิงฟ้า แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าระงับเหตุการณ์ได้ทันเวลา จึงไม่เกิดเหตุสูญเสีย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ทำให้ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ต้นสังกัด เกิดความเป็นห่วงความปลอดภัยของ อิงฟ้า และแฟนคลับคนอื่นๆ ฝากเตือนก่อนจะรักใคร ขอให้รักตัวเองให้มากเสียก่อน พร้อมเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับ อิงฟ้า เผยไม่มีใครทราบเหตุการณ์ล่วงหน้า ปลอดภัยไว้ก่อนดีที่สุด