'สนธิญา' ยอมถอนฟ้อง 'ณวัฒน์' หลังศาลนัดไกล่เกลี่ย เผยที่ผ่านมาถือว่าหายกัน

7 ก.พ. 2565 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดเจรจาไกล่เกลี่ยคดีที่ นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และอดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมายื่นฟ้องนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ เป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและดูหมิ่นด้วยการโฆษณา

จากกรณีที่นายณวัฒน์ ได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2564 ซึ่งอาจมีลักษณะเข้าข่ายหมิ่นประมาท มีผู้เข้ามาชมไลฟ์สดเกือบ 3 ล้านคน และนำไลฟ์สดดังกล่าวมาโพสต์เฟซบุ๊กซ้ำอีก นอกจากนี้ นายสนธิญายังไปร้องที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย ขณะที่นายณวัฒน์ ได้นำเรื่องที่นายสนธิญา ร้องปอท. ไปแจ้งความไว้ที่สน.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ทั้งนี้ ศาลอาญาได้รับคำฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ. 2172/2564

โดยในวันนี้นายณวัฒน์ และ นายสนธิญา ต่างก็เดินทางมาศาลตามนัด เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกัน

ภายหลัง นายสนธิญา กล่าวว่า วันนี้ศาลได้พิจารณากระบวนการไกล่เกลี่ยครบถ้วนแล้ว โดยตนเองและนายณวัตน์ตกลงกันได้ว่า ต่อจากนี้ไปจะไม่การพูดถึงกันในทางเสียหาย ส่วนข้อความต่าง ๆ ที่เคยพูดไว้ในทางเสียหาย ก็จะลบข้อความที่พูดถึงกันในทางเสียหายทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาตนทำในนามประธานที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการกฎหมายฯ ส่วนรายละเอียดในการไกล่เกลี่ยนั้นจะไม่ขอพูดถึง เพราะทุกคนต่างก็มีศักดิ์ศรี เอาเป็นว่า ต่างฝ่ายต่างอยู่ จะไม่พูดถึงกัน

ส่วนคดีความที่ตนยื่นฟ้อง ศาลก็อนุญาตให้ถอนฟ้องคดีแล้ว เรื่องนี้ได้มีการขอโทษกันในศาล และมีข้อตกลงกัน ที่ผ่านมาถือว่าหายกัน ส่วนเรื่องที่ตนพอใจหรือไม่ ก็จำเป็นต้องพอใจ เพราะว่าที่ผ่านมาก็ทำให้ประชาชนเข้าใจตนเองผิดไปมาก แต่วันนี้ยินดีที่จะให้จบ เพราะต่างคนต่างก็มีเหตุผลและไม่อยากให้ยืดเยื้อมากไปกว่านี้ ครั้งนี้ถือว่าเพิ่งเจอหน้าและได้คุยกันครั้งแรก ซึ่งตนเองทำตามกระบวนการยุติธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ณวัฒน์' ประกาศประเทศเจ้าภาพ 'มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2023'

อั้นไม่ไหวจริงๆ หลังเซ็นสัญญาสดๆ ร้อนๆ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้งเวทีการประกวดนางงามระดับโลก มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศให้ ประเทศเวียดนาม เป็นเจ้าภาพจัดการประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2023 อย่างเป็นทางการ ด้วยเงื่อนไขและตัวเลขที่บอกได้คำเดียวว่าปัง!

ศาลให้ประกัน 'ก๊วนนารา' ทำโฆษณาหมิ่นสถาบัน 'มัมดิว' โร่ขอรับบริจาคช่วยคดี 112

นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย ที่ถูกจับกุมตามหมายจับมาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นายกิตติคุณ ธรรมกิตติราษฎร์ หรือมัมดิว หรือ หม่อมดิว และ น.ส.ธิดาพร ชาวคูเวียง หรือหนูรัตน์ ถูกจับกุมตามหมายจับ มาตรา 112

'แซน วิศาพัช' เหน็บ 'อัจฉริยะ' วงแตก แต่ละคนทำเพื่อส่วนตัวมากกว่าช่วยแตงโม

นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน พร้อม นายพรศักดิ์ วิภาศอาภานนท์ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อรับทราบข้อหา "หมิ่นประมาทฯ" หลัง หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ และ จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ แจ้งความเพื่อดำเนินคดี เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา

รวบยกแก๊ง! 'นารา-มัมดิว-หนูรัตน์' โดน ม.112-พรบ.คอมพ์ ทำโฆษณาหมิ่นสถาบัน

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะ โฆษก บก.ปอท. กล่าวว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปอท., พ.ต.อ.อธิป พงษ์ศิวาภัย, พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส, พ.ต.อ.ศราวุฒิ บวรกิจประเสริฐ รอง ผบก.ปอท. และ ว่าที่ พ.ต.อ.ชวินโรจน์ ภีมรัชตธำรงค์ ผกก.2 บก.ปอท ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ