ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม ประธานสถาบันสุจริตไทย โพสต์เตือนจับตา 4 คดีใหญ่ที่รายล้อมนายกรัฐมนตรี ทั้งคดีอาญา-รัฐธรรมนูญ-ความมั่นคง ย้ำหากยังฝืนอยู่ในตำแหน่ง รัฐบาลชุดนี้ก็ไปต่อไม่ได้ ไม่ว่าทางใดก็ถึงทางตัน
21 มิถุนายน 2568 - นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม ประธานสถาบันสุจริตไทย โพสต์ข้อความเฟซบุ๊ก ระบุว่า "จับตา 4 คดีสำคัญที่ นรม.ไม่ลาออกรัฐบาลก็ไปต่อไม่ได้"
1.คดีชั้น 14 ถ้าผู้นำตัวจริงต้องหนีโดยมี นรม.และ รมต.ร่วมทำผิดกับ จนท.(ศาลฎีกาฯนักการเมือง)
2.คดี ม.144 ถ้า ครม.2 รัฐบาล สส.สว.ที่ร่วมเปลี่ยนแปลง งปม.ต้องห้าม ต้องถูกตัดสิทธิและพ้นตำแหน่งทันที(ศาลรัฐธรรมนูญ)
3.คดี สว.ยื่นให้ นรม.พ้นจากตำแหน่งเพราะไม่สุจริต(ไม่รักษาผลประโยชน์ชาติและผิดกฎหมายความมั่นคง(ศาลรัฐธรรมนูญ)
4.คดีอาญาที่กลุ่มรวมพลังแผ่นดินฟ้อง นรม.เป็นภัยความมั่นคงจากคลิปเสียงหารือช่วยเหลืออริราชศัตรู(ศาลอาญา).
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE เช็กเรตติ้ง 4 เดือน ‘รบ.หนู’ อยู่ยาว หรือ ไม่รอด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 12 สิงหาคม 2569
'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา
🔴 LIVE ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | สึนามิ..การเมือง ล็อกเป้า..ซัด ‘น้ำเงิน’!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2569
'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม
นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน
'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว
“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์

