กูรูไพศาล แนะจับตา ศาลรธน. สั่ง อิ๊งค์ หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯหรือไม่

22 มิ.ย.68 นายไพศาล พืชมงคล กูรูการเมือง โพสต์อัพเดทการเมืองไทย โดยระบุว่า

1 นายกแพทองธารไม่ยุบสภา ไม่ลาออก แต่เดินหน้าประคองรัฐบาล ต่อไป แม้ว่า คะแนนเสียงของรัฐบาลลดลง แต่ก็ยังอยู่ได้สบาย

2 จับตาศาลรัฐธรรมนูญ พิจารณารับคำร้องของคณะ สว. สายสีน้ำเงิน ที่ขอถอดถอนนายก และขอให้ศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ว่าในสัปดาห์หน้านี้ ศาลรัฐธรรมนูญ จะรับเรื่อง และสั่งให้นายก หยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

เสียว!!!

ถ้าศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่นายภูมิธรรมคงทำหน้าที่นายกรักษาการ!!!

3 สัปดาห์หน้าจะมีม็อบใหญ่ระดับ 150,000 คนเป็นครั้งแรก หลังม็อบใหญ่กปปส.เมื่อหลายปีก่อน ถ้าสถานการณ์ไม่ป่วนจนขนาดทำให้ทหารต้องประกาศกฎอัยการศึก ทั่วประเทศ การรัฐประหารก็จะไม่เกิดขึ้น

3 กองทัพปรับมาตรการควบคุมชายแดนด้วยอำนาจแห่งกฎอัยการศึกเพิ่มขึ้น รัฐบาลจะต้องสังวรณ์ว่า นี่คือการใช้อำนาจที่พระมหากษัตริย์พระราชทานไว้แก่กองทัพ ไม่พึงเข้าไปเกี่ยวข้องแทรกแซง ขัดขวางอีกโดยเด็ดขาด

4 คดีอั้งยี่สว. คดียุบพรรคภูมิใจไทย และการถอดถอน นักการเมืองสำนักเขากระโดงทั้งสำนัก และสว.ทั้ง สภา กำลังเดินหน้าไปอย่างรีบเร่ง และอาจจะได้เห็น การเริ่มทวงคืนที่ดินเขากระโดง 5,083 ไร่ การตรวจสอบการก่อสร้างอาคารรัฐสภาที่ล่าช้าและอาจมีค่าปรับหลายหมื่นล้านบาท

5 การปรับคณะรัฐมนตรีน่าจะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ และ น่าจะมีขึ้น ก่อน วัน ที่ ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณา รับ เรื่อง ประชาชนกำลังจับตามองว่าปรับคณะรัฐมนตรีแล้วบ้านเมืองจะดีขึ้นหรือทรุดหนักลงกว่าเดิม พรรคเพื่อไทยควรจะตระหนักได้แล้วว่า การปรับคณะรัฐมนตรีควรถือปัญหาประเทศชาติเป็นตัวตั้งไม่ใช่ถือเอา การแต่งตั้งคนในบ้านหรือพวกข้ารับใช้ ซึ่งมีแต่จะทำลายพรรคเพื่อไทยและตระกูลชินวัตรเสียเอง

ถ้าปรับวิธีคิด สรรหาคนดีมีฝีมือ เข้ามาบริหารบ้านเมือง ให้ครองใจประชาชนได้ สถานการณ์ก็จะเปลี่ยนไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มติเอกฉันท์! ศาลรธน. ไม่รับคำร้อง 'เรืองไกร' กล่าวหารัฐสภาแก้ รธน.ล้มล้างการปกครอง

‘ศาลรธน.’ มีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้อง ‘เรืองไกร’ ปมกล่าวหาประธานรัฐสภา–สมาชิกรัฐสภาใช้สิทธิล้มล้างการปกครอง ชี้การประชุมร่วมแก้รัฐธรรมนูญยังไม่ปรากฏพฤติการณ์เข้าข่ายมาตรา 49 แม้อัยการสูงสุดไม่ดำเนินการแต่ผู้ร้องมีสิทธิเข้าศาลโดยตรงก็ตาม

กูรูใหญ่โชว์กึ๋น ’อุทธรณ์คดี112’ ข่มเหงรังแก ‘ทักษิณ’ เพื่อไทยจะกลับมายิ่งใหญ่!

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์เฟซบุ๊กว่าเล่นงานทักษิณกัน จนกระแสนิยมพลิกกลับไปสู่พรรคเพื่อไทยแล้ว จะได้ผลตรงกันข้าม ทำให้ทักษิณกลายเป็นวีรบุรุ

คนเสื้อแดงกินแห้ว! ศาล รธน. ไม่รับวินิจฉัย ปม MOA 'ภูมิใจไทย-ปชน.'

ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคำร้องในคดีที่นายนิยม นพรัตน์ (ผู้ร้อง) ยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 49 กล่าวอ้างว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ผู้ถูกร้องที่ 1) และนายณัฐพงษ์

ลุ้นกันยาวๆ 24 ธ.ค.ศาล รธน.นัดไต่สวนพยานคดี 'ภูมิธรรม-ทวี' จุ้นคดีฮั้ว สว.

ศาล รธน.นัดไต่สวนพยานคดีสถานะ 'ภูมิธรรม-ทวี' จุ้นคดีฮั้วเลือก สว. 24ธ.ค.นี้ พร้อมไม่อนุญาต 'สราวุธ' ถอนตัวจากการพิจารณาคดี

ตีตก 2 คำร้อง! ศาล รธน. ไม่วินิจฉัย MOA ตั้งรัฐบาลอนุทิน เหตุไม่มีหลักฐานชัดล้มล้างการปกครอง

ศาล รธน.ตีตกปม MOA "ณัฐพงษ์-อนุทิน" ให้ สส.ปชน-ภท. โหวตนายกฯ เหตุไม่มีหลักฐานชี้ชัดใช้สิทธิล้มล้างปกครอง เป็นการประกาศเจตจำนงร่วมทางการเมือง