'สุชาติ สวัสดิ์ศรี' เบื่อปลุกม็อบ! ถามจะเขี่ยลูกให้ทหารล้างท่ออีกหรือไม่

สุชาติ สวัสดิ์ศรี อดีตศิลปินแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก เบื่อการปลุกระดมอ้างปกป้องแผ่นดิน สุดท้ายอาจแค่เปิดทางให้ทหารเข้ามา “ล้างท่อ” แล้วตั้งนายกคนนอกทำลายกติกา ชี้ควรยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชนตัดสินใจเอง

28 มิถุนายน 2568 - นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี อดีตศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “เบื่อหน่าย จะปลุกระดมเพื่อปกป้องแผ่นดินไทย หรือจะเขี่ยลูกให้ทหารเข้ามาล้างท่อ แล้วก็ให้ ‘นายกคนนอก’ เข้ามาทำลายกติกา”

นายสุชาติยังโพสต์เพิ่มเติมว่า “ยุบสภาเพื่อให้อำนาจคืนกลับไปให้ประชาชนตัดสินใจ อย่าปล่อยให้อำนาจที่ไม่ยึดโยงกับประชาชนมาตัดตอน”

ความเห็นดังกล่าวมีขึ้นในช่วงที่มีการเตรียมเคลื่อนไหวชุมนุมในกรุงเทพฯ โดยนายสุชาติสะท้อนความกังวลว่าการเคลื่อนไหวภายใต้ข้ออ้างปกป้องอธิปไตย อาจนำไปสู่การเปิดทางให้เกิดการรัฐประหาร หรือนายกรัฐมนตรีนอกระบบกลับมามีอำนาจซ้ำรอยเดิม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา

'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม

นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน

'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว

“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์