28 มิถุนายน 2568 - ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในการชุมนุมของกลุ่มคณะรวมพลังแผ่นดินปกป้องอธิปไตย นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า วันนี้เรารวมกัน เพื่อบอกกับพรรคร่วมรัฐบาลว่า หากพวกคุณยังไม่ลาออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล พวกคุณจะโดนข้อหาร่วมกันขายชาติ ไม่มีใครกล่าวหารัฐบาลอุ๊งอิ๊งว่าขายชาติ แต่อุ๊งอิ๊งทำตนเอง สิ่งที่อุ๊งอิ๊งทำ ด่าแม่ทัพภาคที่ 2 ลับหลัง สมเด็จ ฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา บอกว่าที่กัมพูชาเรียกว่า “อีกบฏ” เป็นการกระทำของคนขายชาติ
"อุ๊งค์อิ๊งค์คุยกับ Uncle บอกว่า เป็นพวกเรา อุ๊งค์อิ๊งค์เป็นพวกเขมร บอกว่าแม่ทัพภาคที่ 2 เป็นพวกฝั่งตรงข้าม เท่ากับอุ๊งค์อิ๊งค์เป็นฝั่งตรงข้ามกับคนไทย ที่เรามาวันนี้ไม่ได้เรียกทหารมาปฏิวัติ แต่มาปกป้องอธิปไตยของชาติไทย พี่น้องทหารทำหน้าที่ได้อย่างดียิ่งคือ การปกป้องอธิปไตยโดยเฉพาะตามแนวชายแดน ที่ผ่านมาทุกรัฐบาล เ ี้ ยเหมือนกันหมด ขอพูดอย่างตรงไปตรงมาไม่ต้องละเว้น ไม่เช่นนั้นเราไม่เสียดินแดนเสียอธิปไตยเหมือนทุกวันนี้หรอก แต่รัฐบาลนี้เ ี้ ยที่สุด เพราะเสียแค่นี้ไม่พอ อุ๊งค์อิ๊งค์์บอกกับ Uncle ว่าไง เพื่อให้รัฐบาลหนูอยู่รอด Uncle จะเอาเ ี้ ยอะไร หนูจัดการให้หมด อย่างนี้ถือว่าขายชาติหรือยัง สมควรถูกขับไล่หรือยัง”
นายวีระ กล่าวอีกว่า ตนขอท้าสมเด็จ ฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา รังแกประเทศไทยมานาน ถ้าอยากได้แผ่นดินไทยยกทัพมาเดี๋ยวนี้ ประชาชนคนไทยจะบอกกับทหารว่าขอให้จบในรุ่นของเรา เอาให้แม่งหายไปจากแผนที่โลก ให้มันจบในรุ่นของเรา ในเมื่อหาเรื่องประเทศไทยมาโดยตลอด ตอดเล็กตอดน้อยเสร็จแล้วก็หาเรื่องยิงทหารไทย พอเราตอบโต้ตายเป็นเบือไปออกทีวีร้องไห้ ไปฟ้องศาลโลก ครั้งนี้ถ้าส่งกองทัพมายิงทหารไทยแม้แต่นัดเดียว จบในรุ่นเรานี่แหละ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'รักชาติ' ลุยหนองจาน ตอกหน้า 'ปชน.' นักการเมืองมีไว้ทำไม
'พรครักชาติ' ลุยบ้านหนองจาน ให้กำลังใจชาวบ้าน 'เจษฎ์' ซัด 'ปชน.' ด้อยด่าทหาร ย้อนถาม 'นักการเมืองมีไว้ทำไม'
ทบ.เตือนเขมร ทหารเสียวินัย! ยิงระเบิด40มม.
กัมพูชายิงลูกระเบิด 40 มม. ตกใกล้ฐานไทยพื้นที่กันทรลักษ์ อ้างกำลังพลชุดใหม่เสียวินัย
'อนุทิน' ลั่นเลือกภูมิใจไทยประเทศไทยหมดความเสี่ยง
'อนุทิน' หาเสียงศรีสะเกษ ย้ำชัดคำสั่งปชช.ห้ามเปิดด่าน ลั่นเลือก ภท.ประเทศหมดความเสี่ยง
ทร. ลุยเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดนตราด ปลอดภัยแล้ว 2.9 หมื่น ตร.ม.
ทร. เก็บกู้วัตถุระเบิดพื้นที่ชำราก–หนองรี จ.ตราด เพิ่มความปลอดภัยประชาชน ครอบคลุมแล้ว 29,242 ตารางเมตร หลังข้อตกลงหยุดยิง
ไม่ต้องตื่น! ศูนย์ข่าวสารไทย-กัมพูชาแจงยิบเหตุสหรัฐส่งเรือรบเยือนฐานทัพเรียม
ผอ.ศูนย์ข่าวสารสถานการณ์ ไทย-กัมพูชา ไขข้อสงสัย สหรัฐส่งเรือรบเยือน 'ฐานทัพเรือเรียม' ชี้สัญญาณถ่วงดุลอำนาจ ไม่ใช่ตั้งฐาน–ไม่เปลี่ยนขั้วพันธมิตร
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ปูด! แผน 'ฮุน เซน' ปลด 'เตียบันห์' ตัดเสี้ยนหนามที่จะมาโค่นอำนาจ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แผนล้ำลึก

