เสียวไส้! ดร.เสรี แนะรีบไป 'รวมไทยสร้างชาติ' ก่อน 22 พฤษภา

ดร.เสรี9 ก.พ.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

ใครจะไปอยู่ "รวมไทยสร้างชาติ" ก็รีบไปให้ครบ 90 วันก่อนวันที่ 22 พค. นะคะ

คนที่เป็น สต. ได้ที่ 2 ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาควรรีบไปเลยนะคะ

คนที่เป็น สส. ปัจจุบัน แต่ไม่มีความสุขกับพรรคที่อยู่ในปัจจุบันก็ไปเถอะค่ะ

อย่าเสียดายเงินเดือน สส. เลยนะคะ เดี๋ยวจะติดดอยไปพรรคใหม่ไม่ได้ทัน 90 วันนะคะ

นายกฯอาจจะพูดว่าไม่ยุบสภา แต่ดูพฤติกรรมของ สส. พรรคต่างๆแล้วเสียวไส้ ตัวอยู่พรรคหนึ่ง ใจฝักใฝ่อีกพรรคหนึ่ง แบบนี้นายกฯจะไว้ใจเสียงสนับสนุนได้อย่างไร

ถ้ามีการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่มีการลงคะแนน หากมีการแจกกล้วยกินกล้วยกันในสภา แล้วนายกฯต้องพ้นตำแหน่งจะเกิดอะไรขึ้น ไม่อยากจะคิดจริงๆ

ตอนนี้มี Fc ของนายกฯส่งเสียงเชียร์นายกฯกันแล้วนะว่านายกฯ ควรจัดการกับสภาได้แล้ว

เราเองยังไม่ฟันธงอะไรทั้งนั้น แต่เป็นห่วงบ้านเมืองที่มี ส.ส. มีพฤติกรรมแบบนี้

นายกฯท่านคงมีวิจารณญาณที่ดีพอว่าท่านจะทำอย่างไรเพื่อประเทศชาติและประชาชน ท่านคงรู้ว่าท่านควรจะทำอะไรในเวลาใดอย่างเหมาะสม

เรามั่นใจว่า ถ้าท่านจะตัดสินใจอย่างไร ท่านต้องคิดถึงประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่ตัดสินใจทำสิ่งใดเพื่อการสืบทอดอำนาจแน่นอน

ถ้า สส. มีพฤติกรรมแบบนี้ ประชาชนเขาเบื่อนักการเมือง บางคนก็ไปไกลจนถึงเบื่อกระบวนการประชาธิปไตย เพราะผลการเลือกตั้งก็จะมี สส. เลวๆชนะการเลือกตั้งเข้ามา

แทนที่นายกฯจะถูกด้อยค่าจากความพยายามของ สส. เลวบางกลุ่ม ประชาชนกลับเห็นใจนายกฯและชิงชังนักการเมืองบางคนที่เล่นการเมืองเพื่อผลประโยชน์ส่วนตนมากกว่าเพื่อประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เละ! 'จตุพร' ขยี้ 'แม้ว' คนไม่รักษาสัจจะ โชว์เหนือเอาเปรียบจนแพ้เรียบ แต่ยังไม่เข็ด

'จตุพร' ซ้ำแผลนิสัยเสียตรงปากไม่รักษาคำสัญญา ทวนความทรงจำไปรับปากใครไว้แล้วไม่ทำตาม เป็นจุดเริ่มต้นความเสียหายทั้งหมด ทั้งหมกมุ่นคิดการใหญ่ โชว์เหนือเอาเปรียบ หวังกวาดเรียบชนะทั้งกระดานจนแพ้เรียบ ฉิบหายทั้งถูกยุบพรรค ยึดอำนาจ แต่ไม่เข็ดคิดกลับบ้านอีก ตอกย้ำแม้วผิดทุกข้อ

ร้อง กกต. สอบสองปม 'ทักษิณ' ครอบงำพรรคเพื่อไทย!

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นร้องเรียนต่อกกต. ขอให้ตรวจสอบกรณี

ขนลุก! 'หมอมิ้ง-เด็กแม้ว' ฟุ้งเพื่อไทยไม่เคยแพ้เลือกตั้ง เพราะมีหัวใจคือประชาชน

ที่จ.เชียงใหม่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส. เชียงใหม่ และประธานยุทธศาสตร์ด้านการ

'บิ๊กตู่' สอนมวย ส.ส.ทำหน้าที่ให้ดี อย่าก้าวก่าย ซัดสภาล่มเพราะเล่นเกมการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 เรียกร้องให้นายกฯยุบสภา หลังสภาล่มบ่อย ว่า ได้ขอร้องบรรดาพรรคร่วมรัฐบาลดูว่ามีปัญหาอยู่ตรงไหน

เปิดชื่อคกก.กำหนดแนวนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค รทสช. 15 คน

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวการแต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมาชิกพรรครทสช.เป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองของพรรค