'ดร.นิว' หมดความอดทนไล่ 'บิ๊กตู่' ยุบสภา-ลาออก

ดร.ศุภณัฐหมดความอดทนกับบิ๊กตู่แล้ว ชี้ปล่อยให้แก๊ง 3 นิ้วละเมิดกฎหมายและสถาบันอย่างกำเริบเสิบสาน ชี้หาก 1 เดือนไม่ดีขึ้นควรยุบสภาหรือลาออก

10 ก.พ.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูปในหัวข้อ “พลเอกประยุทธ์ก็แค่เสือกระดาษ?” มีเนื้อหาว่า ก่อนพลเอกประยุทธ์เข้ามาบริหารประเทศ ขบวนการสามนิ้วเป็นเพียงแค่ลัทธิอุบาทว์ในซอกหลืบของรั้วมหาวิทยาลัย

แต่หลังจากที่พลเอกประยุทธ์เข้ามาบริหารประเทศนานหลายปี ลัทธิอุบาทว์กลับขยายตัวจนใหญ่โตในโซเชียลมีเดีย สร้างแนวร่วมคนรุ่นใหม่ จนกลายเป็นม็อบสามนิ้วออกมาสร้างเงื่อนไขของความรุนแรงบนท้องถนน อีกทั้งยังสร้างความแตกแยก บ่อนทำลายความมั่นคงของชาติและประชาชน ตลอดจนข่มขู่คุกคามต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างไม่เคยปรากฏขึ้นมาก่อน

เมื่อศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยอย่างชัดเจนเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ม็อบสามนิ้วละเมิดต่อกฎหมายรัฐธรรมนูญ มาตรา 49 ในการใช้สิทธิเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครอง กระทั่งม็อบสามนิ้วแผ่วลงไปอย่างเห็นได้ชัด จนนายปิยบุตร แสงกนกกุล กลัวหางจุกตูด และไม่กล้าบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง

แต่ปรากฏว่ากลับไม่มีการขยายผลคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อเอาผิดเครือข่ายและผู้ที่อยู่เบื้องหลังม็อบสามนิ้ว ซึ่งได้หลอกใช้คนรุ่นใหม่เป็นเครื่องมือทางการเมือง จนในที่สุดม็อบสามนิ้วได้กลับมากำเริบเสิบสาน และนายปิยบุตรที่กลัวจนหางจุกตูด ก็กลับมาเอ่ยถึง #สมบูรณาญาสิทธิราชย์จำแลง อีกครั้ง ซึ่งเป็นการบิดเบือนให้ร้ายที่เลวทรามต่ำช้าที่สุด

นับจากนี้ไป 1 เดือน หากไม่มีความคืบหน้าใดๆ พลเอกประยุทธ์ก็คงไม่ต่างจากเสือกระดาษ เพราะไม่สามารถปกป้องสถาบันหลักของชาติได้ พลเอกประยุทธ์จึงสมควรยุบสภาแล้วลาออก นำทหารกับนักการเมืองทั้งหมดถอยออกไป คืนอำนาจให้กับประชาชน เปิดทางให้ปวงชนชาวไทยเข้ามาทำการเปลี่ยนแปลง ทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนอย่างแท้จริง แล้วจึงนำอำนาจอธิปไตยของปวงชนมาใช้แก้ไขปัญหาทั้งหมดของชาติ และในที่สุดจึงค่อยกลับมาเลือกตั้งใหม่แบบ One man, One vote, Free vote

มีแต่หนทางนี้ทางเดียวเท่านั้น ที่จะสามารถแก้ไขทุกปัญหาของประเทศชาติและประชาชนได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด แล้วร่วมกันนับหนึ่งอนาคตประเทศไทย ซึ่งมีประชาธิปไตยที่เป็นของคนไทย อันหมายถึงประโยชน์สุขของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ โดยมีอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทยอย่างแท้จริง และสอดคล้องกับอัตลักษณ์ของชาติอย่างผสมกลมกลืน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' รับกำลังคุย อยู่ต่อหรือย้ายพรรค ระบุอุดมการณ์ที่ทำไม่ได้ นำมาซึ่งความขัดแย้ง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) และประธานภาคใต้ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่านายนิพิฐฏ์ จะลาออกจากพรรค สอท. เพื่อมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

'โรม' รู้ทัน 'บิ๊กตู่' ไม่รีบยุบสภา วางแผนนั่งนายกฯ สมัย 3

'โรม' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่ยุบสภา เหตุยังไม่พร้อมเลือกตั้ง ซัดรัฐบาลหยุดโบ้ยฝ่ายค้านทำสภาล่ม ข้องใจเสียงเกินครึ่ง หายไปไหนกันหมด

'แรมโบ้' ตบปาก 'สุทิน' ไล่ดูพรรคตัวเองก่อน เผ่นหลายคน

'แรมโบ้' ฟาด 'สุทิน' วิจารณ์รัฐบาลแตกแยก ยุบสภาปลายปี ไม่เป็นความจริง ยันพรรคร่วมยังทำงานร่วมกันได้ดี แนะดูคนในเพื่อไทยก่อน ได้ข่าวเตรียมเผ่นหลายคน

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ