'ดร.นิว' หมดความอดทนไล่ 'บิ๊กตู่' ยุบสภา-ลาออก

ดร.ศุภณัฐหมดความอดทนกับบิ๊กตู่แล้ว ชี้ปล่อยให้แก๊ง 3 นิ้วละเมิดกฎหมายและสถาบันอย่างกำเริบเสิบสาน ชี้หาก 1 เดือนไม่ดีขึ้นควรยุบสภาหรือลาออก

10 ก.พ.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมรูปในหัวข้อ “พลเอกประยุทธ์ก็แค่เสือกระดาษ?” มีเนื้อหาว่า ก่อนพลเอกประยุทธ์เข้ามาบริหารประเทศ ขบวนการสามนิ้วเป็นเพียงแค่ลัทธิอุบาทว์ในซอกหลืบของรั้วมหาวิทยาลัย

แต่หลังจากที่พลเอกประยุทธ์เข้ามาบริหารประเทศนานหลายปี ลัทธิอุบาทว์กลับขยายตัวจนใหญ่โตในโซเชียลมีเดีย สร้างแนวร่วมคนรุ่นใหม่ จนกลายเป็นม็อบสามนิ้วออกมาสร้างเงื่อนไขของความรุนแรงบนท้องถนน อีกทั้งยังสร้างความแตกแยก บ่อนทำลายความมั่นคงของชาติและประชาชน ตลอดจนข่มขู่คุกคามต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างไม่เคยปรากฏขึ้นมาก่อน

เมื่อศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยอย่างชัดเจนเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ม็อบสามนิ้วละเมิดต่อกฎหมายรัฐธรรมนูญ มาตรา 49 ในการใช้สิทธิเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครอง กระทั่งม็อบสามนิ้วแผ่วลงไปอย่างเห็นได้ชัด จนนายปิยบุตร แสงกนกกุล กลัวหางจุกตูด และไม่กล้าบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง

แต่ปรากฏว่ากลับไม่มีการขยายผลคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อเอาผิดเครือข่ายและผู้ที่อยู่เบื้องหลังม็อบสามนิ้ว ซึ่งได้หลอกใช้คนรุ่นใหม่เป็นเครื่องมือทางการเมือง จนในที่สุดม็อบสามนิ้วได้กลับมากำเริบเสิบสาน และนายปิยบุตรที่กลัวจนหางจุกตูด ก็กลับมาเอ่ยถึง #สมบูรณาญาสิทธิราชย์จำแลง อีกครั้ง ซึ่งเป็นการบิดเบือนให้ร้ายที่เลวทรามต่ำช้าที่สุด

นับจากนี้ไป 1 เดือน หากไม่มีความคืบหน้าใดๆ พลเอกประยุทธ์ก็คงไม่ต่างจากเสือกระดาษ เพราะไม่สามารถปกป้องสถาบันหลักของชาติได้ พลเอกประยุทธ์จึงสมควรยุบสภาแล้วลาออก นำทหารกับนักการเมืองทั้งหมดถอยออกไป คืนอำนาจให้กับประชาชน เปิดทางให้ปวงชนชาวไทยเข้ามาทำการเปลี่ยนแปลง ทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนอย่างแท้จริง แล้วจึงนำอำนาจอธิปไตยของปวงชนมาใช้แก้ไขปัญหาทั้งหมดของชาติ และในที่สุดจึงค่อยกลับมาเลือกตั้งใหม่แบบ One man, One vote, Free vote

มีแต่หนทางนี้ทางเดียวเท่านั้น ที่จะสามารถแก้ไขทุกปัญหาของประเทศชาติและประชาชนได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด แล้วร่วมกันนับหนึ่งอนาคตประเทศไทย ซึ่งมีประชาธิปไตยที่เป็นของคนไทย อันหมายถึงประโยชน์สุขของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ โดยมีอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทยอย่างแท้จริง และสอดคล้องกับอัตลักษณ์ของชาติอย่างผสมกลมกลืน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจ๊เจี๊ยบ' ประกาศยืนเคียงข้าง 'ปิยบุตร' หดหู่ใจที่ถูกให้ร้ายอย่างไม่เป็นธรรม

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์รูปคู่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้าพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

'ภราดร' ไม่การันตีภูมิใจไทยจะหนุนร่างรัฐธรรมนูญฉบับเพื่อไทยแก้ไขใหม่ไหม

'ภราดร' ยันไม่กระทบสัมพันธ์ 'ภูมิใจไทย-เพื่อไทย' หลังถอนชื่อหนุนร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ระบุ มีการคุยข้อกังวลกันก่อนแล้ว หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาล รธน. ไม่ฟันธง พท.กลับไปแก้ จะร่วมหนุนใหม่หรือไม่

'ปิยบุตร' คาบคัมภีร์ 'Poulantzas' คิดยุทธศาสตร์ยุทธวิธี นำไปสู่การปฏิวัติชนชั้นนำ

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่าช่วงเวลาที่ถูก “กิโยติน” สมัยใหม่อย่างคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญประหารชีวิตทางการเมืองไปสิบปี

หมกมุ่น! 'ปิยบุตร' ตามรอยนักปฏิวัติถึงมอสโก เยี่ยมชมสุสาน Novodiévitchi ได้แรงบันดาลใจ

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความพร้อมภาพสุสาน Novodiévitchi กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ระบุว่า

‘ธนกร’ อัด ‘ปิยบุตร’ เลิกปลุกปั่นสร้างความสับสนความเป็นกลางขององคมนตรี

“ธนกร” อัด “ปิยบุตร” เลิกปลุกปั่นให้สังคมสับสนความเป็นกลางขององคมนตรี จวกตั้งใจมองข้ามข้อเท็จจริง ปล่อยให้อคติบังตา​ เหน็บอย่าทำตัวเป็นคนใจแคบ​