กองทัพไทยยึดพื้นที่ภูมะเขือสำเร็จ เชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดพร้อมเตรียมทำลายฐานที่มั่นของกัมพูชา ทหารเขมรเสียชีวิตแล้ว 10 นาย ยึดยุทโธปกรณ์ได้จำนวนมาก
26 กรกฎาคม 2568 - เมื่อเวลา 09.20 น. รายงานข่าวจากหน่วยความมั่นคงของทัพภาคที่ 2 ระบุว่า ทหารไทยได้ปักธงชาติไทยบนยอดภูมะเขือเรียบร้อยแล้ว หลังจากทหารกัมพูชาได้บุกรุกใช้กำลังเข้ามายึดเอาไว้
โดยได้เคลียร์พื้นที่ยอดภูมะเขือเรียบร้อย 90% พร้อมตอบโต้ทันทีหากกำลังทหารกัมพูชารุกล้ำเข้ามา ส่วนอีก 10% จะดำเนินการในห้วงเวลา 10.00-14.00 น. พร้อมทำลายฐานที่มั่น กระเช้า เสาเรดาร์ และบันไดเหล็กที่ทางทหารกัมพูชาทำขึ้นบนภูมะเขือให้สิ้นซาก
จากนั้นจะนำกำลังใหม่เป็นกองร้อยทหารราบตั้งกำลังหน้าแนว เพื่อให้กำลังชุดปฏิบัติการในช่วงเช้าได้พักผ่อน นอกจากนี้จะเสริมกำลังอาวุธหนักขึ้นสนับสนุน การทำลายกระเช้า เสาเรดาร์ และบันไดเหล็กจะดำเนินการเวลา 14.00 น. เนื่องจากรอสนับสนุนวัตถุระเบิด
ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตฝ่ายทหารกัมพูชาจำนวน 10 คน สามารถตรวจยึดยุทโธปกรณ์ได้จำนวนมาก
ต่อมา พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก ยืนยันว่า กองทัพบกได้รับรายงานจากกองทัพภาคที่ 2 ว่า เมื่อเวลา 09.20 น. ได้มีการเชิญธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดภูมะเขือ หลังจากที่ทหารไทยได้เปิดปฏิบัติการเข้าตียึดพื้นที่ภูมะเขือ ซึ่งเป็นบริเวณที่ฝ่ายทหารกัมพูชาได้วางกำลังไว้อย่างหนาแน่น และสามารถยึดพื้นที่ได้สำเร็จเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้
อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความพยายามจากฝ่ายกัมพูชาในการเข้าตีเพื่อแย่งยึดพื้นที่คืนอย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการระดมยิงปืนใหญ่และเตรียมการจัดกำลังเข้าตีตอบโต้ฝ่า.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาแล้วคลิปล่าสุด! ทหารไทยยิงเขมรดุเดือด บุกยึดคืน ‘ช่องอานม้า’ ได้ 100%
เพจ Army Military Force เผย คลิป EP.3 | นาทีทหารไทยพร้อมด้วยยานเกราะลำเลียงพลสนับสนุนทหารราบ M113 และรถถังหลัก VT-4 เ
เอาให้ราบ! ทหารช่างลุยรื้อถอนรูปปั้นเทพเจ้าฮินดู ทำลายสัญลักษณ์เขมรแอบสร้างบนแผ่นดินไทย
ทหารไทยลุยถอนรากถอนโคน! รื้อทำลายสิ่งปลูกสร้าง "รูปปั้นเทพเจ้า" ทหารเขมรสร้างไว้บนแผ่นดินไทย
กองทัพภาค 2 แจงเฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉินที่สุรินทร์ ทหารบาดเจ็บ 4 นาย
อากาศยานเฮลิคอปเตอร์แบบ ฮ.ท.212 ของกองทัพบก ได้ประสบเหตุจำเป็นต้องลงฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติการร่อนลง ณ สนามบินสุรินทร์ภักดี จังหวัดสุรินทร์ ส่งผลให้กำลังพลประจำอากาศยาน
หลายหน่วยงาน รุดให้กำลังใจครอบครัว 'จ่าเหิน' ทหารไทยขาขาดรายที่ 8
ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ มอบหมาย พมจ.ร่วมกับหลายหน่วยงาน เยี่ยมให้กำลังใจพร้อมช่วยเหลือซ่อมสร้างบ้านชำรุดให้กับครอบครัวจ่าเหิน ทหารกล้าเหยียบกับระเบิดขาขาดรายที่ 8 สุดเศร้าไม่กล้าบอกข่าวร้ายแม่ป่วยติดเตียงหวั่นช็อก
บันลือโลก! กองกำลังบูรพา ทำลายอาคารฝั่งปอยเปต แหล่งซ่องสุม สแกมเมอร์-พลซุ่มยิง (ชมคลิป)
ทบ. เผยชายแดน จ.สระแก้ว ฝ่ายไทยปฏิบัติการเข้มข้น เผยกัมพูชาโจมตีใส่บ้านเรือน อ.โคกสูง กกล.บูรพา ทำลายอาคาร 2 หลังฝั่งปอยเปต หลังพิสูจน์ทราบเป็นที่ตั้งเครือข่ายสแกมเมอร์-เขมรตั้งพลซุ่มยิง
เปิดภาพภารกิจสุดระห่ำ! ทหารไทยบุกยึดเนิน 500 ช่องอานม้า สถาปนาพื้นที่อย่างสง่างาม
เพจดังเปิดคลิปทหารไทยปฏิบัติการสู้รบกับทหารกัมพูชาในพื้นที่เนิน 500 โดยปัจจุบันกองทัพไทยสามารถยึดคืนพื้นที่เนิน 500 ได้สำเร็จ โดยได้สถาปนาความมั่นคงและเชิญธงชาติไทยปักเหนือพื้นที่ดังกล่าวอย่างสง่างาม.

