
28 ก.ค.2568-นางสาวรสนา โตสิตระกูล อดีตสว.กรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง การเจรจาไทย-กัมพูชาที่มาเลย์ จะสร้างความชอบธรรมให้อาชญากร สงครามกัมพูชาหรือไม่? พลเรือนไทยต้องไม่ตายฟรี เนื้อหาระบุ ฮุนเซนประกาศอย่างอหังการ์ว่าตนเองเป็นผู้บัญชาการสั่งยิงถล่มไทยในพื้นที่พลเรือน โรงพยาบาล ปั้มน้ำมัน ห้างสะดวกซื้อ บ้านเรือนราษฎรไทยในวันที่ 25 กค.2568 และจะกล่าวได้หรือไม่ว่าฮุนเซนสั่ง ฮุนมาเนตทำ การถล่มไทยเมื่อวันที่ 25-27 กค.2568 ทำให้มีพลเรือนตาย 16ราย บาดเจ็บ 29 ราย
การไปเจรจากับฮุน มาเนตนายกรัฐมนตรีกัมพูชาที่มาเลเซีย จะเป็นการรับรองความชอบธรรมให้กับอาชญากรสงครามมือเปื้อนเลือด พ่อลูกตระกูลฮุนหรือไม่ ?! ขอให้คิดดูให้ดี
ไทยสมควรฟ้องฮุนเซน ฮุน มาเนตในฐานะอาชญกรสงคราม ต่อศาลอาญาระหว่างประเทศ (International Ciminal Court) และเรียกค่าเสียหายที่ทำให้พลเรือนไทยเสียชีวิต
จนถึงวันนี้ หลังจากฮุน มาเนตให้สัมภาษณ์หลังคำขู่ของประธานาธิบดีทรัมป์ ว่ากัมพูชาจะหยุดยิง แต่แล้วฝ่ายกัมพูชายังยิงถล่มไทยในพื้นที่พลเรือนหลายพื้นที่ เห็นได้ชัดเจนว่าผู้นำกัมพูชาไม่มีสัจจะและความจริงใจ การไปพูดคุยเจรจาที่มาเลย์จึงไม่น่าจะทำให้มีข้อตกลงหยุดยิงจากรัฐบาลกัมพูชา นอกจากจะทำให้ไทยต้องสูญเสียความชอบธรรมในการฟ้องร้องเอาผิดพ่อลูกที่เป็นอาชญากรสงครามหรือไม่ ?!
ขอประกาศว่า พลเรือนไทยต้องไม่ตายฟรี !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.กิตติธัช สอนพวกเท้าราน้ำ 'การทำลายให้สิ้นสภาพ' ไม่ใช่การบุกไปยึดครองกัมพูชา
นักวิชการ อธิบายชัดการทำลายให้สิ้นสภาพ ไม่ใช่การบุกไปยึดครองกัมพูชา หรือทำลายกองทัพกัมพูชาแบบเบ็ดเสร็จ
สดุดีทหารกล้า! ทภ.1 สูญเสีย 'นายสิบทหารเสือราชินี' 1 นาย ที่สมรภูมิบ้านคลองแผง จ.สระแก้ว
กองทัพภาคที่ 1 ขอเชิดชูเกียรติในความเสียสละทำหน้าที่ชายชาติทหารปกป้องแผ่นดินไทยด้วยชีวิต
'ทภ.2' เผย 'ผามออีแดง-ห้วยตามาเรีย-ภูมะเขือ' ยังมีการปะทะกันตลอดทั้งวัน
ทภ.2 เผยผามออีแดง-ห้วยตามาเรีย-ภูมะเขือ ยังคงมีการปะทะกันตลอดทั้งวันด้วยอาวุธประจำกายและอาวุธหนัก ไทย ย้ำ โบราณสถานไม่ใช่สนามรบ ยืนยัน ไทยใช่สิทธิในการป้องกันตนเองตามกฎหมายระหว่างประเทศ ปฏิบัติการทั้งหมดเป็นการป้องกันตนเอง
นายกฯ เรียกถก 'ผบ.เหล่าทัพ' ตึกไทยฯ ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุม สมช.
นายกฯได้หารือนอกรอบกับ พล.อ.อุกฤษฎ์ บุญตานนท์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และเลขาธิการสมช. ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนเป็นประธานการประชุม สมช.
'บิ๊กเล็ก' แย้มถก 'สมช.' ปมพบโดรนพื้นที่ส่วนหลังตอนในที่สุวรรณภูมิ
รมว.กลาโหม เผยประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ถกประเด็นตรวจพบโดรนบินในพื้นที่ส่วนหลังตอนในที่สุวรรณภูมิ
สรุปภารกิจปกป้องอธิปไตยชายแดนสระแก้ว ประจำวัน กกล.บูรพา ปะทะเดือดเพื่อยึดครอง 3 พื้นที่
กกล.บูรพา ปฏิบัติภารกิจปกป้องอธิปไตยในสถานการณ์ความขัดแย้งไทย-กัมพูชา เป็นวันที่ 14 โดยมีการรบปะทะ เพื่อยึดครองพื้นที่ ใน 3 พื้นที่

