
เจ๊ปารีณามาแล้ว ยกโพสต์ ดร.นิวแซะรัฐมนตรีชัยวุฒิเรื่องทวงคืนดาวเทียม บอกเมื่อได้รับความไว้วางใจจากนายกฯ ให้นั่งเก้าอี้ก็ควรปฏิบัติหน้าที่ให้สมความไว้ใจ
21 ต.ค.2564 - น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมแนบลิงค์เฟซบุ๊กของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ที่โพสต์เนื้อหาเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ในเรื่องทวงคืนดาวเทียมว่า #นักวิชาการน้ำดี #นักวิชาการทวงคืนสมบัติของประเทศไทย #ดาวเทียมของคนไทยไม่ใช่เอกชน #ดอกเตอร์นิว เมื่อคุณได้รับความไว้วางใจจากนายกฯ จนได้เป็นรัฐมนตรี ควรจะปฏิบัติหน้าที่สมกับความไว้ใจ
ทั้งนี้เนื้อหาโพสต์ของ ดร.ศุภณัฐ เมื่อ 19 ต.ค. เวลา 09:29 น. โพสต์ว่า ก็ให้มันรู้ไปว่านี่ประเทศไทย สัมปทานดาวเทียม 30 ปี สิ้นสุดลงแล้วตั้งแต่ 10 กันยายน 2564 แต่จริงหรือไม่ที่ผู้มีอำนาจหน้าที่รับผิดชอบ ก็ยังอนุญาตให้บริษัทเอกชนเดิมดำเนินการต่อไปอีก 3 เดือน?
ต้องถามดังๆ ว่า รมว.ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ เอาอำนาจอะไรมาให้อนุญาต? และการอนุญาตดังกล่าวได้ผ่านมติของคณะรัฐมนตรีหรือไม่?
หากพฤติการณ์ดังกล่าวไม่ได้มีอำนาจที่ชอบด้วยกฎหมายมารองรับ อีกทั้งยังไม่ได้ผ่านมติของคณะรัฐมนตรี แต่กลับสามารถกระทำได้ โดยที่ไม่มีใครต้องรับผิดชอบด้วยการติดคุก ก็ให้มันรู้ไป #ก็ให้มันรู้ไปว่านี่ประเทศไทย
ตกลงอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทยหรือเป็นของนักการเมืองกันแน่?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม
นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้
🛑LIVE ละครการเมือง คว่ำน้ำเงิน!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : พุธที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2568


