เขมรหิวแสง! กกล.บูรพาชี้ปักธงชาติแค่คอนเทนต์ตอนนี้ปลดลงแล้ว

กกล.บูรพา แจง คนเขมร ปักธงชาติขแมร์หน้าแนวลวดหนามของไทยจริง แต่นำออกไปแล้ว โดยทหารกัมพูชาได้ห้ามปราม คาดหิวคอนเทนต์ เพื่อลงสื่อออนไลน์

27 ส.ค.2568 - กกล.บูรพา ชี้แจงภาพที่ปรากฏตามสื่อออนไลน์เมื่อวันที่ 26 ส.ค.68 ว่าประชาชนกัมพูชาได้นำธงชาติกัมพูชา มาปักเสาธงหน้าแนวลวดหนามพื้นที่บ้านหนองจานนั้น

ปัจจุบัน (27 ส.ค.68) จากการตรวจสอบพบว่าประชาชนกัมพูชา ได้นำธงดังกล่าวออกไป และทหารกัมพูชาได้ห้ามปรามการกระทำดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว คาดว่าการดำเนินการดังกล่าว เป็นการทำคอนเทนต์ เพื่อลงสื่อออนไลน์ และนำลงไปเรียบร้อยแล้ว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทภ.1 แจงทหารเหยียบกับระเบิดขณะเคลียร์พื้นที่บ้านหนองจาน กำชับให้ดูแลเต็มที่

ทภ.1 ชี้แจง กำลังพลได้รับอุบัติเหตุจากการปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้ทุ่นระเบิด ในพื้นที่ บ.หนองจาน กำชับให้ดูแลอย่างดีที่สุด พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างความรอบคอบไม่ประมาท ปัจจุบันสร้างพื้นที่ปลอดภัยแล้ว 76.73%

'บิ๊กดุลย์' ปฏิเสธไม่ได้รับการติดต่อจาก 'เตีย เซรย ฮา' ปมขอคืนบ้านหนองจาน

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม กล่าวถึงสถานการณ์ภาพรวมชายแดน ไทย- กัมพูชา ภายหลังเครื่องบิน F- 16

กอ.รมน. เตือน! หยุดแชร์ภาพ AI ปลอม 'ในหลวง–พระราชินี'

กอ.รมน. เตือนหยุดแชร์ภาพ AI ปลอม 'ในหลวง–พระราชินี' และพระบรมวงศานุวงศ์ วอนปชช.ใช้วิจารณญาณ ตรวจสอบแหล่งที่มาทุกครั้ง ป้องเฟกนิวส์ไม่ให้สังคมสับสน

'กกล.บูรพา' เจรจาเขมร งดทำเกษตรในพื้นที่ฝั่งไทย

ทภ.1 โดย กกล.บูรพา เจรจาให้ชาวบ้านฝั่งกัมพูชางดทำการเกษตร ในพื้นที่อ้างสิทธิ์ ควบคู่ประสานแม่กองสนามเข้าสำรวจพื้นที่ ยืนยันเดินหน้ารักษาอธิปไตยของชาติอย่างเต็มที่

กองทัพภาคที่ 1 ผนึกทุกส่วนราชการ เร่งรังวัดที่ดิน ออกเอกสารสิทธิให้ชาวบ้านหนองจาน กว่า 70 ไร่

กกล.บูรพา ร่วมกับกรมป่าไม้และกรมที่ดิน จ.สระแก้ว เร่งดำเนินการรังวัดและตรวจสิทธิที่ทำกินให้ชาวบ้าน บ.หนองจาน กว่า 70 ไร่ พร้อมเดินหน้าเร่งสร้างหลุมหลบภัย ล่าสุด ดำเนินการแล้วเสร็จ 38 หลุม