‘ดร.นิว’ แนะ ‘ผบ.ตร.’ นำคำวินิจฉัยศาลฯใช้สิทธิเสรีภาพล้มการปกครอง กวาดล้างกบฏสามนิ้ว

14 ก.พ.2565-ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ถ้าผมเป็น ผบ.ตร. ผมจะตั้งโต๊ะแถลงการณ์ ประกาศที่จะนำคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญว่าด้วยม็อบสามนิ้วใช้สิทธิเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครอง มาลงมือปฏิบัติขยายผลอย่างเคร่งครัด เพื่อยุติขบวนการกบฏสามนิ้ว ซึ่งได้หลอกใช้คนรุ่นใหม่เป็นเครื่องมือในการเคลื่อนไหวอย่างอำมหิต

“โดยจะเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่เกี่ยวข้อง ยอมรับสารภาพผิดและทำการซัดทอด หลังจากนั้นจึงกันตัวเป็นพยาน อีกทั้งจะได้รับความคุ้มครองทางกฎหมาย ตลอดจนลดหย่อนโทษถึงอภัยโทษ เพื่อสาวไส้ไปถึงผู้ใหญ่ใจอำมหิตทั้งหลาย ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการกบฏสามนิ้ว ซึ่งคอยสนับสนุนคนรุ่นใหม่ให้ออกหน้าทำผิดติดคุกติดตะรางแทนตัวเองในทุกรูปแบบ แล้วเดินหน้ากวาดล้างนำตัวมาดำเนินการลงโทษตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สั่งตั้งคณะรวบรวมหลักฐานทุกมิติ คดีตำรวจสันติบาลคลั่ง เชิญอัยการร่วมสอบสวน

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุการณ์สารวัตรตำรวจสันติบาลคลั่งที่สายไหมว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้แสงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้ใดอยากให้เกิดความสูญเสีย

ข้องใจ! เวทีนางงาม เดี๋ยวนี้กลายเป็นเครื่องมือทางการเมือง

ตอนเด็กๆ จำได้ว่าเวทีนางงามของไทยเป็นพื้นที่ของความงามอย่างสร้างสรรค์และสันติ แต่เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นพื้นที่ของความขัดแย้ง

'บิ๊กเด่น' ยันปฏิบัติจับตำรวจคลั่งเป็นไปตามแผนกรกฎ!

ผบ.ตร.ยันปฏิบัติการจับกุมตำรวจสันติบาลคลั่งเป็นไปตามยุทธวิธี ชี้การเจรจาล้มเหลวไม่สามารถหยุดยั้งได้ ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้สูญเสีย

ผบ.ตร. ยันไม่มีการช่วยเหลือ ส.ว.ดัง รับเรียกชุดทำคดีเข้ามาสอบถามรายละเอียด

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับสมาชิกวุฒิสภาชื่อดังรายหนึ่ง หรือ สว.ทรงเอ กรณีการตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีเครือข่ายยาเสพติดทุนมินลัต

ผบ.ตร. ยันให้ความเป็นธรรม เหตุป่วนนายกฯที่ราชบุรี หวั่นฝ่ายเห็นต่างเลียนแบบ

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวผู้เห็น