'กนก วงษ์ตระหง่าน' ชี้ 5 ความจริงของประเทศ โจทย์การเมืองที่ต้องแก้ไขด่วน

19 ต.ค.2568-นายกนก วงษ์ตระหง่าน อดีตรองประธานคณะที่ปรึกษาขับเคลื่อนนโยบาย อดีตรมว.การพัฒนาสังคมฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง “5 ความจริงของประเทศที่ต้องแก้ไขด่วน” เนื้อหาระบุ

1.เส้นเขตแดนประเทศจะไม่มีความหมาย เมื่อประเทศไม่สามารถรักษาอธิปไตยได้ 2.ประชาธิปไตยจะไม่มีคุณค่า เมื่อประชาชนยังยากจน 3.การเลือกตั้งจะไม่มีความหมาย เมื่อกกต.จับคนซื้อเสียงไม่ได้ 4.พรรคการเมืองจะไม่มีคุณค่า เมื่อบริหารพรรคด้วยเงินและอำนาจ 5.งานที่ข้าราชการทำจะไม่มีความหมาย เมื่อประชาชนไม่ได้รับประโยชน์

“ความจริงทั้ง 5 ประการนี้ คือโจทย์และความเจ็บปวดของประชาชนและประเทศที่ระบบการเมืองและนักการเมืองจะต้องแก้ไขให้สำเร็จ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคม่า! รพ.อุ้มผางเซ่นพิษ 2 วิกฤติหนัก

รพ.อุ้มผาง วิกฤตหนัก เงินหมุนเวียนเหลือ 3 ล้าน สวนทางหนี้ท่วม 50 ล้าน ด้าน “หมอวี” จี้ปมเบิกจ่าย สปสช.ล่าช้าทำพิษ ทำ รพ.ชายแดนแบกภาระหนักรักษาเพื่อนมนุษย์ต่อไม่ไหว

จับตาจันทร์นี้ ปธ.สภาฯ นัดพรรคการเมืองหารือทบทวนสวัสดิการสส.

ปธ.สภาฯ นัดพรรคการเมืองหารือทบทวนสวัสดิการสมาชิกรัฐสภาจันทร์นี้ “หมอวรงค์”เผยเสนอสามแนวทาง ทุบโต๊ะยกเลิกค่าอาหารสส.ไม่ใช่แค่ปรับลด

จบข่าว! ผู้แทนประชาชนยึดประชุมสภาแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้ง

'ณัฐวุฒิ' เผยผลหารือ ร่วม 'โสภณ' ยึดประชุมสภาพุธ-พฤหัสฯ บอก หากจำเป็นเพิ่มวันศุกร์เดือนละ 2 ครั้ง เปิดไทม์ไลน์ เริ่มสมัยประชุมที่หนึ่ง 14 มี.ค. - 11 ก.ค. สมัยที่สองเริ่ม 25 ส.ค.-22 ธ.ค.

แม่ค้าชายแดนทรุด! ศึกเขมรเพิ่งซา พิษน้ำมันซ้ำ วอนรบ.ช่วยด่วน

แม่ค้าที่เปิดร้านขายไก่ทอด หมูปิ้ง ไส้กรอกย่าง ข้าวเหนียว และอาหารตามสั่งริมถนน ในหมู่บ้านตามชายแดนไทย-กัมพูชา อำเภอละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เริ่มได้รับผลกระทบ

มหกรรมมวยไทยนานาชาติ 'น้ำยืนไฟต์'หน้าเทศบาลอ.น้ำยืน ลดความตึงเครียดชายแดน

"น้ำยืนไฟต์ เดือดแน่!" ส.ส.กังฟู" วสวรรธน์ พวงพรศรี หัวหน้าพรรคไทรวมพลัง , นายสมศักดิ์ บุญประชุม ส.ส.เขต 10 จ.อุบลราชธานี พรรคไทรวมพลัง , นายสมชัย ริทัศน์โส ปลัดอาวุโส ผู้แทนนายอาทิตย์ บุษบา นายอำเภอน้ำยืน , "เสี่ยโก้" นายก่อเกียรติ พาณิชยารมณ์ และนายสรวีร์ ฤทธิชัย ร่วมแถลงข่าวมหกกรรมมวยไทยนานาชาติ "งานประเพณีบวงสรวงสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สืบสานวัฒนธรรม 4 ชนเผ่าชาวอำเภอน้ำยืน ประจำปี 2569 "น้ำยืนไฟต์" 19 มี.ค.69 ที่เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าเทศบาลอำเภอน้ำยืน จ.อุบลราชธานี

พรรคชนะเลือกตั้งกลายเป็นเผด็จการ! อนุสรณ์ส่วนต่อขยายของธนาธร

เป็นภาพที่น่าสนใจ เมื่อนักวิชาการระดับด็อกเตอร์ถอดเสื้อคลุมในห้องเรียน แล้วสวมเสื้อสีส้มลงสนามการเมืองเต็มตัว จนได้รับเลือกตั้งเป็น สส.กทม. พรรคประชาชน ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด