'หมอวรงค์' เผยสัมผัสได้ 'ทักษิณ' เริ่มตกขบวน!

19 ก.พ.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ดังนี้

เรื่องแรงงานทักษิณ out แล้ว

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นายทักษิณได้พูดผ่านคลับเฮาส์เรื่องค่าแรง จนสื่อหลายสำนักมาพาดหัวว่า

"ทักษิณ ชี้ชัด ค่าแรง 300 บาท ไม่พอกิน ตอนนี้ต้องได้ 500 บาท ถึงจะอยู่ได้"

มันคือการสะท้อนความคิดนายทักษิณว่า โบราณไปแล้ว ไม่มีอะไรใหม่เลย แค่ประชานิยม เกทับกันไปมา ไม่สนใจปัญหาอื่นที่จะตามมา โดยเฉพาะการนำไปสู่ปัญหาของนักลงทุน นักลงทุนหนี และสาเหตุที่ทำให้ของแพงตามมา

ผมขอแนะนำว่า เราไม่ควรไปแทรกแซงการกำหนดหลักการของค่าแรงขั้นต่ำ ให้ปรับไปตามหลักการ เช่นเงินเฟ้อหรืออื่นๆ แต่เราต้องเคารพและสนับสนุนทักษะแรงงานที่มีประสบการณ์

คนที่มีประสบการณ์ทำงานอย่างใดอย่างหนึ่งมานาน ย่อมมีทักษะดีกว่าคนที่ไม่มีประสบการณ์ และเมื่อทำงานมาระยะหนึ่ง ให้ผ่านการประเมิน ออกใบรับรองการประเมินแยกเป็นระดับๆ และคนที่มีใบรับรองระดับที่สูง ผลงานดี เขาควรได้ค่าตอบแทนเพิ่มมากกว่าค่าแรงขั้นต่ำ ไม่ใช่ได้แค่ค่าแรงขั้นต่ำจนตาย

การจัดระดับแรงงาน ถ้าผ่านการประเมินจากหน่วยงานที่ยอมรับ จะยิ่งทำให้แรงงานมีคุณภาพ และมีอนาคตที่ดี มีรายได้ที่ดี นายจ้างก็ยินดีจ่าย จากทักษะที่แรงงานมีประสบการณ์ ไม่ใช่รอแต่การปรับค่าแรงขั้นต่ำ

ผมคิดว่าวันนี้รู้สึกว่าคุณทักษิณ จะเริ่มตกขบวนแล้วครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อดุลย์’ เรียกร้องทุกพรรคปรองดองแนะ ‘ทักษิณ’ อย่ามีวาระซ่อนเร้น

“อดุลย์” เรียกร้องทุกพรรคมีนโยบายสร้างความปรองดอง หวั่นหลังเลือกตั้งกลับสู่วังวนเดิมอีก จวก ”ประยุทธ์” ไม่เข้าใจความขัดแย้งเชิงโครงสร้างอยู่ในอำนาจมา 9 ปีไม่คิดปฏิรูป หนุนแนวทาง”ประวิตร”ก้าวข้ามความขัดแย้ง แต่ต้องทำให้ประชาชนเชื่อใจ ย้ำ“ทักษิณ”ต้องเคารพกฎหมายไทย อย่ามีวาระซ่อนเร้นจะซ้ำรอยอีก

ดร.ณัฎฐ์ อัด 'แม้ว'​ จะกลับมาติดคุก แค่เรียกคะแนนสงสาร ชี้ประชาชนรู้ทันหมดแล้ว

ไพ่ใบสุดท้ายหมากการเมือง “ดร.ณัฎฐ์” สับ "ทักษิณ" จะกลับมาพร้อมติดคุก เป็นเพียงเกมเรียกคะแนนสงสารในการเลือกตั้ง ถ้าจะกลับอย่าลืมชวน 'ยิ่งลักษณ์'​ น้องสาวกลับมาด้วย

'บิ๊กป้อม' บอกไม่รู้สึกอะไร หลัง 'วิรัช' อ้างทักษิณหนุนนั่งนายกฯก้าวข้ามขัดแย้ง

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค

'ชลน่าน-เศรษฐา' ตอบปมทักษิณประกาศจะกลับมาติดคุก หลัง 'อุ๊งอิ๊ง' รูดซิปปาก

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า พร้อมที่จะกลับไปรับโทษจำคุกในประเทศไทย หากได้รับอนุญาตให้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับครอบครัว ไม่ว่าผลการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 14 พ.ค.นี้ จะออกมาเป็นอย่างไร

'สาวเพื่อไทย' ป้องโทนี่มีสิทธิจะกลับมาพิสูจน์ตัวเอง เตือนฝ่ายตรงข้ามหยุดโหน

น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย รักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จากกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ออกมาให้สัมภาษณ์พิเศษกับสื่อต่างประเทศ เรื่องพร้อมที่จะกลับมารับโทษจำคุกในประเทศไทย

แน่ใจนะ! 'พี่ศรี' สะกิด 'โทนี่' คุก 10 ปีและคดีมีค้างอีกเพียบ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ศาลฎีกาสั่งจำคุกโทนี่ไปแล้ว 4 คดีรวม 10 ปี และ