แดงไม่ปลื้ม 'ช่อ' เปิดตัวผ้าพันคอสีส้ม-น้ำเงิน โซเชียลโยงทันควันการเมืองขยับขั้ว

“ช่อ พรรณิการ์” โปรโมตผ้าพันคอคอลเล็กชันใหม่ของพรรคประชาชน สีส้ม-น้ำเงินสดใสรับลมหนาว จุดกระแสตีความในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะกลุ่มหนุนเพื่อไทยที่มองว่าอาจสื่อถึงการขยับของพันธมิตรทางการเมืองระหว่างพรรคประชาชนกับภูมิใจไทย

8 พฤศจิกายน 2568 – นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า และอดีต สส.พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า“ส้มเอาจริง ผ้าพันคอลายใหม่รับลมหนาว เข้าสู่ฤดูกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ ผูกแบบภูมิใจ ในฐานะผู้สนับสนุนพรรคการเมืองที่โปร่งใส ตรงไปตรงมา ทำงานไม่เกรงใจใคร สไตล์อีส้มมันนักสู้!

ใครอยากได้ไว้ผูกเก๋ๆ ช่วงวันหยุด หรือซื้อเป็นของขวัญ เชิญซื้อได้ที่อาคารอนาคตใหม่ หัวหมาก 12 สำนักงานใหญ่พรรคประชาชน เริ่มขายเย็นนี้ 17.00 ค่ะ

ผ้าคอลเล็กชันนี้มี 2 ไซส์ 2 ลาย

ผืนเล็กสำหรับสายมินิมอล สีส้มน้ำเงินสดใส ลายกราฟิกพานรัฐธรรมนูญ เหมาะพันคอกับเสื้อยืด ได้ลุคสบายๆ หรือใส่กับสูทในงานประชุมทางการ เรียบร้อยไม่เว่อร์ ผูกคอน้องหมาน้องแมว ผูกกระเป๋าก็สวย ราคาผืนละ 350 บาท

ผืนใหญ่สายแมกซิมอล ส้มตะโกน เห็นตั้งแต่ปากซอย ลายลูกส้มเต็มผืน เหมาะโพกหัว คลุมกันแดดกันลม กันหนาว ผูกเอวสไตล์เรโทร ไปทะเล ผูกกระเป๋าใบใหญ่ ผืนละ 500 บาท

นอกจากจะได้ผ้าพันคอสวย ยังได้ช่วยระดมทุนเตรียมเลือกตั้งด้วยนะคะ”

ในภาพที่โพสต์ “ช่อ พรรณิการ์” สวมผ้าพันคอสีส้ม-น้ำเงินสดใส ลายพานรัฐธรรมนูญ โพสต์ท่าหลากอิริยาบถ ทั้งถือแว่น สวมแว่นดำ และยิ้มมุมปากอย่างมั่นใจ สะท้อนบุคลิกของผู้นำหญิงสายสู้ในแบบ “อีส้มมันนักสู้”

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลทันที โดยเฉพาะในหมู่ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย(สีแดง)ที่มองว่าสีส้ม-น้ำเงินอาจมีนัยเชื่อมโยงทางการเมือง ระหว่างพรรคประชาชน (ส้ม) กับพรรคภูมิใจไทย (น้ำเงิน) ขณะที่บางคอมเมนต์ระบุสั้น ๆ ว่า “ส้ม น้ำเงิน นิจนิรันดร์” สะท้อนการจับตาความสัมพันธ์ทางการเมืองที่เริ่มขยับต่อเนื่องจนหลังเลือกตั้ง

ด้านแฟนคลับพรรคประชาชนชี้ว่า สีสันของผ้าพันคอเป็นเพียงงานออกแบบให้สดใสตามฤดูกาล ไม่มีเจตนาทางการเมือง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชน. แฉงบ 70 มหาดไทยปกปิดข้อมูล รวบรัดผิดปกติ แถมรองปลัด มท. ชี้หน้า ตบโต๊ะ

อนุ กมธ.ครุภัณฑ์ฯ พรรคส้ม เป็นงง หลายกระทรวงเสนอโครงการไม่ตรงภารกิจ ก.พลังงานชงซื้อเครื่องอบกล้วยตาก-สปก.ซื้อเครื่องทำลูกชิ้น-ทำไส้กรอกตัดตะไคร้ แฉ รองปลัด มท.ตบโต๊ะ-ชี้หน้า ไม่พอใจอนุฯ เรียกเอกสารเพิ่ม ตั้งข้อสงสัยอนุกมธ.ฝั่งรัฐบาลรวบรัดพิจารณา

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'ไอติม' ลั่นไม่ลืมสัญญาประชาคม 'มีเราไม่มีเทา' ชี้ตั้งรัฐบาลใหม่เป็นแค่ข่าวลือ

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลแดง เขียว ส้ม ซึ่งร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ก็ระบุว่าลืมไปหมดแล้วที่เคยพูดว่า “มีเราไม่มีเทา” จะเป็นการเปิดโอกาสให้ส้มเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ ว่า ตอนนี้ตั้งอยู่บนสมมติฐานหลายอย่างมาก ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการยืนยันในแต่ละภาคส่วน

พรรคส้มเพิ่งตื่น ตั้งกรรมการพิสูจน์ข้อเท็จจริงปม 'แก้วตา' ถูกคนในพรรคคุกคามทางเพศ

น.ส.พนิดา มงคลสวัสดิ์ สส.พรรคประชาชน กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีน.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ (แก้วตา) อดีตสส.กทม. พรรคประชาชน ถูกคุกคามทางเพศ ว่า ได้มีการตั้งคณะกรรมการโดยไม่มีผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสภาชุดที่ผ่านมาขึ้นมา เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้เสียหายรู้สึกสบายใจที่สุด วางใจที่สุด และปลอดภัยที่สุด

'กกต.' เรียกศรีสุวรรณสอบปมพรรคส้มโพสต์กล่าวหาองคมนตรี-รัฐบาลกระทำการมิบังควร

ที่สำนักงาน กกต. ศูนย์ราชการฯ อาคาร B นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมาให้ถ้อยคำต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)