
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือน อย่าทำตัวเป็น running dog ไทยเป็นเอกราชไม่ใช่อาณานิคมมีอิสระในการดำเนินนโยบาย ไม่ต้องรายงาน-ขออนุญาตประเทศใด การระงับความตกลงกับเพื่อนบ้านเป็นสิทธิอันชอบธรรม ต้องถ่วงดุลอำนาจไม่ผูกพันฝ่ายใด
14พ.ย.2568- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความกรณีมีข้อเสนอให้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี โทรหานายโดนัล ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ว่ากัมพูชาละเมิดปฏิญญาสันติภาพ ว่า
อย่าเป็น running dog
การเมืองระหว่างประเทศสมัยนี้
อย่าทำตัวเป็น running dog ของใคร
ไทยเป็นเอกราชไม่ใช่อาณานิคม
ไทยมีอิสระในการดำเนินนโยบาย
ไม่ต้องรายงานประเทศใด
ไม่ต้องขออนุญาตจากใคร
การระงับความตกลงใดๆกับเพื่อนบ้าน
เป็นสิทธิอันชอบธรรมของไทย
ถ้าไม่ลงโทษคนข้างบ้านที่นิสัยเสีย
เด็กเกเรข้างบ้านจะได้ใจ ทำผิดซ้ำ
ทหารขาขาดจากทุ่นระเบิดซ้ำซาก
คงไม่ให้ไทยต้องอดทนอดกลั้น
ไทยเคยเป็นเด็กดีให้มิตรประเทศ
เมื่อการเมืองระหว่างประเทศเปลี่ยน
ไทยต้องเป็นคนแปลกหน้ากับเพื่อนบ้าน
คบเพื่อนไกลบ้านเป็นมิตร เหนื่อยยาก
มิตรที่ไม่เคยช่วยใครจริง เชื่อใจไม่ได้
ไทยต้องถ่วงดุลอำนาจไม่ผูกพันฝ่ายใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นันทิวัฒน์' ปรบมือครม.ยกเลิกMOU44 แนะปฏิบัติตามแนวพระบรมราชโองการ ปี 16
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฝาก 'สีหศักดิ์' ตัดพ้อสหรัฐไม่แยแสไทยเจอวิกฤต ลั่นบทเรียนนี้เจ็บแล้วต้องจำ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร การเมืองระหว่างประเทศ มีคำกล่าวว่า
‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ ย้ำชาติต้องมาก่อนเสมอ ไทยต้องบริหารสมดุลอำนาจ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart เรื่อง ชาติต้องมาก่อนเสมอ
ท้า 'ฮุนเซน' รีบเปิดชื่อคนไทยทรยศชาติ ขนน้ำมันขายเขมร
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีสมเด็จฮุนเซน
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' หวั่นหลีกเลี่ยงสงครามใหญ่ไม่ได้ เว้นแต่เปิดทางถอยให้มหาอำนาจ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
ผวาสงครามรอบใหม่ จับตา 'ปากีสถาน' ผละบทบาทคนกลาง
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ข้อยเก็บฉาก

