
1 ธ.ค.2568-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.)-สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2568 ในส่วนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 (บช.ภ.9) ปรากฏว่า มีชื่อ พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผกก.สภ.หาดใหญ่ ซึ่งเพิ่งถูกคำสั่งไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.สงขลา ขยับย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.สะท้อน จว.สงขลา มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.เป็นต้นไป
ทั้งนี้ สำหรับ พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ ที่ถูกคำสั่งไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.สงขลา ทาง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ชี้แจงว่า พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ ไชยโยธา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา (ผบก.ภ.จว.สงขลา) มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.สงขลา จากการที่ตัวเองลงพื้นที่ จากปากทางถนนเพชรเกษมไปที่ สภ.หาดใหญ่ ระยะทาง 2 กิโลเมตร ใช้เวลา 4 ชั่วโมง พบว่ามีความบกพร่องเรื่องภาวะผู้นำและการดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา
“โดยวันที่ลงพื้นที่นั้น เมื่อไปถึงพื้นที่กลับพบว่า ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ไม่อยู่ในพื้นที่ และยังไปอยู่ในพื้นที่ที่น้ำไม่ท่วม จึงมองว่าเป็นเรื่องของความรับผิดชอบ เนื่องจากว่าผู้ใต้บังคับบัญชายังติดอยู่บนแฟลตตำรวจ น้ำท่วมสูงกว่า 3 เมตร ไม่สามารถลงมาด้านล่างได้ รวมถึงไม่มีอาหารกิน ซึ่งวันดังกล่าวตนได้เตรียมอาหารไว้แล้ว 2 ลำเรือ แจกจ่ายประชาชนระหว่างทางหมด จึงต้องสั่งการให้เตรียมอาหารให้เพียงพอกับผู้ใต้บังคับบัญชาด้วย ดังนั้นจึงเกิดคำถามว่าหากตนไม่ไป ผู้ใต้บังคับบัญชาจะได้กินข้าวหรือไม่ ถึงแม้ว่า ผกก.สภ.หาดใหญ่ อาจจะทำงานในพื้นที่ที่น้ำไม่ท่วม แต่ควรจะใส่ใจผู้ใต้บังคับบัญชาให้มากกว่านี้”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผงะ! สัปดาห์เดียวศูนย์ต่อต้านฉ้อโกงออนไลน์ ช่วยเหยื่อสแกมเมอร์ 34 ราย สกัดโอนเงิน 12.8 ล้าน
ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) เปิดสถิติคดีและความเสียหายในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังมีการดำเนินการสืบสวนจับกุมพร้อมช่วยเหลือเหยื่อจากการถูกหลอกลวง
สุดแสบ! แฉพฤติกรรม หัวหน้ารปภ.โรงแรม ใช้มาสเตอร์คีย์บุกเปิดห้องพักดีเจสาวกลางดึก
ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุม รปภ.แสบใช้คีย์มาสเตอร์ (Key Master) เปิดห้องพักโรงแรมของแขกโดยไม่ได้รับอนุญาต
รถพ่วง 18 ล้อ เมาแอ๋! ชนแนวก่อสร้าง 10 ชีวิตเฉียดตาย
จ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนแท่นแบริเออร์แนวก่อสร้าง บริเวณช่วงกลางสะพานข้ามคลองบางโฉลง
ไล่ออก 'ร.ต.อ.' เซ่นปล่อยตัวผู้ต้องกักจีนเทา
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร
วางกำลังตำรวจ 126,000 นาย ดูแลความปลอดภัย 10 จังหวัดชายแดน รับมือเลือกตั้ง
พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัย และความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค.-12 ก.พ.69 โดยศูนย์ดังกล่าวจะบูรณาการร่วมกับ กกต. ฝ่ายปกครอง และทหาร
'แท็กซี่ฮีโร่' เก็บเงินแสนได้ แจ้ง สวพ.FM91 คืน นศ.ชาวจีน
ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิไลเซ็นเตอร์แอนด์ซันส์ จำกัด

