
2 ธ.ค. 2568- นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความว่า #ลาก่อนหาดใหญ่กับความรู้สึกดีๆ
วันนี้ 2ธ.ค.68 พวกเราพร้อมทีมงานพรรคไทยภักดี กำลังจะออกเดินทางจากหาดใหญ่ สู่กรุงเทพฯ หลังจากที่มาตั้งโรงครัว ตั้งแต่ 26 พ.ย.68
ช่วงเดินทางมาวันแรก สีหน้าประชาชน ที่อพยพมาพักที่ศูนย์พักพิง ในค่ายเสนาณรงค์ ดูเศร้าหมอง มีความเครียด กังวลใจและโกรธ ที่รัฐดูแลไม่ทั่วถึง
แต่วันนี้บรรยากาศเปลี่ยนไปมาก ประชาชนดูมีกำลังใจ สีหน้าแววตายังสู้ เมืองหาดใหญ่คึกคักขึ้น ไฟฟ้า และประปา เริ่มมาแต่ยังไม่เต็มพื้นที่ ร้านอาหารที่ผมไปทานอาหารดูคึกคัก
พรรคไทยภักดีมาปักหลัก อยู่หาดใหญ่หลายวัน ได้เจอความประทับใจหลายอย่าง ทั้งรอยยิ้มที่พวกเราเข้าไปช่วย และคราบน้ำตาที่เขาซึ้งใจ ที่พวกเราเข้าไปช่วยเช่นกัน
ที่ความประทับใจพี่น้องคนไทย ที่มาจากหลายจังหวัด พุ่งเป้ามาช่วยเหลือกัน คนไทยไม่ทิ้งกันยามยาก แต่จุดที่ต้องตำหนิก็คือ การประสานงานของรัฐที่ไม่เป็นระบบ ทำให้เข้าไม่ถึงพื้นที่ อย่างทั่วถึง แม้จะมีอาสาสมัครมาช่วยกันมาก แต่ต่างฝ่ายต่างทำ
ส่วนเรื่องคนเสียชีวิต ผมไม่คิดว่าจะมีเป็นพันศพ ตามที่มีคนกล่าวหา เนื่องจาก พวกเราลงพื้นที่ ที่ถูกละเลยหลายพื้นที่ ถามเรื่องคนเสียชีวิต ไม่มีบรรยากาศ ของการเล่าถึงคนเสียชีวิตเท่าไร ถ้าเป็นพันจริง อย่างน้อยประชาชนต้องพูดคุยให้ฟังบ้าง ผมเชื่อตัวเลขกระทรวงสาธารณะสุข
จุดที่ผมประทับใจมาก ในช่วงเวลาที่อยู่หาดใหญ่ คือช่วงค่ำวันที่ 26 พ.ย.68 ที่ดูบรรยากาศวุ่นวาย มีการอพยพประชาชนจำนวนมากมาอยู่ที่ศูนย์ ซึ่งไทยภักดีทำโรงครัวที่นั่น
ประชาชนกำลังต้องการ อาหารจำนวนมาก และการต่อแถวยาวมาก พวกเราพยายามจัดคิวเพื่อกระจายอาหารให้ทั่ว และย้ำว่าให้คนละกล่องเพื่อให้ได้ทานทุกคน
มีน้องทหารคนหนึ่งมากระผมซิบ อยากขอข้าวผม 20กล่อง ผมถามว่าเอาไปให้ใคร เขาบอกว่าพี่ๆนักบินและทีมงาน วันนี้บินทั้งวัน ทุกคนไม่ได้ทานอาหารกันเลยตั้งแต่เช้าถึงค่ำ
ผมฟังแล้วตกใจ จึงรีบจัดให้ 20กล่อง นี่คือหัวใจของคนไทยที่ต้องช่วยกันครับ วันนี้ผมและคณะได้เดินทางกลับกทม.แล้วครับ หวังว่าเหตุการณ์หาดใหญ่ ฝ่ายรัฐน่าจะนำไปสรุปเพื่อ เป็นแนวทางรับภัยพิบัติ ถ้าหากเกิดขึ้นในอนาคต.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไทยภักดี' ย้ำจุดยืนไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ
'หมอวรงค์' หาเสียงสุราษฎร์ฯ ซัดด้อยค่าทหาร หวังกองทัพอ่อนแอ ปกป้องสถาบันไม่ได้ ย้ำจุดยืนไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ
'หมอวรงค์' นำ 'น้องแอมป์' หาเสียงตลาดนนท์
'หมอวรงค์' นำ 'น้องแอมป์' หาเสียง พ่อค้าแม่ค้าเชียร์เลิกแบงก์ใหญ่-เลิกตั้งด่าน
'อ.บุญส่ง' แพร่บทความ Political accountability : แค่ 'ผายลมมารดาเจ้า' ของนักการเมือง
รศ.ดร.บุญส่ง ชเลธร สถาบันรัฐประศาสนศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยรังสิต เผยแพร่บทความเรื่อง Political accountability: แค่“ผายลมมารดาเจ้า”ของนักการเมือง มีเนื้อหาดังนี้
'ประชาคมแพทย์' จัดหนัก 7 อันดับ ความล้มเหลวเรื่อง 'ความรับผิดชอบ' ของการเมืองไทย
ทีมการเมือง ประชาคมแพทย์ เผยแพร่การจัดอันดับ Worst Political Accountability เคสการเมืองไทย ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ประชาคมแพทย์ ระบุว่า
ฝนเริ่มซา เทศบาลหาดใหญ่ขึ้นธงเขียว สถานการณ์น้ำเข้าสู่ภาวะปกติ
ภายหลังเมื่อวานนี้ (18 ธ.ค. 68) มีฝนตกลงมาต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่งผลให้เทศบาลนครหาดใหญ่ต้องประกาศระดับการแจ้งเตือน “ยกธงเหลือง” ในหลายจุดเสี่ยงน้ำท่วม อาทิ ถนนสามสิบเมตร ถนนศุภสารรังสรรค์ ถนนธรรมนูญวิถี ถนนประชาธิปัตย์

