ผบ.ตร.สั่งดูแลเต็มที่ตชด. 6 นาย บาดเจ็บจากเหตุปะทะไทย-กัมพูชา

9 ธ.ค. 2568-พล.ต.ท.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ ผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล/รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากเหตุปะทะตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนได้รับบาดเจ็บ 6 นายนั้น พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการดูแลอย่างเต็มที่โดยด่วน ทั้งด้านการรักษาพยาบาลและสิทธิประโยชน์

เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 6 นาย ได้แก่ ว่าที่ ร.ต.ต.ศุภชัย เนียมเที่ยง รอง สวป.กก.ตชด.22, จ.ส.ต.พลางกูร หมอกเจริญ ผบ.หมู่ กก.ตชด.22, จ.ส.ต.สิทธิศักดิ์ พันทะไชย ผบ.หมู่ กก.ตชด.22, จ.ส.ต.รุจธร ดานนธิสรน์ ผบ.หมู่ กก.ตชด.22, ส.ต.อ.สิทธิชัย บุ้งทอง ผบ.หมู่ กก.ตชด.22 และ ส.ต.ต.กำพล แสงจันทร์สี ผบ.หมู่ กก.ตชด.12 ล่าสุดทั้ง 6 นาย อาการปลอดภัย อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

พล.ต.ท.ชัยต์พจนฯ กล่าวว่า ผบ.ตร.ได้แสดงความห่วงใยต่อกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตย มอบหมายให้ พล.ต.ท.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ลงพื้นที่เยี่ยมตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ ดูแลช่วยเหลือและมอบขวัญกำลังใจ พร้อมสั่งการกำชับให้ผู้บังคับบัญชาดูแลการรักษาพยาบาลเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างใกล้ชิด และเร่งดำเนินการเรื่องสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ผู้บาดเจ็บพึงได้รับจากการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่และรวดเร็วที่สุด

นอกจากนี้ ผบ.ตร.ได้กำชับการปฏิบัติของตำรวจตระเวนชายแดนในการร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารปฏิบัติการแนวหน้า โดยให้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและให้กำลังพลประจำที่มั่นแข็งแรงพร้อมปฏิบัติเมื่อเกิดภัยคุกคามหรือได้รับการร้องขอจากฝ่ายความมั่นคงต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 'พล.ต.อ.สำราญ นวลมา' ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลตำรวจเอก สำราญ นวลมา พ้นจากตำแหน่ง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แ

'บิ๊กราญ' เผยรู้ตัวคนร้ายก่อเหตุป่วนใต้ เตรียมออกหมายจับ เชื่อ 3 เหตุการณ์โยงกลุ่มเดียวกัน

พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงสถานการณ์ความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งล่าสุดเกิดเหตุที่ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ยิงหัวหน้าคนงานก่อสร้างถนนเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงเหตุคาร์บอมโรงพักเก่าที่ อ.เมือง จ.นราธิวาส และคนร้ายยิงทหารพรานเสียชีวิต 5 คน ที่ด่านระแงะ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส

ก.ตร. ไฟเขียว 'พล.ต.อ.สำราญ นวลมา' ผงาด ผบ.ตร. คนที่ 16

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่7/2569 หนึ่งในวาระการประชุมที่สำคัญคือ วาระที่ 3 เรื่องเสนอเพื่อทราบ (เรื่องที่ 3) การคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่ง “ผบ.ตร.” คนที่ 16 แทน พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ที่จะเกษียณราชการในวันที่ 30 กันยายน 2569 นี้