กองทัพภาค 2 แจงเฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉินที่สุรินทร์ ทหารบาดเจ็บ 4 นาย

ด่วน! กองทัพภาค 2 แจงเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติภารกิจชายแดนไทย-กัมพูชา จ.สุรินทร์ ทหารบาดเจ็บ 4 นาย

22 ธันวาคม 2568 - กองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงว่า วันนี้ เวลาประมาณ 17.19 น. อากาศยานเฮลิคอปเตอร์แบบ ฮ.ท.212 ของกองทัพบก ได้ประสบเหตุจำเป็นต้องลงฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติการร่อนลง ณ สนามบินสุรินทร์ภักดี จังหวัดสุรินทร์ ส่งผลให้กำลังพลประจำอากาศยาน ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมสถานการณ์และให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุโดยทันที โดยไม่มีผลกระทบต่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่แต่อย่างใด

ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ประกอบด้วย

1. พ.ต.สุชาติ นาคเจริญ นักบิน อาการเท้าขวาได้รับบาดเจ็บจากการกระแทก โดยไม่พบอาการกระดูกหัก

2. ร.ท.อริญช์ อนันท์ยุทธสกุล นักบินผู้ช่วย อาการได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

3. จ.ส.อ.กิตติพงษ์ ฉิมไทย ช่างเครื่อง อาการได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าขวา อยู่ระหว่างการรับการวินิจฉัยเพิ่มเติม โดยแพทย์คาดว่าอาจมีกระดูกหัก

4. จ.ส.ต.เอกรินทร์ จิตริต ช่างเครื่อง อาการ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณข้อเท้าขวา

ทั้งนี้ กำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดได้นำส่งเข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน เป็นที่เรียบร้อย โดยอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และอาการโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย

สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง ตามระเบียบและขั้นตอนของกองทัพบก เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง ครบถ้วน และเป็นธรรม ในทุกมิติ กองทัพภาคที่ 2 ให้ความสำคัญสูงสุดต่อความปลอดภัยของกำลังพล และจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษก ทบ. รับเห็นสัญญาณบางอย่าง กัมพูชาเตรียมปะทะ รอบ 3 ยันไทยไม่ประมาท

โฆษก ทบ. รับทหารกัมพูชา ประชิดปราสาทตาควาย แต่ไม่อยู่ในระดับที่น่ากังวล ยอมรับกระแสข่าวปะทะรอบ 3 เจ้ากรมข่าว เป็นเรื่องจริง ยันไทยไม่ประมาท เตรียมพร้อมกำลังพล และอาวุธเช่นกัน

เกณฑ์ทหารปี 69 ต้องการ 8.4 หมื่นนาย ได้เงินเดือนหมื่นบาท ห้ามลงโทษรุนแรง

ทบ.เปิดยอดความต้องการเกณฑ์ทหารปี 69 จำนวน 84,380 นาย สมัครออนไลน์ แล้ว 22,062นาย เกณฑ์จริง 62,318 นาย พร้อมสิทธิประโยชน์ 11,000 บาท/เดือน ตรวจสุขภาพจิตครูฝึก ควบคุมมาตรการลงโทษ พร้อมปลดล็อกเหยื่อบัญชีม้า /ด้าน “โฆษก ทบ.”ระบุเพจทหาร หยิบกระแส”Hyrox-One piece “มาทำคอนเทนต์ชวนเกณฑ์ทหาร เพื่อง่ายในการทำความเข้าใจ ย้ำไม่ใช่เรื่องน่ากลัว

ทบ. ยันไม่พบลักลอบส่งน้ำมันไปกัมพูชาผ่านลาว กกล.สุรนารีควบคุมเข้มงวด

ทบ. แจงข้อเท็จจริง ไม่พบการลักลอบส่งน้ำมันไทยไปกัมพูชาผ่านลาว ชี้กองกำลังสุรนารีคงมาตรฐานการควบคุมการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างเข้มงวด

โฆษก ทบ. ลั่นไทยยึดข้อตกลงหยุดยิงเป็นหลัก ตอกกัมพูชาอ้าง MOU 43 บังหน้าทั้งที่เป็นฝ่ายละเมิดมาตลอด

กองทัพบกโต้กลับกัมพูชา ย้ำไทยยึดมั่นตามข้อตกลงหยุดยิง ชี้การปรับปรุงพื้นที่และการก่อสร้างอยู่ในเขตอธิปไตยไทย มุ่งแก้ไขปัญหาชายแดนผ่านกลไกทวิภาคี