สถานทูตไทยในวอชิงตันเตือนคนไทยเดินทางระวังในช่วง 23 ก.พ.-7 มี.ค.

สถานทูตไทยออกโรงเตือนคนไทยระวังการเดินทางในวอชิงตัน ดี.ซี. ช่วงนี้ หลังมีการเคลื่อนกำลังพลกว่า 700 นายประจำจุดต่างๆ

24 ก.พ.2565 – เพจสถานเอกอัคราชทูตไทยประจำกรุงวอชิงตันดีซี ได้ออกคำแนะนำคนไทยในการเดินทางในเขตกรุงวอชิงตันและพื้นที่ใกล้เคียงว่า ตามที่มีข่าวว่าจะมีการประท้วงในกรุงวอชิงตันและพื้นที่ใกล้เคียง ในช่วงระหว่างวันที่ 23 กุมภาพันธ์ - 7 มีนาคม 2565 โดยโฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ แถลงข่าวว่าได้อนุมัติคำขอของนายกเทศมนตรีกรุงวอชิงตันและตำรวจกรุงวอชิงตันในการดูแลความสงบเรียบร้อย และป้องกันไม่ให้การจราจรติดขัด โดยการเคลื่อนกำลังพล National Guard ประมาณ 700 นายไปประจำจุดต่าง ๆ ทั่วกรุงวอชิงตันและพื้นที่ใกล้เคียง

ในการนี้ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน จึงขอแนะนำให้คนไทยในเขตกรุงวอชิงตันและพื้นที่ใกล้เคียง หรือผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางเข้ามาในช่วงวันดังกล่าว ตรวจสอบข่าวสารและเส้นทางจราจรก่อนการเดินทาง รวมไปถึงใช้ความระมัดระวังในการสัญจรด้วย

ทั้งนี้ หากท่านได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ดังกล่าวหรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 202-999-7690 หรือที่อีเมล [email protected]

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภากลาโหมเคาะ 8 นโยบายเร่งด่วนพร้อมให้รักษาภาพลักษณ์ที่ชาวบ้านปลื้มการปกปักอธิปไตย!

สภากลาโหมเคาะ 8 นโยบายเร่งด่วน สนองนโยบายรัฐบาล พร้อมย้ำให้ทหารปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสามัคคี เป็นเอกภาพกับรัฐบาล รักษาภาพลักษ์จากที่ประชาชนเชื่อมั่นและศรัทธาจากภารกิจชายแดนไทย-กัมพูชา

โฆษกกลาโหม มองยังไม่ถึงขั้นใช้ยาแรง ผลักดันกัมพูชาล้ำแดนไทย ต้องพูดคุยให้เป็นไปตามข้อตกลง

โฆษก ก.กลาโหม ยันไทยพร้อมดำเนินการตามกฎหมายหากกัมพูชารุกล้ำแดนไทย ยังไม่ถึงขั้นใช้ยาแรง เน้นใช้มาตรการเบาไปหาหนัก ชี้ IOT กัมพูชาลงพื้นที่เร็ว เป็นเหตุบังเอิญมากกว่า

กลาโหมเปิดทีมโฆษกใหม่ 'ทันสมัย-เป็นมิตร' สื่อสารโปร่งใสเพื่อความมั่นคง

กระทรวงกลาโหม ตั้งทีมโฆษกโฉมใหม่ เน้นเข้าถึงประชาชน โปร่งใส และมีส่วนร่วม ภายใต้แนวคิด “สร้างการรับรู้ ทำความเข้าใจ ส่งเสริมการมีส่วนร่วม” เพื่อยกระดับการสื่อสารความมั่นคงในยุคใหม่

'ศิริกัญญา' หนุนกู้เงินเพิ่มสู้กำแพงภาษีสหรัฐ!

'ศิริกัญญา‘ หนุนกู้เงินเพิ่มสู้วิกฤตเศรษฐกิจ แต่อย่าไปแจกสะเปะสะปะ เหมือนเทน้ำลงบ่อทราย หลังสหรัฐขึ้น ภาษี ซัดส่งอุยกูร์กลับจีน เปลี่ยนมิตรเป็นอื่น