
12 ม.ค.2569-นายกษิต ภิรมย์ อดีตรมว.ต่างประเทศ โพสต์เฟซบุ๊ก Kasit Piromya ระบุว่า จากชัยชนะอย่างท่วมท้นเกินความคาดหมายในการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อปี 2566 พรรคก้าวไกล (ภายหลังเปลี่ยนเป็นพรรคประชาชน) ก็ดูน่าเกรงขามเป็นอย่างยิ่ง
แต่ระหว่าง 3 ปีที่ผ่านมา พรรคประชาชน ก็ได้บ่อนทำลายตัวเองมาเป็นลำดับ ด้วยชั้นเชิงทางการเมืองที่อ่อนด้อย และที่สำคัญในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ก็มิได้ใช้สติปัญญาและเวลาในการออกนโยบายและมาตรการที่จะนำไปสู่การปรับเปลี่ยน เปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางการเมือง เศรษฐกิจ และสังคมของไทยอย่างเป็นชิ้นเป็นอัน
แม้ล่าสุด ยังมีการเสนอรายชื่อผู้ที่จะเข้าดำรงตำแหน่งเสนาบดีแบบไม่ดูตาม้าตาเรือว่าเขาแต่ละคนมีประวัติด่างพร้อยหรือไม่อย่างไร และหนักไปกว่านั้นก็มีแกนนำ 1 คน อยากให้มีการปฏิวัติวัฒนธรรมแบบ เหมา เจ๋อตุง และการจัดวางประเทศแบบ "เขมรแดง"
สิ่งเหล่านี้จะกัดกินความนิยมชมชอบให้ตกต่ำลงโดยปริยาย ทำให้ฝ่ายคู่ต่อสู้ก็ได้ใจ มีความคึกคักมากยิ่งขึ้น ที่เคยชนะถึง 151 เสียง และหากตั้งเป้าคว่าจะได้ถึง 250 เสียง ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 นั้น
หากจะทำให้ได้ ก็คงต้องปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดที่ผ่านๆ มาอย่างจริงจัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สภาเดือด! 'คริส' ฟาด สส. อภิปรายอ่านสคริปต์ AI พรรคส้มร้อนยกพวกปรี่เข้าหา ขู่ระวังตัวให้ดี
“คริส” แฉ “ปกรณ์วุฒิ” ลากพวกกว่า 10 คน ปรี่เดินหาถึงที่นั่งพรรค ขู่ระวังตัวให้ดี หลังติง สส.ไม่ควรอ่านสคริปต์อภิปราย บอกชี้หน้าผมหลายรอบ มีจับแขนด้วย ยันมีพยานยืนยันเตรียมเอาผิดจริยธรรมแน่ ส่วนกฎหมายบ้านเมืองขอดูก่อนเข้าข่ายหรือไม่ วอนสื่อไหนมีภาพส่งมาที่พรรคเศรษฐกิจได้เลย
'ภัทรพงษ์' บี้นายกฯ แสดงจุดยืนให้ชัด จะหนุนหรือเตะถ่วง พรบ.อากาศสะอาด
สส.เชียงใหม่ ปชน. เรียกร้อง “อนุทิน” ตอบให้ชัด รัฐบาลจะเอาอย่างไรต่อร่าง พรบ.อากาศสะอาด เหน็บ ”สุชาติ” บินเชียงใหม่ ช่วยเดินไปคุุยผู้ประการท่องเที่ยว-โรงแรมด้วย ซัด “ศุภชัย” คัดค้านแบบไร้เหตุผล ทั้งที่เป็นกมธ.แต่ไม่เคยโผล่ประชุม ทำตัวให้แย่ลง ย้ำภาคอุตสาหกรรมหากไม่ปล่อยมลพิษตามมาตรฐาน
รักชนก-สส.ปชน. เรียกร้อง 'จุลพันธ์' รมว.แรงงานคนใหม่ สางปัญหา 4 ข้อเร่งด่วน
สส.พรรคประชาชน นำโดย น.ส.รักชนก ศรีนอก พร้อมด้วย น.ส.ธนพร วิจันทร์, นายเซีย จำปาทอง และ นายสหัสวัต คุ้มคง ร่วมแถลงข่าวเสนอข้อเรียกร้องต่อ รมว.แรงงานคนใหม่ 4 ข้อ เพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องแรงงานผู้ประกันตนอย่างเร่งด่วน
สส.ปชน.ยื่นร่างแก้ไขกม.รับราชการทหารฝันปีนี้จับใบดำ-ใบแดงปีสุดท้าย!
'พรรคประชาชน' ยื่นร่างแก้ พ.ร.บ.รับราชการทหาร จับตาพลทหารโดนดึงเป็นทหารรับใช้-ถูกซ้อม หวังปี 69 เป็นปีสุดท้ายจับ ใบดำ-ใบแดง
ดร.ณัฏฐ์ ชี้คำคัดค้านของ 'สส.วาโย' น้ำหนักเบา ศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ได้
"ดร.ณัฏฐ์" ชี้ กรณี "วาโย" ปชน. เล็งยื่นคำคัดค้านต่อศาลฎีกาให้ใช้ดุลพินิจเป็นอย่างอื่น ปมแก่ไขมาตรา 112 กระทบพระมหากษัตริย์-ความรู้สึกประชาชน เป็นเรื่องร้ายแรง
สส.ส้มกรุงเทพฯ ยื่นร่างแก้ พ.ร.บ.กทม.ในรอบ 40 ปี!
สส.กทม.ปชน. ยกพรรค ร่วมยื่นร่างแก้ พ.ร.บ.กทม. ผลักดันโครงสร้างบริหาร ขึ้นแท่นมหานครชั้นนำของโลก ชี้ ผู้ว่าฯคนเดียวไม่สามารถแก้ปัญหาทุกอย่างได้

