ดร.เสรี ขอบคุณฝ่ายค้าน เรื่อง 'รัสเซีย-ยูเครน'

ดร.เสรี2 มี.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

แสดงท่าทีเป็นกลาง ไม่ใช่นกสองหัว

ไม่ประณามฝ่ายใด เพราะไม่ใช่วิเทโศบายของไทย

ไม่จำเป็นต้องรีบแสดงท่าที เพราะเราต้องรักษามิตร

ถ้าจะมีบทบาทก็คือการเรียกร้องให้มีการเจรจาเพื่อสันติภาพ

ประเทศไทยมีวิเทโศบายที่ดีมาแล้วทั้งสงครามโลกครั้งที่ 1 และที่ 2

คราวนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราต้องใช้ไหวพริบสติปัญญาในการกำหนดวิเทโศบาย เราจะไม่รีบี้อนกระโจนเจ้าไปแสดงท่าทีใดๆในเวทีนี้ และเราคงไม่ยอมให้ใครมากดดันให้เราแสดงท่าที ที่ทำให้เราเสียมิตร

ขอบคุณฝ่ายค้านที่ไม่กดดันรัฐบาลให้แสดงท่าทีในเรื่องนี้

การติดตามข่าวสารจากแต่ละฝ่ายต้องใช้สิจารณญาณให้ดีนะคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ของ ‘อเล็กเซ นาวาลนี’ ประณามแรงกดดันจากทางการรัสเซีย

หลังจากรอคอยมาหลายวัน แม่ของอเล็กเซ นาวาลนี-นักวิจารณ์เครมลิน ซึ่งเสียชีวิตระหว่างการควบคุมตัวของรัสเซีย มีรายงานว่าเธอได้รับอนุญาตให้เข้าถึ

โทรโข่งเพื่อไทย หยาม 'ศิริกัญญา' ใช้ความไม่รู้ บดบังผลงานรัฐบาลเศรษฐา!

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การแสดงวิสัยทัศน์ของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี

'ก้าวไกล' ลั่นซักฟอกรัฐบาลแน่ รอเคาะอภิปรายแบบไหน

'ก้าวไกล' รวบรวมข้อมูลซักฟอกรัฐบาล ยังไม่เคาะอภิปรายไม่ไว้วางใจหรืออภิปรายทั่วไป แย้มมีเรื่องพักโทษ 'ทักษิณ' ร่วมด้วย บี้ รบ. เร่งคลอดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอื่น นอกจากรอดิจิทัลวอลเล็ต

พาณิชย์เผยปัญหาภูมิรัฐศาสตร์กระทบการค้าโลกแนะจับตาใกล้ชิด

สนค. เผยว่า ความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ส่งผลต่อการค้าโลก สงครามการค้าทำให้จีนเสียตำแหน่งแหล่งนำเข้าเบอร์ 1 กว่า 10 ปี ในตลาดสหรัฐฯ แก่เม็กซิโก ส่วนแบ่งตลาดของทั้งสหรัฐฯ และจีนลดลงในตลาดของอีกฝ่ายชัดเจน อีกทั้งความขัดแย้งรัสเซีย-ยูเครนเร่งการแบ่งขั้วเศรษฐกิจการค้า ขณะที่ประเทศในอาเซียนรวมถึงไทยได้ประโยชน์จากการส่งออกทดแทน พร้อมแนะจับตาสถานการณ์ภูมิรัฐศาสตร์โลกอย่างใกล้ชิด