เฟซบุ๊กหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทยถูกล้วงตับ!

พรรคเพื่อชาติไทยโดยล้วงแล้ว คฑาเทพเผยมีคนแฮ็กเฟซบุ๊กขอรับบริจาค มีผู้เสียหายนับ 100 รายแต่ยังไม่รู้จำนวนเงิน

02 มี.ค.2565 ที่สำนักงานใหญ่พรรคเพื่อชาติไทย ต.โนนโพธิ์ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย กล่าวถึง กรณีมีผู้ปลอมเฟซบุ๊กแอบอ้าง ขอยืนเงิน และขอเรี่ยไรเงินเข้าพรรคเพื่อชาติไทย ว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา โดยมีประชาชนเสียหายแล้วประมาณ 100 ราย ซึ่งพฤติกรรมของคนพวกนี้ คือ ขอบริจาค เรี่ยไร เงินเข้าพรรคเพื่อชาติไทย และขอยืนเงิน โดยเป็นเงินตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป มีรายหนึ่งอยู่กรุงเทพมหานครให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง แต่เลขที่บัญชีเป็นชื่อคนอื่น ทำให้สงสัยมีพิรุธ จึงสอบถามมาที่ตนเอง จึงแจ้งไปว่า ตนเองและพรรคเพื่อชาติไทยไม่มีนโยบายขอรับบริจาค หรือไม่เคยยืมเงินใคร และมีประชาชน 100 ราย แจ้งเข้ามาที่พรรคเพื่อชาติไทยสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ก็ตอบปฏิเสธ พร้อมได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กไปว่า พี่น้องประชาชน ที่รักทุกๆท่าน ขณะนี้เฟสของ ส.ส.คฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุลถูกแฮ็ก ส่วนเฟสลงข้อความขอบริจาคเงินทำบุญหรือยืมเงิน ขอเรียนให้ทราบว่าไม่เป็นความจริง อย่าหลงเชื่อคนกลุ่มนี้

นายคฑาเทพกล่าวเพิ่มเติมว่า คณะทำงานได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ให้ปิดเฟซบุ๊ก ซึ่งก็จะปิด 1 เดือน และได้แจ้งให้ผู้เสียหายไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนตนเองได้ปิดเฟซบุ๊กแล้วในวันนี้ ตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่ทราบว่าเป็นเงินเท่าไหร่ จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวบหลักฐาน ครบถ้วน สมบูรณ์เสียก่อน จึงจะทราบว่าความเสียหายมูลค่าเป็นเงินเท่าไหร่ ซึ่งคณะทำงานพรรคเพื่อชาติไทย ทำงานคู่ขนานติดตามอย่างใกล้ชิด เพื่อค้นหาความจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น

นายคฑาเทพยังกล่าวถึงรัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ว่า ก็ขึ้นอยู่กับรัฐบาล ถ้าบริหารดี แก้ปัญหาปากท้อง สินค้าแพง โรคระบาดโควิด – 19 ได้ดี ถูกใจประชาชน ก็ต้องสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลต่อไป คงคาดเดาไม่ได้ว่า รัฐบาลจะอยู่ได้นานจนครบวาระหรือไม่ คงต้องขึ้นอยู่กับรัฐบาลอย่างเดียว สำหรับพรรคเพื่อชาติไทย จะยุบสภาวันนี้หรือพรุ่งนี้ ไม่กังวล เพราะที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่เกาะติดพบปะประชาชนมาโดยตลอด ทั่วประเทศ เสียงตอบรับ สนับสนุน ดีมาก ซึ่งมีความพร้อมในการเลือกตั้งเต็มที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' เศร้า 'ชนม์สวัสดิ์' จากไปกะทันหัน ลั่นการเมืองปากน้ำยังเดินหน้าต่อ

'ธรรมนัส' เศร้า 'เอ๋ ชนม์สวัสดิ์' จากไปกะทันหัน ยันครอบครัวอัศวเหมสนิทกันมากสุด ลั่นการเมืองปากน้ำยังเดินหน้าต่อ ต้องเข้าไปช่วยเรื่องขวัญกำลังใจ

รทสช. ติวเข้ม ผู้สมัคร ส.ส. เร่งตีปี๊บ '8 ปี บิ๊กตู่' ทำอีสานพัฒนากว่าทุกยุค

'รองหัวหน้า รทสช.' กระตุ้นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภาคอีสาน เร่งตีปี๊บผลงาน 'ประยุทธ์' ให้เป็นไฟลามทุ่ง ตีปี๊บ '8 ปี ลุงตู่' อีสานพัฒนาไปไกลมากกว่าทุกยุค

'บิ๊กตู่' เข้าทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่าย เคาะลำดับปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.

'บิ๊กตู่' เข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบฯ แล้ว ก่อนช่วงบ่ายไปเซฟเฮ้าส์ เคาะลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ครั้งสุดท้าย คนใกล้ชิดนั่งลำดับต้นๆ เพียบ พร้อมลุยช่วยผู้สมัครหาเสียงวันหยุด

'ชทพ.' ลั่นไม่ลดแลกแจกแถม 'ชาติชาย-กนก-สันติ' นั่งรองหน.

'ชาติไทยพัฒนา' ประชุมใหญ่สู้ศึกเลือกตั้ง เพิ่ม 'ชาติชาย-กนก-สันติ' นั่งรองหัวหน้าพรรค 'วราวุธ' ลั่นไม่ลด แลก แจก แถม แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปวันๆ ชูนโยบายยั่งยืนทำเพื่อลูกหลาน