ชมภาพชุดอพยพคนไทยจากยูเครนถึงโรมาเนียก่อนกลับบ้านเกิด

03 มี.ค.2565 - เพจสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบูคาเรสต์, Royal Thai Embassy, Bucharest ประเทศโรมาเนียได้เผยแพร่ภาพและเนื้อหาสั้นๆ ว่าสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบูคาเรสต์ ช่วยอพยพคนไทยจากเมือง Odessa ประเทศยูเครน เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 น.ส. สิริมิตร ศิริพละ อุปทูตฯ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบูคาเรสต์ พร้อมด้วย ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เดินทางไปยังจุดผ่านแดน Isaccea-Orlivka (โรมาเนีย-ยูเครน) เพื่อรับคนไทยจำนวน 39 คน ที่เดินทางจากเมือง Odessa ประเทศยูเครนเข้ามาพักรอที่กรุงบูคาเรสต์เพื่อเดินทางกลับประเทศไทยต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐา 'อยากให้ทุกคนมองประเทศไทยแล้วเห็นถึงความสว่างไสว เหมือนที่ผมมอง'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความใน X ว่า "ไม่ว่าท่านจะเชื่อมั่นในรัฐบาลผม หรือจะเชื่อมั่นในตัวผมหรือไม่ ก็คงไม่สําคัญเท่าท่านต้องเชื่อมั่นในศักยภาพของ

'ผบ.ทร.' ขอคนไทยเข้าใจขบวนเสด็จฯ ย้ำสถาบันอยู่คู่บ้านเมือง

'ผบ.ทร.' ขอ คนไทยเข้าใจขบวนเสด็จฯ เจ้าหน้าที่ต้องทำการจราจรให้เรียบร้อย-ถึงที่หมายทันเวลา ย้ำสถาบันอยู่คู่บ้านเมือง นำพาประเทศชาติอยู่รอดมาถึงทุกวันนี้

การแย่งชิงอำนาจระหว่าง 'เซเลนสกี' กับผู้บัญชาการทหารสูงสุด

ข่าวลือกำลังปั่นป่วน - โวโลดิมีร์ ซาเลนสกี-ประธานาธิบดียูเครน ต้องการขับ วาเลรี ซาลุซนี-ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพยูเครนให้

ฟุ้งแต่ไก่โห่! ชัยบอกวีซ่าฟรีทำคนจีนค้นหาข้อมูลไทยเพิ่มขึ้น 7 เท่า

โฆษกรัฐบาล เผยผลมาตรการวีซ่าฟรีไทย – จีน นักท่องเที่ยวจีนค้นหาข้อมูลไทยเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่า บนแพลตฟอร์ม Ctrip และ 5 อันดับเมืองในไทยยอดนิยม คือ กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่ เกาะสมุย และพัทยา

โฆษกรัฐบาลฯเผยไทยเป็นจุดหมายการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศ

โฆษกรัฐบาลเผย ไทยเป็นที่นิยมเป็นจุดหมายการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศ เปิดอีกโอกาสผลักดัน Soft Power ภาพยนตร์ไทยในเวทีนานาชาติ พร้อมต่อยอดการประชาสัมพันธ์ Soft Power อีก 10 สาขาสู่สายตาชาวโลก สร้างรายได้เข้าสู่ประเทศ